Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Hà Đông, thêm 7 trường học mới trong năm học 2018 – 2019

Bích Hời 30-08-2018 16:37
Kinhtedothi - Năm học 2018-2019, quy mô giáo dục quận Hà Đông phát triển mạnh mạng lưới trường, lớp được đầu tư và mở rộng, cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới giáo dục và đào tạo.

Tính đến năm học 2017 – 2018, Hà Đông hiện có 111 trường học cho các cấp học từ mầm non, tiểu học đến THCS. Trong đó có 82 trường công lập, 29 trường tư thục, với 1.968 nhóm lớp, 80.778 học sinh, tăng 16 trường so với năm học trước đó và tăng 233 nhóm lớp và 10.977 học sinh.
Cấp học mầm non có 56 trường, trong đó có 37 trường công lập, 19 trường tư thục, 707 nhóm lớp, với 25.026 học sinh. Cấp tiểu học có 33 trường, trong đó có 26 công lập, 7 tư thục, có 794 lớp với 37538 học sinh. Cấp THCS có 22 trường, trong đó có 19 trường công lập, 3 tư thục, với 467 lớp và 18214 học sinh. Ngoài ra còn có trên 240 cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn quận.

 Trường tiểu học Đồng Mai khang trang, sạch đẹp.
Để đáp ứng nhu cầu gia tăng số lượng học sinh cho các cấp, năm học 2018 – 2019 quận Hà Đông đã xây dựng và đưa vào sử dụng 7 trường công lập mới. Trong đó, có 5 trường mầm non và 2 trường tiểu học, gồm: Mầm non Sen Hồng, Trần Quốc Toản, Kim Đồng, La Khê, Hòa Bình; tiểu học Trần Quốc Toản và Mậu Lương.
Cùng với việc phát triển số lượng trường lớp, quận Hà Đông cũng quan tâm đến nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, UBND quận đã phân bổ nguồn ngân sách của quận để đầu tư bổ sung cho những trường cận chuẩn, trường thuộc kế hoạch đạt chuẩn, trường đã đạt chuẩn nay đến thời gian đề nghị kiểm tra công nhận lại. Chú trọng đầu tư trang thiết bị dạy học, xây mới các trường nhằm xóa các điểm trường lẻ, đảm bảo đủ các phòng học, phòng chức năng theo các tiêu chuẩn về trường chuẩn Quốc gia. Đồng thời cải tạo, sửa chữa những trường lớp xuống cấp. Tính đến cuối năm học 2017 – 2018, trên địa bàn quận số trường công lập đạt chuẩn Quốc gia là 61/82, tương đương với tỷ lệ 74,4%. Quận phấn đấu năm học 2018 - 2019 có thêm 5 trường công lập đạt chuẩn quốc gia.

TAG: Giáo dục Hà Đông Phúc La trường học Đồng Mai mậu lương La Khê
 
Tin khác
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Sáng 17/1, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ, Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại quận Thanh Xuân.
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi Đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong những ngày qua.
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Kinhtedothi - Công đoàn ngành xây dựng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 80 cá nhân là Công nhân giỏi cấp ngành và 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018.
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 17/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang tính phong trào.
Thương lắm Tà Ghênh
Thương lắm Tà Ghênh
Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) không giấu nổi vui mừng reo lên!
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, các cửa hàng, siêu thị tấp nập, ở đây chỉ thấy những bức tường xám ngắt, thưa vắng tiếng người. Có những tiếng thở dài, thật khẽ!
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Kinhtedothi - Tối 16/1, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2019, cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Có lẽ chưa khi nào tôi lại nhận được một lá thư ngỏ gây nhiều xúc động và bất ngờ đến thế. Lá thư của một người khuyết tật nặng bẩm sinh, cuộc sống cũng không hề dư dả nhưng lại kêu cứu cho một người khác…