Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông, tổng kết đợt cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bích Hời 20-08-2019 13:09
Kinhtedothi – Sáng nay (20/8), quận Hà Đông đã tổ chức tổng kết phòng trào “Người tốt việc tốt” năm 2019; tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 20 năm TP Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”.

 Các cá nhân được Thành phố tặng Bằng khen đạt danh hiệu NTVT năm 2019.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hàng năm Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hà Đông đã ban hàng các Nghị quyết, kế hoạch phát động phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” (NTVT) trong toàn bộ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Năm 2019, quận gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ thực hiện là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; “Năm dân vận chính quyền”; “Cải cách hành chính”. Năm 2019, quận đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm trong cộng đồng dân cư.

 Các cá nhân được quận tặng danh hiệu NTVT năm 2019.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân, nên phong trào thi đua làm việc tốt đã lan tỏa trong công đồng, từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân. Trong đó, những công chức, viên chức đã nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, đổi mới thái dộ phục vụ công dân, sẵn sàng giúp đỡ các đồng chí, đồng nghiệp. Trong lực lượng vũ trang đã phát động phong trào thị đua “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, qua đó lực lượng vũ trang nhân dân đã hết lòng vì dân phục vụ, bảo đảm an toàn xã hội. Phong trào NTVT trong cộng đồng xã hội đã được phát động sâu rộng qua các tổ dân phố, hội đoàn thể, tác dộng đến mọi tầng lớp trong dân cư, mọi thành phần kinh tế. Nhờ đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, gương điển hình tiên tiến NTVT  trên mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, như: Phong trào chống rác thải nhựa, túi ni lông; phong trào tương thân giúp đỡ người ngheo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp …

Nhân dịp này có 29 cá nhân được khen thưởng, trong đó có 7 cá nhân được TP tặng Bằng khen danh hiệu NTVT. Quận trao thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân trong phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 20 năm TP Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”.

TAG: quận Hà Đông Rác thải điển hình tiên tiến Hà Nội khen thưởng
 
Tin khác
Việt Nam ưu tiên đầu tư cho trẻ em để phát triển tương lai
Việt Nam ưu tiên đầu tư cho trẻ em để phát triển tương lai
Kinhtedothi- Mọi người cùng chung tay hành động thiết thực để mọi trẻ em đều được hạnh phúc.
Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đón hơn 3.000 học viên vào năm học mới
Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đón hơn 3.000 học viên vào năm học mới
Kinhtedothi - Ngày 16/11, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng đón nhận hơn 3000 học viên năm học 2019 - 2020 và chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Quảng Trị: Cứu kịp thời 7 ngư dân Nghệ An trên tàu cá bị cháy
Quảng Trị: Cứu kịp thời 7 ngư dân Nghệ An trên tàu cá bị cháy
Các thành viên trên tàu cá mang số hiệu NA 97678 TS cho biết ngọn lửa khởi phát từ cabin sau đó lan ra các bộ phận khác của tàu, trước tình huống nguy cấp, 7 thành viên trên tàu phải nhảy xuống biển.
Thủ tướng Chính phủ:  Nguồn lực phát triển đất nước chính là gần 100 triệu người dân
Thủ tướng Chính phủ: Nguồn lực phát triển đất nước chính là gần 100 triệu người dân
Kinhtedothi – Ngày 16/11, phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ảnh hưởng đến thành bại của công cuộc phát triển của một quốc gia.
Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019
Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (16/11), Lễ trao giải "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 đã được tổ chức.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh
Kinhtedothi - Duy trì được một chế độ ăn lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp phòng tránh được duy dinh dưỡng ở tất cả các thể, bao gồm cả thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
Nguy cơ biến chứng  khi bị hóc xương cá
Nguy cơ biến chứng khi bị hóc xương cá
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu do hóc dị vật, hóc xương cá, trong đó có những ca nặng phải phẫu thuật và nằm viện điều trị nhiều ngày.
[Kỹ năng sống] Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
[Kỹ năng sống] Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
Kinhtedothi - Là con người, ai cũng có những lúc động lòng trắc ẩn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Nhưng không phải lúc nào lòng tốt của chúng ta cũng được đặt đúng chỗ.
Sinh con một bề gái vẫn đong đầy hạnh phúc
Sinh con một bề gái vẫn đong đầy hạnh phúc
Kinhtedothi - Quan niệm sinh con trai để nối dõi tông đường đã ăn sâu bén rễ vào đời sống của nhiều thế hệ. Trong xã hội hiện đại nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ trong một bộ phận không nhỏ người dân vẫn rất nặng nề.
Tìm giải pháp nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Tìm giải pháp nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Một định hướng đúng
Một định hướng đúng
Kinhtedothi - Chúng ta đang thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (Tháng hành động) được tổ chức từ 15/11 đến 15/12 hằng năm.