Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông: Văn phòng UBND quận được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

Bích Hời 14-01-2020 18:23
Kinhtedothi - Chiều 14/1, quận Hà Đông tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Văn phòng UBND quận được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

 Toàn cảnh Hội nghị.

Đến dự có ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội.

Năm 2019, được sự lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hà Đông đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao. Kết quả, quận đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Cụ thể, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 100% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ, thương mại, du lịch thực hiện trên 73,4 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Tổng thu NSNN đạt trên 5.700 tỷ đồng, tăng trên 33% dự toán giao. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tham gia BHYT bắt buộc đạt 100% kế hoạch. 100% phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; 90% số hộ gia đình và 77% số tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Giảm 208 hộ nghèo, đạt 101,5% kế hoạch, toàn quận không còn hộ nghèo. Có thêm 2 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 74,7%. 100% dân số đô thị được dùng nước sạch; đảm bảo chính sách xã hội cho các đối tượng chính sách, đời sống nhân dân được ổn định; an ninh chính trại, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng mwvs đầu tư trên địa bàn đạt gần 219,5 tỷ đồng. Các nhiệm vụ đột xuất thành phố giao; các phong trào thi đua do trung ương và thành phố phát động đều được quận Hà Đông thực hiện đạt kế hoạch.

 Đại diện Văn phòng UBND quận nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Thực hiện chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chí trị” quận Hà Đông đã phát động tuyên truyền sâu rộng trong các cán bộ, đảng viên, người lao động. Nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất, gắn với cải cách hành chính. Kết quả 100% TTHC thực hiện tại UBND quận và UBND 17 phường được xây dựng theo tiêu chuẩc ISO 9001-2008, với 74,4% TTHC tại quận và 91% TTHC tại phường được rút ngắn thời gian và đơn giảm hóa. 100% các công trình xây dựng trên địa bàn có cấp phép. Công tác quản lý trật tự đô thị công cộng, mỹ quan đô thị; quản lý nhà chung cư, quản lý đất đai đều đảm bảo kế hoạch.

 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phong trào thi đua thực hiện “Văn hóa công sở và nơi công cộng” được triển khai và thực hiện đúng quy định hình thành chuẩn mức văn hóa của từng cá nhân, tổ chức trên địa bàn.

Phong trào thi đua An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được chỉ đạo sát sao, tăng cường công tác thanh kiểm tra, xây dựng mô hình cửa hàng ATTP với 2 tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống có kiểm soát nguồn gốc thực phẩm. Thi đu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thi đua xây dựng rổ chức đảng, đoàn thể chính trị trong sách vững mạnh được đảm bảo.

 Ông Vũ Ngọc Phụng phát động phong trào thi đua năm 2020.

Với những kết quả đạt được, năm 2019 Văn Phòng UBND quận Hà Đông đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 3 cá nhân có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen; 7 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương; 2 địa phương là Văn Quán và Phúc La được UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, cùng nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Tại Hội nghị ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2020 mừng Đảng, mừng Xuân và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

TAG: Hà Đông thi đua khen thưởng Bằng khen huân chương Chính phủ chủ tịch nước
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/5
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/5
Kinhtedothi - Tin tức về Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Cấp bách giải quyết ùn tắc giao thông và bụi mịn ở Hà Nội; Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/5/2020.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 24/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 24/5
Kinhtedothi - Tính đến 23 giờ 00 tối 24/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.4 triệu người mắc bệnh.Việt Nam có 325 ca mắc.
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ 00 ngày 24/5, Việt Nam có 267 ca bệnh/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh Covid-19 ở nước ta.
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018-2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện, và đại diện các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Kinhtedothi - Hai học sinh tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) rủ nhau vào đập tắm, không may xảy ra đuối nước.
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Kinhtedothi - Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ 00 sáng 24/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.4 triệu người mắc bệnh.Việt Nam có 325 ca mắc.
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Đài truyền hình NHK đánh giá trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan khắp thế giới thì Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch khi chỉ có 324 ca nhiễm và không có ca tử vong.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
Kinhtedothi - Mùa sen nở, nhiều người đến các hồ sen thưởng lãm và không nhiều người để ý sen còn là vị thuốc - món ăn rất quý. Sen có tên khoa học: Nelumbo nucifera Gaertn.
Xử trí thành công ca bệnh thủng tạng rỗng có bệnh lý tim mạch phức tạp
Xử trí thành công ca bệnh thủng tạng rỗng có bệnh lý tim mạch phức tạp
Kinhtedothi - Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã giúp bệnh nhân ở Thanh Oai thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".
[Gia đình] Chồng muốn có con riêng
[Gia đình] Chồng muốn có con riêng
Kinhtedothi - Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm, đã có hai cô con gái dễ thương. Tôi không muốn sinh thêm con vì làm trong nhà nước, nếu sinh thêm con thứ 3 tôi sẽ không có cơ hội để tiến thân trong công việc.