Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Hà Nội: 325 lao động đầu tiên đã được nhận tiền gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Oanh Trần 05-06-2020 19:15
Kinhtedothi - Chiều 5/6, tại Hội trường quận Hà Đông (Hà Nội), 325 đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm đã được nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.

Việc trao kinh phí hỗ trợ cho 325 đối tượng lao động được chi trả chiều 5/6 có sự tham dự và giám sát của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản.

Các lao động rất phấn khởi khi nhận được tiền hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Thủy Trúc

Từ 13 giờ 30 nhiều đối tượng lao động đã tập trung tại hội trường UBND quận Hà Đông. Ai nấy đều hết sức phấn khởi, vui mừng khi được thông báo đến nhận kinh phí hỗ trợ từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Vừa nhận được 1 triệu đồng tiền hỗ trợ, anh Phạm Văn Cường thuộc đối tượng lái xe mô tô 2 bánh chở khách phấn khởi chia sẻ: "Mình cảm thấy rất mừng, khi nhận được tiền hỗ trợ hôm nay. Trong thời gian giãn cách xã hội, tôi đã nghỉ việc ở nhà chống dịch 23 ngày và không có nguồn thu.

Khi được thông báo thuộc đối tượng thụ hưởng, tôi đã làm hồ sơ với những thủ tục rất đơn giản như kê khai thông tin rồi gửi hồ sơ cho tổ trưởng tổ dân phố, sau đó chuyển lên UBND phường xét duyệt và chuyển lên cấp trên.

Tôi rất xin cảm ơn Nhà nước, TP và quận đã hỗ trợ gia đình tôi và đây sẽ là nguồn động viên để tiếp tục làm việc để nuôi sống gia đình".

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Phong là người bán hàng rong, cũng bị ảnh hưởng dịch bởi dịch Covid-19, phải nghỉ ở nhà, nay được nhận tiền hỗ trợ đã rất vui. “Tôi sẽ dùng số tiền này để trang trải trong lúc khó khăn và làm tốt công việc để nuôi sống gia đình”...

Báo cáo kết quả chi trả cho 3 nhóm đối tượng chính sách (người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo) theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg trên địa bàn Hà Đông, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa cho biết: Đã có 7.921 đối tượng đủ điều kiện hưởng chế độ hỗ trợ với tổng kinh phí 11.069.750.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa cũng báo cáo về công tác xét duyệt, hỗ trợ các nhóm đối tượng người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh. Theo đó, tổng số hồ sơ tiếp nhận hỗ trợ tháng 4 năm 2020 toàn quận là 5.595 hồ sơ, trong đó, đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm là 5.567 trường hợp.

Trong đợt 1, đã có 1.778 trường hợp được xét duyệt đủ điều kiện. Đến nay quận Hà Đông đã thẩm định  và ban hành quyết định phê duyệt 329 trường hợp. Trong đó, đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm là 325 trường hợp.

Bao gồm: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định 61 trường hợp; thu gom rác, phế liệu 13 trường hợp; bốc rác, vận chuyển hàng hóa 3 trường hợp; lái xe mo tô chở khách 130 trường hợp; làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống 118 trường hợp.

Đối tượng hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm có 4 trường hợp.

Theo kế hoạch, ngay trong chiều 5/6, đã có 219 trường hợp được chi trả. Và, ngày 6/6 sẽ chi trả 110 trường hợp.

TAG: Hà Nội quận Hà Đông người lao động không có giao kết hợp đồng lao động Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
 
Tin khác
Đà Nẵng chính thức phát phiếu cho dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ
Đà Nẵng chính thức phát phiếu cho dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ
Kinhtedothi - Mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 phiếu vào chợ cho15 ngày, bao gồm phiếu ngày chẵn và phiếu ngày lẻ. Mỗi phiếu vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần, tại bất cứ chợ nào trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Quảng Trị cần hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị Covid-19
Quảng Trị cần hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 11/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”: Nguy hại khôn lường
Làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”: Nguy hại khôn lường
Kinhtedothi - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.
2 trong 6 ca bệnh Covid-19 ở Quảng Ngãi sẽ được xuất viện vào ngày mai
2 trong 6 ca bệnh Covid-19 ở Quảng Ngãi sẽ được xuất viện vào ngày mai
Kinhtedothi - 6 ca bệnh Covid-19 ở Quảng Ngãi đã cho kết quả âm tính, trong đó 2 bệnh nhân 370, 419 dự kiến được xuất viện vào ngày mai, 12/8.
Amway đồng hành cùng chương trình 'Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về”
Amway đồng hành cùng chương trình "Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về”
Kinhtedothi- “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” là đêm nhạc gây quỹ từ thiện trực tuyến, với sự tham gia của các nghệ sĩ, hoa hậu, á hậu và mạnh thường quân. Amway Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình, ủng hộ 300 triệu đồng, chung tay cùng cả nước hỗ trợ 2 tỉnh miền Trung nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19.
Hải Phòng đóng cửa quán ăn trên phố Cầu Đất, phun khử trùng các tuyến phố chính
Hải Phòng đóng cửa quán ăn trên phố Cầu Đất, phun khử trùng các tuyến phố chính
Kinhtedothi - Ngày 11/8, các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong, đóng cửa tạm thời quán Bánh đa cua - nem cua bể Bà Cụ, tại số 179 phố Cầu Đất, phường Cầu Đất, TP Hải Phòng do liên quan đến bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 số 816.
[Infographic] Những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
[Infographic] Những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Từ ngày 7/8, Hà Nội xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng; yêu cầu cơ quan, đơn vị, địa điểm thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch; bố trí nước sát khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt...
[Infographic] Thế giới vượt mốc 20 triệu người mắc Covid-19
[Infographic] Thế giới vượt mốc 20 triệu người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Tính đến 11 giờ 15 ngày 11/8, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 20,2 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Đà Nẵng: Người dân, y bác sĩ vỡ òa giây phút dỡ lệnh phong tỏa
Đà Nẵng: Người dân, y bác sĩ vỡ òa giây phút dỡ lệnh phong tỏa
Kinhtedothi - Khi barie chốt chặn được kéo ra, lệnh phong tỏa dỡ bỏ, người dân sống trong khu vực bị cách ly và y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng vỡ òa, họ cùng nhau vỗ tay hát vang bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.
Phú Xuyên lấy công tác phục vụ người dân làm yếu tố trọng tâm
Phú Xuyên lấy công tác phục vụ người dân làm yếu tố trọng tâm
Kinhtedothi - Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng chặt chẽ quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân. Nhờ đó, năm 2019, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của huyện tăng, xếp thứ 20/30 quận, huyện.
Chậm nhất ngày 26/8, hoàn thành công tác chấm thi
Chậm nhất ngày 26/8, hoàn thành công tác chấm thi
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT quy định, việc vận chuyển bài thi của thí sinh từ điểm thi về điểm tập kết để bàn giao phải luôn có sự giám sát của lực lượng công an.