Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương

Đạt Lê 15-06-2019 17:40
Kinhtedothi – Trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy (Công an huyện Thạch Thất) trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập đã kéo người theo…

Vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 14/6, người dân tại thôn 1, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phát hiện lửa bùng phát từ một hộ dân sản xuất kinh doanh gỗ, sau đó lan rộng ra 2 nhà khác. Do có nhiều đồ bén lửa, cháy lan, đám cháy lớn nhanh chóng bao trùm khoảng 400m2 nhà xưởng.

Thông tin từ người dân địa phương cho biết, đám cháy xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Hoàng Việt và ông Nguyễn Văn Quý. Đây là khu vực nhà ở kết hợp xưởng sản xuất, sơ chế đồ gỗ. Thông tin vụ cháy được người dân thông báo cho cơ quan chức năng.

 Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Chàng Sơn, huyện Thạch Thất.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thạch Thất đã điều 3 xe chữa cháy, Công an huyện Quốc Oai điều 1 xe chữa chãy cùng hàng chục CBCS đến làm nhiệm vụ. Đám cháy bùng phát mạnh khiến công tác chữa cháy gặp khó khan. Trước diễn biến đám cháy nguy cơ khó dập, cần chi viện lực lượng, đơn vị chữa cháy đã báo cáo xin chi viện phương tiện và CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Khu vực 4, thuộc Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã nỗ lực triển khai đội hình chữa cháy, sơ tán người dân đến nơi an toàn. Vụ cháy đã được khống chế sau 2 tiếng đồng hồ. Rất may,  vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng trên 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy, Công an huyện Thạch Thất trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập kéo người theo khiến bị chấn thương. Ngay sau đó, đồng đội đã sơ cứu và chuyển anh đến Bệnh viện Việt Đức điều trị. Theo chuẩn đoán hình ảnh, đồng chí Thành bị rạn xương cột sống và gãy xương gót chân phải. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị vết thương cho Trung úy Nguyễn Tuấn Thành.

Cùng thời điểm xảy ra cháy ở xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, vào tối ngày 14/6 cũng xảy ra hỏa hoạn tại 3 ki ốt tại chợ Vồi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Rất may lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Thường Tín đã kịp thời khống chế lửa, chống cháy lan sang nhà dân và cứu tài sản an toàn. Nơi xảy ra cháy là ki ốt của các hộ kinh doanh hoa quả và trước đó chủ cơ sở trong khi xếp hàng đã lót rơm tránh hư hỏng hoa quả. Rơm chính là vật liệu dễ cháy, gây cháy lan sang các ki ốt lân cận. Vụ cháy không gây thiệt hại gì về người, tuy nhiên 3 ki ốt đã bị thiêu rụi. Hiện vụ cháy đang được Công an huyện Thường Tín điều tra, làm rõ nguyên nhân.


TAG: cháy PCCC thach that Hà Nội Thường Tín xưởng gỗ
 
Tin khác
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Kinhtedothi – Ngày 19/10, UBND quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên” ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy năm học 2019 – 2020.
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung được đề cập tới trong báo cáo kết quả công tác y tế và chăm sóc sức khỏe vùng dân tộc thiểu số và miền núi vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Kinhtedothi- Hầu hết khu neo đậu tàu thuyền đang có tại Quảng Ngãi đều được được xây dựng cách đây khá lâu, không đáp ứng được nhu cầu hiện tại.
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Kinhtedothi - Con nào cũng là con, con nuôi hay con đẻ hay thậm chí là không có con cũng không sao. Tuổi già cũng nên độc lập, chúng ta có thể sống chung với con cái nhưng không có nghĩa ta phụ thuộc vào chúng.
Nám da và phương pháp điều trị
Nám da và phương pháp điều trị
Kinhtedothi - Nám da là bệnh lý cần phải điều trị lâu dài kết hợp với ý thức chăm sóc da của người bệnh thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Tùy vào mức độ nám, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị bao gồm thuốc và sử dụng các máy laser tiên tiến. Thông thường, sau 4 - 6 lần điều trị bằng laser, mỗi lần cách nhau 4 - 6 tuần thì mới thấy được hiệu quả.
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Kinhtedothi - Y học tin rằng vẻ đẹp từ bên trong thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, những gì đưa vào con người sẽ có một tác động rất lớn đối với cơ thể.
Mục tiêu và động lực
Mục tiêu và động lực
Kinhtedothi - Những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh, chúc mừng phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, người em… đang diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi gia đình. Đây cũng là dịp để toàn xã hội, các cấp, các ngành… nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của công tác thực hiện bình đẳng giới.
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai sự thật, lừa đảo bệnh nhân, người dân. Trước những thông tin giả bủa vây, người dân cần hết sức thận trọng, tránh “tiền mất, tật mang”.
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Kinhtedothi - UBND huyện Đông Anh vừa ban hành thông báo về việc cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2019.
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm 2019 đến nay vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.