Trang chủ / Xã hội / Y tế

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus Corona

Thảo Trần 28-01-2020 21:50
Kinhtedothi - Tính đến ngày 28/1, trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus Corona.
Chiều 28/1, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về công tác bảo đảm y tế phục vụ 6 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Theo đó, từ 7h ngày 23/1 đến 7h ngày 28/1, tại các BV có 5.173 người bệnh ở lại điều trị nội trú trong dịp Tết. Ngoài ra, trong 6 ngày Tết, tại các bệnh viện tiếp nhận 10.852 trường hợp khám cấp cứu, tai nạn, trong đó có 546 trường hợp tai nạn giao thông; 19 trường hợp tai nạn do đánh nhau, còn lại là tai nạn lao động và các tai nạn khác. Trong 6 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế đã đỡ đẻ cho 1.101 trường hợp.
Một ca cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Trong những ngày nghỉ Tết, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã bố trí mỗi ngày 14 kíp cấp cứu ứng trực 24/24h tại Trung tâm và các trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn TP. Ngoài ra, các bệnh viện đã bố trí 26 đội cấp cứu cơ động ngoại viện, trực tiếp nhận thông tin, cấp cứu cho các trường hợp trên địa bàn. Mặt khác, các đội cấp cứu ngoại viện đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội trong hoạt động cấp cứu ngoại viện.
Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã và 65 đội phòng, chống dịch bệnh cơ động đã thực hiện chỉ đạo của ngành Y tế, UBND TP về việc tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do virus mới corona (nCoV). Tính đến ngày 28/1, trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV.
Theo đánh giá của ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong 6 ngày nghỉ Tết, không có dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm cấp cứu khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, theo quy định.
Trong ngày 28/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tai nạn giao thông đang được cứu chữa tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Đây là các trường hợp bị phương tiện khác gây thương tích nặng trong những ngày Tết vừa qua, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và hầu hết được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên.
PGS.TS Trần Đình Thơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong 5 ngày Tết vừa qua (từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Canh Tý), bệnh viện đã tổ chức tiếp nhận, cấp cứu cho 612 ca, giảm so với dịp Tết Nguyên đán 2019 (685 ca). Theo phân loại, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông là 304 ca, tăng so dịp Tết năm trước (283 ca), trong đó số nạn nhân tai nạn giao thông có vi phạm nồng độ cồn là 21 trường hợp (chiếm gần 7%).
Thông tin thêm với đoàn công tác, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa cho biết, những ngày Tết vừa qua, hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã tiếp nhận, cứu chữa cho gần 20.300 ca cấp cứu tai nạn giao thông, giảm 4.000 ca so với năm trước. Chỉ các trường hợp thương tích nặng mới phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên như các bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai (Hà Nội), Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh)…
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết vừa qua, số ca cấp cứu tai nạn giao thông giảm nhiều, đặc biệt là nạn nhân vào cấp cứu trong tình trạng có nồng độ cồn giảm mạnh so với năm trước. Tuy nhiên, tai nạn giao thông lại tăng đột biến vào ngày 29 Tết và mùng 1 Tết. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị ngành Công an phân tích để tìm ra nguyên nhân.
TAG: Hà Nội nCoV cấp cứu Sở Y tế Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
 
Tin khác
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Kinhtedothi - Đến nay, chỉ sau 2 tháng triển khai đồng loạt, Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
Kinhtedothi - Trong trường hợp khẩn cấp, người dân chỉ cần gọi đến một trong 3 đầu số 113, 114, 115 đều sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Kinhtedothi - Ngày 25/9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nữ bệnh nhân 862 (tên H.T.X, 66 tuổi, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) được xuất viện.
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, hiện nay, tỷ lệ phá thai (ở vị thành niên và thành niên) còn cao. Phá thai lặp lại khá phổ biến, tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát đang có chiều hướng gia tăng.
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.