Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Hà Nội: Cơ bản các điểm ngập úng nước đã rút hết

Trình Vũ 04-08-2019 10:42
Kinhtedothi - Đến thời điểm 6h ngày 4/8, cơ bản các điểm ngập úng trên địa bàn TP nước đã rút hết, việc đi lại của các phương tiện đã được đảm bảo.

Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn TP xảy ra mưa trên diện rộng, lượng mưa to tập trung từ 10h đến 13h30 ngày 3/8/2019, lượng mưa đo được từ 6h ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8 đều đạt mức hơn 100mm.

Tình trạng ngập úng đã được cải thiện trong sáng 4/8.

Cụ thể, tại khu vực như Hoàn Kiếm lượng mưa đạt 130,8mm, Hai Bà Trưng 145,4mm, Ba Đình 131,1mm, Cầu Giấy 125,1mm, Mễ Trì 174,4mm, Thanh Liệt 163mm, Hà Đông 148.8mm…

Trong khi đó, tại khu vực các huyện, lượng mưa cao nhất tại địa bàn huyện Thanh Trì với 174.6mm, Thạch Thất 155.0mm, Quốc Oai 155.1mm, Phú Xuyên, Thường Tín mực nước lần lượt là 148.8mm và 148.1mm…

Cũng tại báo cáo này, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, do lượng mưa trong đợt bão số 3 lớn, thời gian tập trung chủ yếu từ 10h đến 13h30 ngày 3/8, mực nước các sông dâng cao: Trên sông Nhuệ tại trạm bơm Cổ Nhuế +5,45, tại Hà Đông +4,93, tại đập Thanh Liệt +4,72; trên sông Tô Lịch tại cống Hoàng Quốc Việt +5,29, tại đập Thanh Liệt +4,49; trên sông Cầu Bây tại đập Trại Lợn +4,28, trên mương Nam QL5 (tại Cầu Chui +5,60, tại khu đấu giá +4,80 nên xuất hiện các điểm úng ngập.

Nhiều tuyến đường không còn ngập sâu.

Trên tuyến đường: Trần Bình, Phan Văn Trường, Hoa Bằng, Đại lộ Thăng Long (ngã ba Lê Trọng Tấn, hầm chui dân sinh số 3,5,6, km9+656), đường Tố Hữu (từ Lương Thế Vinh đến Trung Văn), Phùng Khoang, Triều Khúc… với mức độ ngập từ 0,2 - 0,4m, phố Ngọc Lâm, ngõ 80 Hoa Lâm, Cổ Linh (ngã tư Cổ Linh - Đàm Quang Trung) với mức độ ngập từ 0,1 - 0,2m. Trên địa bàn các Huyện: Quốc lộ 1A tại km190, km202, km205, đường Ngọc Hồi với mức độ ngập từ 0,2 - 0,25m.

Tuy nhiên, đến thời điểm 6h00 ngày 4/8, tại khu vực các quận, cơ bản các điểm úng ngập đã rút hết nước. Tuy nhiên, mực nước trên sông Nhuệ cao (tại trạm bơm Cổ Nhuế +5,51, tại cống Hà Đông +4,93), trạm bơm Yên Nghĩa chỉ vận hành được từ 3 đến 4 tổ máy nên vẫn còn điểm úng ngập tại Đại lộ Thăng Long (Hầm chui dân sinh số 3, 5, 6).

Trục thoát nước qua ngõ 80 Hoa Lâm (Long Biên) với mức độ ngập từ 0,1 - 0,2m mực nước trên sông Cầu Bây +4,30 (tại đập Trại Lợn). Hiện nay, Công ty vẫn đang tiếp tục triển khai lực lượng, thiết bị bơm cưỡng bức để giải quyết các vị trí trên.

Tương tự, tại các huyện, các điểm úng ngập trên quốc lộ 1A tại km190, km202, km205, đường Ngọc Hồi đã rút hết nước.

TAG: Thoát nước ngập úng nước đã rút hết cơ bản không còn ngập úng
 
Tin khác
Đẹp phô ra…
Đẹp phô ra…
Kinhtedothi - Với thời trang, sứ mệnh của nó là làm sao giấu đi những nét khiếm khuyết và “trưng” ra nét đẹp của con người. Với kiến trúc cũng vậy, cho dù mảnh đất có méo mó thế nào chăng nữa, nhưng "vào tay" một kiến trúc sư có nghề, tất cả sự “vô lý” của thửa đất sẽ được hóa giải. Những bất hợp lý được “giấu” đi, nét đẹp của ngôi nhà sẽ “phô” ra một cách hợp lý…
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020 sắp tới, Sở GTVT Hà Nội đã có kế hoạch triển khai một loạt các giải pháp giữ gìn trật tự, ATGT, trật tự đô thị và vận tải hành khách.
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Kinhtedothi – Ngày 10/12, đoàn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến Hà Nội, khép lại hành trình với những hoạt động đầy ý nghĩa.
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Kinhtedothi – Tình trạng thiếu điểm trông giữ xe ô tô trong khi nhu cầu của người dân không ngừng gia tăng khiến các bãi trông giữ xe không phép tại TP Hà Nội mọc lên như nấm. Rất nhiều trong số đó hoạt động công khai, ngay trước mặt chính quyền sở tại.
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện 'không được phép lưu thông'
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện "không được phép lưu thông"
Kinhtedothi - Thêm 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, trong khi đó theo xác định của cơ quan chức năng, ô tô bị nạn đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 10/1/2017.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Kinhtedothi - Vòng 3 cuộc thi thu hút gần 25 nghìn lượt thí sinh tham gia. Những đơn vị có đông thí sinh tham gia có thể kể đến quận Hoàng Mai, quận Nam Từ Liêm, huyện Đông Anh...
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận định vẫn còn tình trạng trạm BOT chưa tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng, doanh thu theo quy định đồng thời đưa ra chỉ đạo chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Kinhtedothi - Những “lỗ hổng” liên quan đến công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn đang là vấn đề được dự luận đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là nội dung được bàn luận tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội” diễn ra ngày 12/12 tại TP Hà Nội.
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Kinhtedothi – Ngày 11/12 vừa qua, sở GTVT Hà Nội có Thông báo số 11965/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông trên một phần Tỉnh lộ 419 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.