Hà Nội: Công nhân khu công nghiệp chen chúc hàng giờ để rút tiền ATM tiêu Tết

Kinhtedothi - Công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội (Thăng Long, Nội Bài...) đang phải chen chúc xếp hàng, chờ đợi rút tiền từ cây ATM để về quê ăn Tết trong những ngày qua.
Phạm Hùng 19-01-2020 16:57
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các máy rút tiền tự động (cây ATM) của ngân hàng đặt trong khu công nghiệp những ngày này luôn trong tình trạng chật kín người.
Đây là thời điểm công nhân rút tiền và về quê ăn Tết. 
Có tình trạng như vậy, là bởi hầu hết các khoản trả cho người lao động bây giờ đều được chuyển qua tài khoản ngân hàng.
Trước thực trạng trên, người lao động thường phải tranh thủ sau giờ nghỉ hoặc chia nhau đứng xếp hàng để có thể rút được tiền.
Tại khu vực các cây ATM của nhiều ngân hàng trước cổng A khu công nghiệp Thăng Long trong ngày 18, 19/1 luôn trong tình trạng hết tiền… Có những công nhân phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ vẫn không rút được tiền.
Theo chị Nguyễn Thị Hạnh - công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long, xung quanh khu công nghiệp chỉ có một số ít cây ATM phục vụ việc rút tiền. Thời gian cận kề Tết, các cây ATM liên tục trong tình trạng quá tải, luôn có thông báo ''tạm ngừng hoạt động'' hoặc máy báo lỗi do giao dịch không thành công. Khi muốn rút tiền, chị Oanh phải tranh thủ lúc sáng sớm, hoặc đi cách đó 2,3 km mới rút được tiền.
Cùng hoàn cảnh, anh Bùi Việt Hưng (quê Thanh Hóa) làm việc tại Đông Anh tranh thủ vừa trông con vừa đi rút tiền chuẩn bị về quê.

Nhiều người tranh thủ chơi game, nghe nhạc hay tán ngẫu trong lúc chờ đến lượt mình được rút tiền.
Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ, ngân hàng nào để máy ATM bị nghẽn mạch, hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch của khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng. 
Người lao động trên tay luôn luôn sẵn sàng cầm thẻ ngân hàng để chờ đến lượt.
Một máy ATM trong tình trạng báo lỗi.

 Niềm vui của nữ công nhân sau 1 thời gian dài chờ đợi rút tiền tại cây ATM.

Đằng sau chị vẫn còn hàng dài người khác chưa đến lượt.
Nhiều khu vực dù đã gần 23 giờ đêm vẫn rất nhiều người xếp hàng chờ rút tiền.
 
Photo mới nhất