Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hà Nội đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc 2018

Anh Quý 09-12-2016 16:43
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký Kế hoạch đăng cai tổ chức Đại hội (ĐH) thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Mục tiêu tổ chức thành công ĐH, đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, do Bộ VHTT&DL xây dựng, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hà Nội tham gia 100% môn đấu thể thao
Để chuẩn bị tốt cho ĐH, TP lập Ban chỉ đạo do đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách công tác Khoa giáo – Văn xã  làm Trưởng ban này; Giám đốc Sở VHTT làm, Phó Trưởng ban thường trực. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo từ nay đến năm 2018 như sau: Tổ chức  Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX năm 2017; Chuẩn bị lực lượng VĐV của thủ đô tham dự Đại hội TDTT toàn quốc 2018; Đào tạo lực lượng trọng tài, nhân viên kỹ thuật, có năng lực điều hành đại hội; Chuẩn bị cơ sở, vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, các điều kiện về chuyên môn phục vụ các môn thi đấu tại ĐH.

 Ảnh minh họa

Các quận, huyện, thị xã thành lập Ban chỉ đạo Đại hội TDTT lần thứ VIII và tổ chức tốt Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII trên địa bàn của mình.

Theo đề án của Bộ VHTT&DL, sẽ xây dựng 24 cơ sở TDTT thuộc UBND TP quản lý, được sử dụng làm nơi thi đấu và 01 cơ sở sử dụng làm nơi tập luyện (bể bơi thuộc Trung tâm Đào tạo VĐV Mỹ Đình).
Theo kế hoạch, dự kiến Hà Nội tham gia đủ 31/31 môn thi đấu, với khoảng 900- 1.000 vận động viên (VĐV) tham dự.  TP chủ trương,  tổ chức các đợt tập huấn (trong nước và quốc tế) cho các đội tuyển thể thao Hà Nội; Bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ (khoảng 400-500 người)  làm công tác trọng tài, điều hành các cuộc thi đấu; khoảng 150-200 người , là cán bộ kỹ thuật, vận hành các trang thiết bị phục vụ ĐH TDTT lần thứ VIII.
Xã hội hóa đầu tư thể thao
Ngoài một phần kinh phí của TP, Kế hoạch cũng đưa ra những giải pháp thu hút nguồn lực để phục vụ ĐH TDTT toàn quốc lần thứ VIII, trong đó, đẩy mạnh công tác xã  hội hóa thu hút nguồn lực; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực TDTT, đảm bảo được thực hiện các chính sách ưu đãi  đối với hoạt động TDTT theo quy định của pháp luật và TP. Thành phố cũng vận động các DN cùng tham gia đào tạo VĐV thể thao thành tích cao, tài trợ các đội thể thao đi tập huấn, thi đấu ở trong và ngoài nước hoặc thuê các chuyên gia giỏi  về huấn luyện cho các đội thể thao.  
 Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động tài trợ, quảng cáo trong lĩnh vực TDTT; Huy động nguồn tài chính của xã hội cho thể thao thành tích cao, tạo điều kiện để phát triển đa dạng hóa các loại hình dịch vụ TDTT. Như thu từ các hoạt động (bán bản quyền truyền hình cho các Đài truyền hình trong nước; khai thác các hoạt động quảng cáo từ các địa điểm thi đấu; vận động các DN tham gia XD các công trình thể thao, sau đó có cơ chế hợp lý để tổ chức kinh doanh thu  hồi vốn…); Thu khai thác từ hoạt động quảng cáo dài hạn tại các điểm tổ chức thi đấu, dưới  hình thức  quảng cáo ngoài trời, bảo đảm tuân  thủ các quy chế hoạt động, quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP Hà Nội; Vận động tài trợ từ các nhà sản xuất trang thiết bị dụng cụ TDTT trang bị cho  các cơ sở thi đấu và các DN, các tổ chức, cá nhân.
UBND TP cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ngành tham gia sự kiện này; đồng thời yêu cầu các cơ quan báo chí Hà Nội, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để thực hiện thành công Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 tại Hà Nội.

TAG: Hà Nội đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc 2018
 
Tin khác
HĐND quận Bắc Từ Liêm thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
HĐND quận Bắc Từ Liêm thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
Kinhtedothi - Sáng 16/12, HĐND quận Bắc Từ Liêm đã khai mạc Kỳ họp thứ 13 - HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Hà Đông: Năm 2019 có 22/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, nhưng còn nhiều tồn tại cần giải quyết
Hà Đông: Năm 2019 có 22/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, nhưng còn nhiều tồn tại cần giải quyết
Kinhtedothi – Sáng 16/12, HĐND quận Hà Đông đã tổ chức kỳ họp thứ 9 khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
  Để trở thành quận vào năm 2020, Hoài Đức còn nhiều việc phải làm
Để trở thành quận vào năm 2020, Hoài Đức còn nhiều việc phải làm
Kinhtedothi -Sáng 16/11, HĐND huyện Hoài Đức đã khai mạc Kỳ họp thứ 11 (khóa XIX), đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Huyện Thường Tín chuẩn bị cưỡng chế công trình trên đất nông nghiệp
Huyện Thường Tín chuẩn bị cưỡng chế công trình trên đất nông nghiệp
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 167, ngày 23/7 có bài “Hàng loạt công trình xây dựng trên đất nông nghiệp xã Vân Tảo: Huyện Thường Tín sẽ chỉ đạo xử lý dứt điểm”, phản ánh hàng loạt công trình nhà xưởng, lều lán vi phạm trên đất nông nghiệp (NN) từ trước năm 2016 chưa được xử lý dứt điểm. Sau một thời gian dài, đến nay UBND huyện mới đưa ra được hướng xử lý.
Yêu thương mới giúp trẻ nên người
Yêu thương mới giúp trẻ nên người
Kinhtedothi - 68,4% số trẻ em từng bị cha mẹ, người chăm sóc bạo lực tại nhà, không khiến nhiều người bất ngờ, bởi quan niệm “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Tuy nhiên, roi vọt không làm trẻ nên người mà phải là giáo dục trẻ bằng tình yêu thương.
Nghiêm cấm việc tăng giá thuốc dịp Tết
Nghiêm cấm việc tăng giá thuốc dịp Tết
Kinhtedothi - Để đảm bảo đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành phối hợp với các công ty trúng thầu năm 2018 - 2019 cung cấp đủ thuốc, không được lợi dụng thị trường trong những ngày Tết Nguyên đán để tăng giá thuốc.
Ép người dân mua bảo hiểm khi vay vốn: Cần xử lý nghiêm các ngân hàng, công ty bảo hiểm cố tình vi phạm
Ép người dân mua bảo hiểm khi vay vốn: Cần xử lý nghiêm các ngân hàng, công ty bảo hiểm cố tình vi phạm
Bancassurance hay bảo hiểm liên kết ngân hàng là việc các ngân hàng tham gia cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng thông qua mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch của mình.
Cháu bé 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra: Xử nghiêm để làm gương
Cháu bé 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra: Xử nghiêm để làm gương
Kinhtedothi - Vụ bé 12 tuổi bị ông Trần Đức Hà (ở khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm) đánh đến chấn thương sọ não gây chấn động dư luận mấy ngày qua. Theo đó, chỉ vì nghi bạn của con mình là bé N.A. lấy vợt cầu lông của con, ông Hà đã lao vào đánh túi bụi dù nhân viên bảo vệ khu chung cư ra tay can ngăn.
Hà Tĩnh: Lượng ngoại tệ từ lao động nước ngoài gửi về mỗi năm trên 4.500 tỷ đồng
Hà Tĩnh: Lượng ngoại tệ từ lao động nước ngoài gửi về mỗi năm trên 4.500 tỷ đồng
Kinhtedothi - Hà Tĩnh hiện có gần 68.000 người làm việc tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Số lao động này tập trung chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và một số nước châu Âu.
Thưởng Tết có thể bằng dịch vụ hoặc hiện vật
Thưởng Tết có thể bằng dịch vụ hoặc hiện vật
Bộ Luật Lao động 2012 (sửa đổi) vừa được thông qua có nhiều thay đổi, trong đó có hình thức thưởng của người sử dụng lao động đối với người lao động. Thay vì chỉ thưởng bằng tiền, quy định mới cho phép mở rộng hình thức thưởng (gồm cả thưởng Tết) bằng hiện vật hoặc dịch vụ.
Cháy rừng dữ dội trong nhiều giờ ở Điện Biên
Cháy rừng dữ dội trong nhiều giờ ở Điện Biên
Một vụ cháy rừng dữ dội, phạm vi rộng, kéo dài trong nhiều giờ đã xảy ra chiều 14/12 ở xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.