Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Hà Nội đánh giá, phân hạng 51 sản phẩm OCOP đầu tiên của huyện Mê Linh

Trọng Tùng 04-12-2020 10:10
Kinhtedothi - Ngày 4/12, Tổ công tác Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Nội đã tiến hành thẩm định 51 sản phẩm nông sản của huyện Mê Linh.
Trái cây của Hợp tác xã Nông nghiệp Khánh Phong tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP ngày 4/12
Để triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã ban hành Kế hoạch số 215/KH-UBND, với mục tiêu đến năm 2020, sẽ có từ 30 – 36 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.
Ngay sau khi kế hoạch được ban hành, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo và giao phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham mưu tổ chức tập huấn, hướng dẫn, lựa chọn và hỗ trợ các chủ thể nâng cấp sản phẩm. Huyện phối hợp với doanh nghiệp tư vấn hoàn thiện sản phẩm, thiết lập hồ sơ trình Hội đồng TP xem xét, phê duyệt tham gia Chương trình OCOP.
Với sự quan tâm của các sở ngành, sự chủ động tích cực của các chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), đến nay, trên địa bàn huyện Mê Linh đã có 51 sản phẩm của 7 đơn vị hoàn thiện hồ sơ dự thi đánh giá trong ngày 4/12. 7 chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng gồm: Công ty TNHH Vật tư và giống cây trồng Hà Nội (hoa); HTX Bưởi đỏ Đông Cao (bưởi); HTX Nông nghiệp Khánh Phong (trái cây); HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao (rau củ các loại); HTX Sản xuất rau an toàn và dịch vụ nông nghiệp Minh Hưng (rau màu các loại); HTX Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh (rau quả các loại); HTX Dịch vụ và thương mại Thành Tâm (bưởi).
Tổ công tác kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng
Phó Chánh Thường trực Văn phòng điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, so với nhiều quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Mê Linh chậm hơn. Tuy nhiên, địa phương lại đi chậm nhưng chắc. Nếu như theo kế hoạch, huyện chỉ đặt mục tiêu có từ 30 – 36 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, thì đến nay đã có 51 sản phẩm được thẩm định, cấp sao.  
Ông Nguyễn Văn Chí cho biết thêm, dù việc triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho chủ thể chưa thực hiện được, nhưng các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn vẫn tham gia tích cực nhờ công tác thông tin, tuyên truyền khá tốt. Các chủ thể nhận thức được lợi ích của việc tham gia chương trình OCOP, từ đó chủ động nâng cấp các sản phẩm tham gia.
Ông Nguyễn Văn Chí kỳ vọng bên cạnh 51 sản phẩm được đánh giá, phân hạng ngày 4/12, huyện Mê Linh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm động viên, khuyến khích sự tham gia của các chủ thể vào phát triển sản phẩm OCOP, góp phần vào mục tiêu chung thực hiện Chương trình của TP Hà Nội.
TAG: Hà Nội Mê Linh Chương trình mỗi xã một sản phẩm ocop
 
Tin khác
Hà Nội đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo đột phá
Hà Nội đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo đột phá
Kinhtedothi - Đánh giá của Thành ủy Hà Nội, trong cả nhiệm kỳ 2016 - 2020, kinh tế Thủ đô liên tục tăng trưởng và đạt mức khá, đóng góp quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của cả nước; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh được cải thiện.
Giá lợn hơi hôm nay 26/1: Miền Bắc - Trung tiếp tục đi ngang, miền Nam tăng nhẹ
Giá lợn hơi hôm nay 26/1: Miền Bắc - Trung tiếp tục đi ngang, miền Nam tăng nhẹ
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay (26/1), tại miền Bắc và miền Trung tiếp tục đi ngang, trong khi miền Nam tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 81.000 - 87.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 26/1: Giữ mốc 53 triệu đồng/tấn, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng nhẹ
Giá tiêu hôm nay 26/1: Giữ mốc 53 triệu đồng/tấn, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng nhẹ
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 26/1 giữ ổn định với giá cao nhất 53.000 đồng/kg ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ tăng nhẹ.
Giá cà phê hôm nay 26/1: Trung bình 31 triệu đồng/tấn, Robusta vụ mới vẫn khó xuất khẩu
Giá cà phê hôm nay 26/1: Trung bình 31 triệu đồng/tấn, Robusta vụ mới vẫn khó xuất khẩu
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 26/1 trong khoảng 30.900 - 31.200 đồng/kg. Trên thế giới, 2 sàn cà phê phái sinh cùng giảm nhẹ.
Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông)
Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông)
Kinhtedothi - Ngay từ đầu tháng 12 Âm lịch, chợ hoa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu nhộn nhịp người mua - bán. Đặc biệt, các loại hoa hội tụ về đây rất đa dạng.
Ngày mai (26/1), giá xăng sẽ tiếp tục tăng?
Ngày mai (26/1), giá xăng sẽ tiếp tục tăng?
Kinhtedothi - Theo đại diện một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tại Hà Nội, dự báo giá xăng tăng khoảng 400 - 500 đồng một lít vào chu kỳ điều hành mới trong ngày mai (26/1).
Những cổ phiếu nên đầu tư năm 2021
Những cổ phiếu nên đầu tư năm 2021
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán sôi động với lượng nhà đầu tư F0 gia tăng. Cùng với đó, khối lượng cổ phiếu và giá trị thanh khoản toàn thị trường liên tục duy trì ở mức cao, trên dưới 20.000 tỷ đồng/phiên. Để giúp các nhà đầu tư nắm được xu hướng của thị trường và triển vọng của những cổ phiếu nên đầu tư năm 2021, sau đây là những phân tích của chuyên gia tại SSI.
Hà Nội bước vào đợt lấy nước trọng tâm của vụ Xuân
Hà Nội bước vào đợt lấy nước trọng tâm của vụ Xuân
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 26/1, các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ bước vào đợt lấy nước thứ 2 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021. Đây được xem là đợt chống hạn đặc biệt quan trọng đối với Hà Nội.
'Lỗ hổng' nào khiến ngân hàng bị siêu lừa qua mặt, chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng?
"Lỗ hổng" nào khiến ngân hàng bị siêu lừa qua mặt, chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng?
Kinhtedothi- Bằng nhiều thủ đoạn lừa đảo và sự thiếu trách nhiệm của một số nhân viên ngân hàng, siêu lừa Nguyễn Thị Hà Thành đã chiếm đoạt của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) gần 50 tỷ đồng, Ngân hàng Việt Á (Vietabank) hơn 270 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCombank) gần 50 tỷ đồng và một số cá nhân khác.
Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế tập thể
Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế tập thể
Kinhtedothi - Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện Mê Linh đã tích cực vận động, hỗ trợ hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể. Thành công bước đầu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) đã góp phần gỡ đầu ra cho nông sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Đổi thay nhờ những chính sách cho phát triển
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Đổi thay nhờ những chính sách cho phát triển
Kinhtedothi - Sau 5 năm thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND của UBND TP, việc phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thay đổi tích cực diện mạo và chất lượng cuộc sống cho người dân.