Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội đi đầu trong cả nước về việc tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình

Thủy Tiên - Ảnh: Thanh Hải 22-04-2020 16:57
Kinhtedothi – Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, Hà Nội là địa phương đi đầu trong cả nước về việc tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình được phụ huynh, học sinh của TP đánh giá cao.

Tại hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, ngày 22/4, dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các sở, ngành, quận, huyện đã đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm vừa ứng phó với dịch bệnh Covid-19, vừa tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tạo đà phục hồi tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, Hiện Sở đang tổ chức ôn thi cuối cấp và dạy học trực tuyến online trên Internet và đã đi vào nề nếp.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên thảo luận. 

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng, chất lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Ngoài ra, ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết do ảnh hưởng dịch Covid-19 mà thời gian nghỉ hè của học sinh có thể ngắn lại. Bởi vậy, kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất trường học sẽ có nhiều thay đổi. Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương quan tâm đến vấn đề này.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, với quy mô học sinh và giáo viên khoảng 22 triệu người, ngành giáo dục xác định nếu tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ đóng góp quan trọng vào kết quả chung của thành phố.

Ngành đã phối hợp với Sở Y tế để tổ chức các hội nghị trực tuyến đến các phòng giáo dục đào tạo, hiệu trưởng các trường để quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức triển khai các việc để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học an toàn.

Bên cạnh đó, ngành đã xây dựng kịch bản đánh giá tác động bởi dịch, qua đó cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh rất tin tưởng vào các biện pháp mà ngành giáo dục đề ra.

Trong thời gian học sinh nghỉ do dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các địa phương quan tâm nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn để các em học sinh có điệu kiện học tập tốt nhất sau khi trở lại học tập. Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT thì Hà Nội hiện địa phương đi đầu trong cả nước về việc tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình được phụ huynh, học sinh của thành phố đánh giá cao. Hiện Sở đang tổ chức ôn thi cuối cấp và dạy học trực tuyến online trên Internet và đã đi vào nề nếp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, việc nghỉ học đã kéo dài một thời gian, vì thế đa số học sinh rất mong được sớm quay trở lại trường học tập. Một số địa phương có nguy cơ thấp nên thời gian học sinh nghỉ học ít hơn ở Hà Nội nên có tâm thế tốt hơn cho Kỳ thi THPT quốc gia. Xác định được điều này, ngành giáo dục sẽ tập trung cao nhất cho các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học.

 

TAG: Hà Nội Ban chấp hành Đảng bộ giáo dục đào tạo Chử Xuân Dũng dạy học trên truyền hình COVID-19
 
Tin khác
Hà Nội: HĐND Thành phố sẽ giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp
Hà Nội: HĐND Thành phố sẽ giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp
Kinhtedothi-Theo Nghị quyết được HĐND TP Hà Nội thông qua chiều nay (7/7) tại Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố, thực hiện chuơng trình giám sát năm 2021, HĐND Thành phố sẽ thực hiện một giám sát chuyên đề về việc chấp hành các quy định pháp luật về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
Sở Công Thương Đà Nẵng phản bác thông tin 100% dân không hài lòng thái độ phục vụ
Sở Công Thương Đà Nẵng phản bác thông tin 100% dân không hài lòng thái độ phục vụ
Kinhtedothi - Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, tỷ lệ 100% ý kiến không hài lòng về thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận là chưa chính xác.
Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố
Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội chiều 7/7, với 93/93 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã phải nghỉ công tác do thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố phải nghỉ công tác do thực hiện Đề án 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy và một số chức danh ở thôn, tổ dân phố nghỉ công tác do sáp nhập thôn, tổ dân phố theo Đề án tiếp tục kiện toàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố.
Ông Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Ông Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long giữ chức vụ quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.
Hà Nội: Một loạt phí và lệ phí được giữ nguyên
Hà Nội: Một loạt phí và lệ phí được giữ nguyên
Kinhtedothi - Sáng 7/7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP Hà Nội.
Hà Nội đưa ra mức chi cụ thể để hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động mua bán người
Hà Nội đưa ra mức chi cụ thể để hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động mua bán người
Kinhtedothi – Ngày 7/7, tại Kỳ họp thứ 15 các đại biểu HĐND TP khóa XV đã thông qua mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân, mức chi chế độ hỗ trợ nạn nhân của hoạt động mua bán người trên địa bàn TP.
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập
Kinhtedothi - Sáng 7/7, với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 5 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 5 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền
Kinhtedothi - Sáng 7/7, tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV, với 90/92 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết quy định về nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND TP bao gồm 5 mức chi cụ thể.
Hà Nội bổ sung danh mục 352 dự án thu hồi đất bổ sung năm 2020
Hà Nội bổ sung danh mục 352 dự án thu hồi đất bổ sung năm 2020
Kinhtedothi - Với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2020; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2020.
Hà Nội: Nhiều phường, thị trấn không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm
Hà Nội: Nhiều phường, thị trấn không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ 15 diễn ra sáng nay (7/7), HĐND TP Hà Nội quyết nghị, khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm (trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường) gồm các phường của các quận, 4 phường thuộc thị xã Sơn Tây, các thị trấn của 5 huyện...
Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong: Làm sâu sắc hơn các đột phá  để thúc đẩy phát triển kinh tế
Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong: Làm sâu sắc hơn các đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Trao đổi về các giải pháp phát triển kinh tế Hà Nội trong giai đoạn hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay, tại cuộc Tọa đàm “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong đã đề cập đến một số điểm nhấn và đột phá.