Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hà Nội đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế

Hà Lâm 20-03-2019 09:10
Kinhtedothi - Từ ngày 4/3 - 5/4, Cục Thuế TP Hà Nội triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế (NNT) thực hiện quyết toán thuế năm 2018”. Theo đó, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ thiết thực, cụ thể.

 Giao dịch tại Cục Thuế TP Hà Nội. Ảnh: Hà Lâm

Nhiều giải pháp tuyên truyền
Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn cho biết, cơ quan thuế đã và sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Các chuyên mục “hướng dẫn quyết toán thuế”, “tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”, “tin tức”, “thông báo”.... trên website của Cục Thuế sẽ tập trung đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu các nội dung phục vụ quyết toán thuế. Các thông tin về chính sách thuế; các điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập DN, thu nhập cá nhân; các slide bài giảng hướng dẫn quyết toán thuế; những hỗ trợ của Cục Thuế Hà Nội... được thông tin dễ hiểu, cụ thể để người nộp thuế dễ dàng tra cứu và liên hệ để được hỗ trợ.
Trước và trong thời gian Cục Thuế TP Hà Nội triển khai “Tháng đồng hành cùng NNT”, Cục thuế sẽ phối hợp tuyên truyền và thường xuyên cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và Hà Nội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Theo đó, những thông tin về quyết toán thuế cũng như những nội dung, những lưu ý, thông báo sẽ được thông tin kịp thời tới cộng đồng DN, NNT và Nhân dân. Đối với những nội dung chuyên sâu, cần hướng dẫn chi tiết để NNT dễ thực hiện, Cục Thuế sẽ đăng tải trên website của Cục Thuế và trên các chuyên trang thuế phát hành định kỳ hàng tháng.
Tất cả các nội dung chính sách, hướng dẫn NNT thực hiện quyết toán thuế đều được cơ quan thuế tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu và cung cấp cho người nộp thuế qua địa chỉ email đăng ký kết nối với cơ quan thuế. Qua đó, NNT sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục thuế để thực hiện đúng quy định.
Tập huấn miễn phí
Trong thời gian triển khai “Tháng đồng hành cùng NNT”, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn miễn phí cho NNT có nhu cầu nắm bắt chính sách thuế, quyết toán thuế cần được hỗ trợ, hướng dẫn. Riêng tại Văn phòng Cục Thuế, từ ngày 10 - 20/3/2019, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn miễn phí khoảng 10 lớp cho NNT có nhu cầu cập nhật, nắm bắt chính sách thuế để thực thi đúng pháp luật. Ngày 14/3/2019, lớp tập huấn đầu tiên của mùa quyết toán thuế năm nay với sự tham gia của hơn 300 DN trên địa bàn đăng ký tham dự đã được tổ chức.
Ngoài ra, cơ quan thuế cũng sẽ thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ trực tiếp. Thường ngày, việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho NNT được thực hiện tại bộ phận “một cửa” của văn phòng cục và 30 chi cục thuế các quận, huyện, thị xã. Với “Tháng đồng hành cùng NNT”, việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận. Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ chính sách thuế, kê khai thuế, tin học; hỗ trợ bổ sung thêm máy tính nối mạng internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân, NNT.
Đối với những DN có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ. Theo đó, cơ quan thuế cử cán bộ thuế đến DN để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với DN để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng Quản lý (DN không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa) tránh tình trạnh NNT phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ lâu. Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ NNT ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.
Cục Thuế TP Hà Nội thông tin để các tổ chức, DN, NNT, Nhân dân trên địa bàn biết và đến để được hỗ trợ, giải đáp nếu có nhu cầu. Đồng thời, Cục Thuế mong muốn NNT chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, kê khai nộp thuế đúng hạn theo quy định.

Mở mới các hòm thư hỗ trợ rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân
Thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018, Cục Thuế Hà Nội đã mở mới và công khai các địa chỉ thư điện tử nhằm hỗ trợ NNT trong quá trình chuẩn bị hồ sơ trước khi đến nộp tại cơ quan thuế.
Theo đó, cơ quan thuế sẽ tiếp nhận các nhu cầu, đề nghị hỗ trợ của NNT (là các cá nhân hiện đang làm việc tại tổ chức chi trả thu nhập thuộc các Phòng do Văn Phòng Cục Thuế TP Hà Nội quản lý) về việc hỗ trợ rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế. Việc này giúp rút ngắn thời gian tham gia thủ tục hành chính thuế và hạn chế thời gian NNT phải đi lại nhiều lần do hồ sơ sai hoặc hỗ trợ xác định đúng nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế trong trường hợp NNT cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan.
Ngoài ra, cơ quan thuế cũng lưu ý NNT, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi thực hiện quyết toán thuế. Theo quy định, bộ hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân bao gồm: Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân mẫu số 02/QTT-TNCN (ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC); Bản chụp chứng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, tạm nộp trong năm; Bản chụp hóa đơn, chứng từ khác (từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học nếu có); Đẩy file dữ liệu trên hệ thống thuế điện tử http://thuedientu.gdt.gov.vn hoặc lưu trữ file dữ liệu trên các thiết bị điện tử để được hỗ trợ, hướng dẫn khi cần thiết.
Các địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận nhu cầu đề nghị hỗ trợ của NNT trong quá trình thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân như sau:
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 1: tdhcnnt_pkt1.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 2: tdhcnnt_pkt2.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 3: tdhcnnt_pkt3.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 4: tdhcnnt_pkt4.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 5: tdhcnnt_pkt5.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng Kiểm tra thuế số 6: tdhcnnt_pkt6.han@gdt.gov.vn
+ Tại Phòng quản lý thuế Thu nhập cá nhân: tdhcnn_ptncn.han@gdt.gov.vn

TAG: Hà Nội người nộp thuế quyết toán thuế chi cục thuế\r\n
 
Tin khác
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh tiêu chuẩn, minh bạch và ổn định, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh 'Khách sạn được yêu thích nhất'
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh "Khách sạn được yêu thích nhất"
Kinhtedothi - Ngày 9/7/2020, các khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội Westlake, thuộc sở hữu của Tập Đoàn BRG, đã được vinh danh là “Khách sạn được yêu thích nhất” trong cuộc bình chọn “Dự án đáng sống 2020” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Kinhtedothi - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.
Làm giàu từ tinh dầu
Làm giàu từ tinh dầu
Kinhtedothi - Ý tưởng chiết xuất tinh dầu từ những phụ phẩm nông nghiệp của Dương Ngọc Trường – CEO Công ty CP Befine không chỉ đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội và môi trường.
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia, tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19.
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Kinhtedothi - Kết nối, chia sẻ là nhu cầu cần thiết để cộng đồng doanh nghiệp có thể vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển. Đây là nội dung chính của buổi Tọa đàm: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội hôm nay (8/7).
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Kinhtedothi - Sự kiện ký kết đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và VGSI, là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Kinhtedothi - Đêm chung kết I-INVEST!2020 - cuộc thi về tài chính, chứng khoán lớn nhất toàn miền Bắc sẽ chính thức được diễn ra vào tối 11/7 tại Hà Nội, với sự tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
PC Quảng Ngãi được trao giải thưởng năng lượng bền vững
PC Quảng Ngãi được trao giải thưởng năng lượng bền vững
Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019.
Đảng bộ EVN HANOI: Định hướng sát giúp nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh
Đảng bộ EVN HANOI: Định hướng sát giúp nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Sản lượng điện thương phẩm liên tục tăng đáp ứng kịp thời sự phát triển cũng như đời sống người dân trên địa bàn TP, chất lượng cung cấp điện, dịch vụ khách hàng ngày càng nâng cao. Đây là những kết quả chung đáng ghi nhận mà Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Thay đổi tên và địa điểm giao dịch PGD Nguyễn Công Trứ - BIDV Hà Thành
Thay đổi tên và địa điểm giao dịch PGD Nguyễn Công Trứ - BIDV Hà Thành
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Hà Thành vừa thông báo về việc thay đổi tên và địa điểm Phòng giao dịch Nguyễn Công Trứ.