Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hà Nội đồng loạt dán tem công tơ tổng cột xăng

Bài, ảnh: Nha Trang 20-05-2017 09:27
Kinhtedothi - Ngày 19/5, Tổ chỉ đạo do Cục Thuế TP Hà Nội làm đầu mối đã tiến hành dán tem niêm phong đồng hồ công tơ tổng đối với các cột đo xăng, dầu niêm phong trên địa bàn TP.

Việc dán tem này được đánh giá là sẽ giúp minh bạch hoạt động kinh doanh xăng dầu, hạn chế tình trạng xăng dầu kém chất lượng trà trộn vào các cây xăng cũng như tránh thất thu ngân sách.

Không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh

Từ ngày 19/5, các cơ quan liên ngành thành lập 61 đoàn dán tem 484 cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn. Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Viên Viết Hùng cho biết, trước đó, cơ quan thuế đã thông báo đến tất cả các DN kinh doanh xăng dầu về chương trình dán tem cây xăng dầu, đồng thời xác định rõ trách nhiệm và quyền lợi của DN trong việc tham gia góp phần minh bạch thông tin hoạt động kinh doanh xăng dầu. Nhằm tạo thuận lợi cho việc dán tem và ghi chỉ số đồng hồ công tơ các cột đo xăng dầu sau này, Cục Thuế đã cử lãnh đạo và cán bộ đội liên phường, xã tham gia.

Dán tem công tơ xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu số 1 Láng Hạ.            

Định kỳ hàng tháng, các cán bộ thuế sẽ tới các cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc địa bàn quản lý để ghi nhận số liệu về chỉ số phản ánh thực tế trên công tơ tổng của từng cột đo xăng dầu và thông báo số lượng cho bộ phận đầu mối tổng hợp, đánh giá. Cục Thuế cũng xây dựng hệ thống quản lý sản lượng tiêu thụ xăng dầu định kỳ trên địa bàn đảm bảo kết nối thông tin nhanh, tránh sai sót trong quá trình nhập số liệu chỉ số đồng hồ công tơ. Số liệu từ các cột bơm sẽ được tự động tổng hợp theo thứ tự về cửa hàng và về số tổng của DN chủ quản đang kê khai thuế với cơ quan thuế.

Ông Viên Viết Hùng cũng nhấn mạnh, việc dán tem công tơ xăng dầu sẽ được thực hiện minh bạch, công khai và nhanh chóng để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các DN.

Ngăn xăng dầu lậu, kém chất lượng

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, thời gian qua, việc quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu đã được tăng cường, tuy nhiên, vẫn còn các hành vi vi phạm trong việc buôn bán kinh doanh mặt hàng này. Vì vậy, việc dán tem này giúp lành mạnh hóa họat động kinh doanh xăng dầu, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các DN. Trên cơ sở dữ liệu số lượng xăng dầu được bán ra này, cơ quan quản lý sẽ quản lý được hoạt động kinh doanh của các DN kinh doanh mặt hàng này, ngăn ngừa tình trạng mua bán xăng dầu lậu, xăng dầu phi pháp, đồng thời quản lý được chất lượng hàng bán ra.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Cử hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 1 Láng Hạ - Công ty Xăng dầu chất đốt Hà Nội cho hay, cửa hàng rất ủng hộ việc dán tem công tơ xăng dầu. “Việc này sẽ giúp DN cũng như cơ quan quản lý Nhà nước quản lý tốt hơn giúp các DN, cửa hàng xăng dầu làm ăn chân chính không bị các cạnh tranh thiếu lành mạnh” - bà Nguyễn Thị Kim Thoa nói.

Dự kiến, đến ngày 26/5, việc dán tem xăng dầu sẽ được thực hiện xong trên địa bàn TP.

            

TAG: Hà Nội Dán tem công tơ cột xăng xăng dầu Môi trường kinh doanh
 
Tin khác
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển sẽ được vay vốn ưu đãi ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng.
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Kinhtedothi - Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn.
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8/2020. Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, dù trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau, song với sự nỗ lực không ngừng, sự quan tâm của các sở, ban, ngành và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của TP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường TP xanh - sạch - đẹp.
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) do Chính phủ tổ chức sáng 6/8, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tham gia sân chơi này một cách chủ động.
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng tăng trưởng khả quan, nhiều chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của năm 2020.
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, lọt vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường.
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
Kinhtedothi - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Ngành Dầu khí có 3 thương hiệu vào top này là PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ.
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Kinhtedothi - Việc ban hành một luật riêng nhằm bảo đảm tính đặc thù đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), tạo môi trường pháp lý ổn định hơn cho DN, tránh tình trạng “vay mượn” quy định của các luật khác. Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ KH&ĐT nhấn mạnh tại cuộc công bố Luật PPP vừa qua.
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55.000 tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.