Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hà Nội: Dự kiến 3.520 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn vì Covid-19

Oanh Trần 27-04-2020 21:00
Kinhtedothi - Chiều 27/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin: Hiện nay đã có danh sách 3 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có thể triển khai chi trả ngay trước ngày 30/4.


 Hỗ trợ Covid-19 ở Hà Nội: Dự kiến 3.520 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn

Hà Nội dự kiến 3.520 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn vì Covid-19. Ảnh: Thủy Trúc

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đầu cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết: Trước hết chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ  hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ. Bởi lẽ ngay sau khi mà Chính phủ ban hành Nghị quyết 42, người dân TP rất mong muốn triển khai ngay. 

Trong khi chờ hướng dẫn của Thủ tướng về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42, TP Hà Nội cũng đã chủ động thực hiện Nghị quyết này. Thứ nhất, là giao cho Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan; UBND các quận, huyện, thị xã sơ bộ thống kê các đối tượng theo Nghị quyết 42 để khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có thể triển khai được ngay.

Thứ hai, là giao cho Sở Tài chính chuẩn bị nguồn tiền để đáp ứng ngay yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ theo Nghị quyết 42 và tuân thủ quy trình hướng dẫn và Quyết định 15 đã nêu. 

 Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao tặng quà cho các đối tượng gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Thủy Trúc.

Thứ ba là chuẩn bị dự thảo quyết định của UBND TP về hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ khi được ban hành. 

UBND TP đã chỉ đạo 2 Sở Tài chính và LĐTB&XH thống kê ngay ba đối tượng: người  có công (NCC) với cách mạng, bảo trợ xã hội (NTXH) và người nghèo. Hiện đã có danh sách quản lý các đối tượng này, có thể triển khai ngay trước ngày 30/4.

“Ngày mai, chúng tôi phấn đấu sẽ có quyết định để tất cả các đối tượng được triển khai tiếp.” - Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Đồng thời cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương số lượng đối tượng khá lớn và số kinh phí để thực hiện theo Nghị quyết 15 cũng khá nhiều. Thống kê sơ bộ đến thời điểm hiện nay, Hà Nội có 1.477.000 đối tượng và dự kiến kinh phí là 3.520 tỷ đồng. Trong đó, 3 đối tượng NCC, BTXH, hộ nghèo là 414.000 người và dự kiến khoảng 505 tỷ đồng. Các đối tượng lao động khác là 1.063.000 người, dự kiến số tiền chi trả 3.023 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết, sẽ thực hiện rà soát tất cả những đối tượng này theo đúng quy trình, thủ tục theo hướng dẫn và giám sát của MTTQ Việt Nam để triển khai thực hiện ngay trong thời gian tới.

TAG: Hà Nội Ngô Văn Quý Nghị quyết 42 Quyết định 15 hỗ trợ chi trả đối tượng lao động người có công bảo trợ xã hội hộ nghèo trước ngày 30/4
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 13/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 13/7
Kinhtedothi - Tính đến 11 giờ 15 ngày 13/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 13 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm khoa học công nghệ lớn; Lan tỏa những mô hình sáng tạo; Trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ: Liệu có tiềm ẩn rủi ro mới?… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 10/7/2020.
Bảo đảm bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho sĩ tử
Bảo đảm bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho sĩ tử
Kinhtedothi - Để có những bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), đủ dinh dưỡng cho thí sinh trong mùa thi, các chuyên gia khuyến cáo, các em nên hạn chế sử dụng thức ăn đường phố, thức ăn lạ, khó tiêu hóa nhằm tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học giỏi cũng không được chủ quan
Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học giỏi cũng không được chủ quan
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn TP Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, TP có đủ các loại hình trường học, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh hiện nay. Tuy nhiên, việc ôn tập củng cố kiến thức đến thời điểm này đối với học sinh cần nghiêm túc, không nên có tâm lý chủ quan.
Đừng thờ ơ với bệnh dại
Đừng thờ ơ với bệnh dại
Kinhtedothi - Mặc dù bệnh dại có thể phòng được bằng vaccine, tuy nhiên mỗi năm vẫn có hàng trăm người tử vong và hàng trăm nghìn người phơi nhiễm với loại virus nguy hiểm này. Các chuyên gia cảnh báo, nguy cơ bùng phát bệnh dại rất cao, đặc biệt là mùa nắng nóng.
Hà Nội: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Hà Nội: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Kinhtedothi - Dịch bệnh tay chân miệng tại Hà Nội đang có số ca mắc tăng nhanh trong vài tuần qua. Theo các chuyên gia dịch tễ, nguy cơ bùng phát dịch nếu không có các biện pháp ứng phó và chủ động phòng chống.
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh về nước
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh về nước
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (12 - 13/7/2020), các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng 13/7, Việt Nam có 372 ca mắc Covid-19.
Tử vi hôm nay 13/7 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống
Tử vi hôm nay 13/7 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 13/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống. Còn Kim Ngưu trải qua một ngày đầu tuần với tâm trạng thăng trầm, riêng về công việc thì khá vui vẻ, thoải mái.
Trường Marie Curie công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6, năm học 2020 - 2021
Trường Marie Curie công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6, năm học 2020 - 2021
Kinhtedothi - Ngày 13 và 14/7/2020, trường Marie Curie (Hà Nội) phát giấy báo và làm thủ tục nhập học cho học sinh đỗ chính thức vào lớp 6 năm học 2020 - 2021.
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Kinhtedothi - 19 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (chuyên gia người Serbia) đã cho kết quả âm tính.