Trang chủ / Mua sắm

Hà Nội: Giá nhiều hàng hoá thiết yếu tăng dịp Rằm tháng 7

Bích Hời 14-08-2019 10:29
Kinhtedothi – Dịp Rằm tháng 7 năm nay đã cận kề. Nhu cầu mua sắm hàng hoá phục vụ cho việc cúng lễ gia tăng, do đó nhiều mặt hàng đã tăng giá so với ngày thường.

Hoa hồng tăng mạnh vì ý nghĩa thiêng liêng dịp Rằm tháng 7
Dạo quanh một số chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội vào những ngày này nhộn nhịp người mua và bán. Các mặt hàng tiêu dùng nhiều nhất là các loại trái cây, hoa, đồ mã, thực phẩm các loại. Theo một số bà nội chợ, một số mặt hàng đã đắt hơn ngày thường vài giá. Trong đó, tăng giá chủ yếu là hoa tươi, trái cây, tôm. Các mặt hàng khác ổn định giá.

 Nhu cầu mua sắm dịp Rằm tháng 7 tăng cao.

 Hoa cúc và hoa hồng đều tăng giá mạnh.
Cụ thể, hoa cúc vàng và trắng bán lẻ có giá từ 7.000 – 10.000 đồng/bông, tăng từ 2.000 – 5.000 đồng/bông so với 1 tuần trước tuỳ theo chợ.
Cúc vàng và trắng bông chùm của Đà Lạt có giá 30.000 – 35.000 đồng/bó, tằng từ 5.000 – 10.000 đồng/bó tuỳ chợ. Hoa hồng có giá từ 5.000 – 8.000 đồng/bông hồng vườn, tăng từ 3.000 – 5.000 đồng/bông so với trước. Hồng nhập khẩu có giá lên đến 20.000 – 30.000 đồng/bông tuỳ theo loại hoa và nơi bán.

 Hoa hồng do nhu cầu tăng mạnh dịp Rằm tháng 7, nguồn cung khăn hiếm nên giá tăng cao.
Theo phản ánh của một số tiểu thương kinh doanh hoa: Hiện nay hoa hồng vườn rất xấu do nắng nóng kéo dài, bông nhỏ nên nhà vườn hạn chế nguồn cung. Hầu hết các điểm kinh doanh hoa nhỏ lẻ ở các chợ chỉ đến cuối buổi sáng đã bán hết hoa hồng vườn. Hơn nữa, hoa hồng lại là loài hoa được dùng nhiều nhất trong dịp Rằm tháng Bảy với ý nghĩa thiêng liêng, lòng biết ơn đến đấng sinh thành, đó là: Những ai may mắn còn cha mẹ thì người con trong ngày lễ Rằm cài lên ngực áo bông hồng đỏ; những ai còn mẹ và mất cha thì cài lên ngực áo bông hồng màu hồng; những ai kém may mắn mất cha và mẹ thì cài lên ngực áo bông hồng màu trắng. Trong các nhà chùa, dịp Rằm tháng 7 cũng dùng khá nhiều hoa hồng màu vàng.
Đối với hoa cúc trồng tại các nhà vườn Hà Nội cũng do nắng nóng nên nguồn cung hạn chế, do đó giá tăng mạnh khi nhu cầu cao trong dịp rằm tháng 7.
Trái cây Việt đẹp tăng giá mạnh
Cùng giống hoa tươi, một số trái cây sản xuất trong nước, trái đẹp cũng tăng giá mạnh trong dịp Rằm tháng 7. Cụ thể, thanh long trắng có giá bán từ 40.000 – 50.000 đồng/kg, tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/kg so với trước. Thanh long ruột đỏ có giá từ 65.000 - 75.000 đồng/kg, cũng tăng mạnh từ 15.000 – 25.000 đồng/kg so với trước.

 Thanh long trái to và mã đẹp tăng giá mạnh dịp Rằm tháng 7.
Na trái to, có cành đẹp có giá bán lên đến 80.000 – 100.000 đồng/kg, tuỳ chợ, tăng từ 20.000 – 30.000 đồng/kg. Xoài Cát Chu có giá từ 35.000 – 45.000 đồng/kg, tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/kg so với trước.

Nhãn có giá bán từ 35.000 – 45.000 đồng/kg, tuỳ chợ; tăng nhẹ từ 5.000 – 10.000 đồng/kg.
Theo các tiểu thương, dịp Rằm tháng 7 những trái cây kể trên cho màu sắc sáng, đẹp, phù hợp với việc bày lễ thờ. Tuy nguồn cung không thiếu, nhưng nhu cầu tăng, do đó giá tăng theo.
Ngoài ra, tăng giá còn có tôm. Cụ thể, tôm nớt nuôi có giá bán từ 240.000 – 300.000 đồng/kg, tăng từ 20.000 - 40.000 đồng/kg tuỳ theo chợ. Các loại thịt lợn, giò, chả, gà, rau xanh không có biến động giá.

 gà và một số thực phẩm khác không tăng giá dịp rằm tháng 7.
Thông thường, nhiều năm trước nhu cầu mua mã cung tiến cho chân linh gia tiên gia tăng dịp Rằm tháng Bảy, nhưng 2 năm trở lại đây nhu cầu này đã giảm hẳn. Đặc biệt tại các chùa, nhu cầu mua vàng tiền dâng cửa phật đã hạn chế rất nhiều. Theo chia sẻ của một phật tự tại Chùa Phúc Khánh, quận Đống Đa: Trong những năm gần đây nhà chùa và các phật tử đã tuyên truyền nhiều về việc hạn chế đốt vàng mã nên những người đến vãn cảnh chùa dâng hương chỉ còn rất ít người dâng và đốt vàng mã.
Trao đổi với một số người đi lễ chùa dịp Rằm tháng 7 cho biết: Họ đến chùa chủ yếu là đặt chút tiền công đức, niệm Phật cho chân linh gia tiên siêu độ về với gia đình. Ở nhà cũng không mua nhiều mã lớn như trước đây, cụ thể là nhà, xe cung tiến cho chân linh. Nhận thức của nhiều người thay đổi, do vậy nhu cầu mua sắm mã không tăng, giá cả cũng ổn định.

TAG: nông sản hàng hóa rằm tháng 7 hoa tươi xoài thanh long hoa hồng Hàng Mã trái cây
 
Tin khác
Thịt heo, thịt gà đồng loạt rớt giá vì ảnh hưởng dịch Covid-19
Thịt heo, thịt gà đồng loạt rớt giá vì ảnh hưởng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường học… tạm ngưng hoạt động. Đây được xem là nguyên nhân khiến giá thịt heo giảm mạnh, thậm chí giá thịt gà rẻ ngang ngửa giá rau vẫn khó tiêu thụ.
Vietcombank miễn phí đổi thẻ chip
Vietcombank miễn phí đổi thẻ chip
Kinhtedothi - Để tiếp tục sử dụng thẻ và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, khách hàng có thể đến điểm giao dịch của Vietcombank gần nhất để đổi thẻ miễn phí.
Giá hoa hồng Đà Lạt giảm mạnh trước ngày Valentin vì dịch CoVid- 19
Giá hoa hồng Đà Lạt giảm mạnh trước ngày Valentin vì dịch CoVid- 19
Kinhtedothi - Trong dịp Lễ Tình nhân (14/2) năm nay, sức tiêu thụ yếu nên hoa hồng Đà Lạt chỉ có giá 1.500 – 2.500 đồng/một cành, giảm hơn một nữa so với cùng kỳ năm ngoái.
Đầu năm, nhiều khách hàng may mắn trúng giải khi mua bảo hiểm PTI
Đầu năm, nhiều khách hàng may mắn trúng giải khi mua bảo hiểm PTI
Kinhtedothi - Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa quay số đợt 1 chương trình khuyến mại “Mua Bảo An Khang- trúng xe SH”. Theo đó, PTI đã tìm ra chủ nhân cho các giải thưởng có giá trị bao gồm: 1 xe máy Honda SH 125i CBS 2019, 2 điện thoại Iphone XS MAX 64GB và 5 giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.
Phòng chống dịch nCoV, người dân tích cực mua hàng trong siêu thị
Phòng chống dịch nCoV, người dân tích cực mua hàng trong siêu thị
Kinhtedothi - Trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona gây ra chưa có chiều hướng thuyên giảm, nhiều chợ truyền thống vắng khách mua hàng, nhưng trong các siêu thị thì lượng người mua sắm tăng khá cao.
Thị trường dịp Rằm tháng Giêng, giá các mặt hàng thiết yếu trên thị trường vẫn ở mức cao
Thị trường dịp Rằm tháng Giêng, giá các mặt hàng thiết yếu trên thị trường vẫn ở mức cao
Kinhtedothi – Sáng nay (8/2) cũng là ngày Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu, nhiều gia đình đã sắm sửa lễ vật dâng cúng tổ tiên. Giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu trên các chợ truyền thống vẫn neo ở mức giá cao.
Cam, chanh tăng giá đột biến trong “cơn bão” virus Corona
Cam, chanh tăng giá đột biến trong “cơn bão” virus Corona
Kinhtedothi - Lo sợ dịch virus Corona, thực phẩm chứa nhiều vitamin C tăng sức đề kháng thu hút người tiêu dùng, đẩy giá cam, chanh tăng giá đột biến với thời điểm trước tết.
Big C chung tay hỗ trợ nông dân các tỉnh thành trồng thanh long và dưa hấu
Big C chung tay hỗ trợ nông dân các tỉnh thành trồng thanh long và dưa hấu
Kinhtedothi - Tác động của dịch bệnh do virus corona đã khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm. Trước tình hình đó, ngày 5/2, Big C và GO! - một thành viên của Tập đoàn Central Retail quyết định triển khai chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long”.
Vimedimex Group thông báo tuyển dụng nhân sự
Vimedimex Group thông báo tuyển dụng nhân sự
Kinhtedothi - Với nền tảng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, y tế, tài chính, bấy động sản, Vimedimex Group đang từng bước khẳng định hình ảnh về một Tập đoàn đa ngành, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, với chất lượng tốt nhất trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống.
Dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh sau Tết Nguyên đán
Dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh sau Tết Nguyên đán
Kinhtedothi – Hôm nay (30/1), ngày đầu tiên các cơ quan, đơn vị bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý. Trên thị trường Hà Nội nhiều hàng quán vẫn đóng cửa nên dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh.
Doanh nghiệp mạnh tay chi khuyến mãi dịp năm mới
Doanh nghiệp mạnh tay chi khuyến mãi dịp năm mới
Kinhtedothi - Mừng xuân mới an khang thịnh vượng, từ nay đến hết 20/4/2020, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi “Tiết kiệm mùa vàng” trên toàn quốc, dành tặng hơn 11.000 phần quà cho các khách hàng đầu năm mới.