Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Hà Nội hoàn thành 10/38 dự án xử lý cấp bách đê điều

Lâm Nguyễn 29-09-2019 15:33
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả triển khai công tác khắc phục các sự cố đê điều do ảnh hưởng của thiên tai trong năm 2018.

Một vị trí sạt lở thuộc đê hữu Hồng 

Theo đó, năm 2018, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, số 4 gây mưa lũ lớn trên địa bàn TP, nhiều công trình đê điều, thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng. Để khắc phục kịp thời các sự cố, hư hỏng công trình đê điều, thủy lợi do mưa lũ gây ra, UBND TP đã chỉ đạo xử lý cấp bách, trong đó, giao Sở NN&PTNT thực hiện 26 dự án, huyện Chương Mỹ 5 dự án, huyện Quốc Oai 7 dự án.

Về tiến độ thực hiện các dự án, đối với các dự án Sở NN&PTNT được giao thực hiện: Đã hoàn thành 3/26 dự án; 2/26 dự án đang hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị thi công; 21/26 dự án đang triển khai thi công. Đối với các dự án UBND huyện Chương Mỹ được giao thực hiện: Đã hoàn thành 2/5 dự án; 1/5 dự án thi công được 10% khối lượng; 1/5 dự án thi công được 20% khối lượng và 1/5 dự án thi công được 60% khối lượng. Đối với các dự án UBND huyện Quốc Oai được giao thực hiện: Đã hoàn thành 5/7 dự án; 1/7 dự án thi công được 99% khối lượng; 1/7 dự án thi công được 95% khối lượng.

Thời gian tới, Sở NN&PTNT sẽ tiếp tục đề nghị các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo đúng trình tự quy định tại Văn bản số 4160/UBND-KT ngày 25/8/2017 của UBND TP, làm cơ sở để TP cân đối, bố trí nguồn vốn thực hiện các dự án theo quy định.

Bên cạnh đó, đề nghị các chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo các Ban quản lý dự án: Thường xuyên đôn đốc các nhà thầu tập trung đầy đủ máy móc, thiết bị, vật tư, nhân lực triển khai thực hiện các hạng mục công việc đảm bảo đúng tiến độ và thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện, khối lượng thực hiện; phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công đảm bảo công trình hoàn thành đúng thời hạn.

Đối với những công trình đã thi công xong, khẩn trương bàn giao công trình cho đơn vị quản lý, đưa vào sử dụng theo đúng quy định, phục vụ công tác phòng, chống lụt bão năm 2019 và các năm tiếp theo.

TAG: Hà Nội Sở NN&PTNT Chương Mỹ Quốc Oai đê điều thiên tai
 
Tin khác
Đẹp phô ra…
Đẹp phô ra…
Kinhtedothi - Với thời trang, sứ mệnh của nó là làm sao giấu đi những nét khiếm khuyết và “trưng” ra nét đẹp của con người. Với kiến trúc cũng vậy, cho dù mảnh đất có méo mó thế nào chăng nữa, nhưng "vào tay" một kiến trúc sư có nghề, tất cả sự “vô lý” của thửa đất sẽ được hóa giải. Những bất hợp lý được “giấu” đi, nét đẹp của ngôi nhà sẽ “phô” ra một cách hợp lý…
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020 sắp tới, Sở GTVT Hà Nội đã có kế hoạch triển khai một loạt các giải pháp giữ gìn trật tự, ATGT, trật tự đô thị và vận tải hành khách.
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Kinhtedothi – Ngày 10/12, đoàn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến Hà Nội, khép lại hành trình với những hoạt động đầy ý nghĩa.
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Kinhtedothi – Tình trạng thiếu điểm trông giữ xe ô tô trong khi nhu cầu của người dân không ngừng gia tăng khiến các bãi trông giữ xe không phép tại TP Hà Nội mọc lên như nấm. Rất nhiều trong số đó hoạt động công khai, ngay trước mặt chính quyền sở tại.
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện 'không được phép lưu thông'
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện "không được phép lưu thông"
Kinhtedothi - Thêm 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, trong khi đó theo xác định của cơ quan chức năng, ô tô bị nạn đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 10/1/2017.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Kinhtedothi - Vòng 3 cuộc thi thu hút gần 25 nghìn lượt thí sinh tham gia. Những đơn vị có đông thí sinh tham gia có thể kể đến quận Hoàng Mai, quận Nam Từ Liêm, huyện Đông Anh...
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận định vẫn còn tình trạng trạm BOT chưa tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng, doanh thu theo quy định đồng thời đưa ra chỉ đạo chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Kinhtedothi - Những “lỗ hổng” liên quan đến công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn đang là vấn đề được dự luận đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là nội dung được bàn luận tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội” diễn ra ngày 12/12 tại TP Hà Nội.
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Kinhtedothi – Ngày 11/12 vừa qua, sở GTVT Hà Nội có Thông báo số 11965/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông trên một phần Tỉnh lộ 419 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.