Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội học hỏi kinh nghiệm xây đô thị thông minh từ Hàn Quốc

Tú Anh 07-08-2019 15:14
Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung nổi bật trong trao đổi giữa lãnh đạo TP Hà Nội và đoàn nghị sĩ Hàn Quốc về những hợp tác sắp tới.

Ngày 7/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp đoàn Nghị sĩ Hàn Quốc do ngài Kim Jin Pyo, Nghị sĩ Quốc hội, cựu lãnh đạo Đảng Thống nhất dân chủ Hàn Quốc (2011-2012) dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, ngài Kim Jin Pyo cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TP, khẳng định vui mừng trước quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển không ngừng với quy mô đầu tư thương mại song phương đang ngày gia tăng. Điều đó thúc đẩy nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc với con số hiện lên tới 1800, trong đó có những tập đoàn lớn như Samsung đang hoạt động tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Nhân đây, Nghị sĩ Kim Jin Pyo khẳng định mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội chào đón và ủng hộ, tạo điều kiện cho số doanh nghiệp này đầu tư kinh doanh tại Thủ đô.

 Quang cảnh buổi tiếp.

Được biết, Hà Nội hướng đến mô hình đô thị thông minh, ngài Nghị sỹ bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về định hướng và nhu cầu phát triển của Thủ đô để tìm kiếm những hợp tác tiềm năng giữa hai bên.

Về phần mình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, Việt Nam Hàn Quốc đã tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, thương mại tới văn hóa, giáo dục. Hàn Quốc không chỉ là đối tác thương mại hàng đầu mà còn là người bạn thân thiết với Việt Nam.

Hiện có khoảng 150,000 người Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam,trong đó 70,000 người đang thường trú tại Hà Nội.

Trên cơ sở đó, Thủ đô Hà Nội đã duy trì quan hệ hợp tác với Thủ đô Seoul từ năm 1996, bên cạnh các tỉnh TP khác của Hàn Quốc. Việc trao đổi đoàn đại biểu hai bên để học hỏi kinh nghiệm được duy trì thường xuyên. Về đầu tư, Hàn Quốc đang là quốc gia đầu tư FDI đứng thứ 3 vào Hà Nội, với khoảng 1871 dự án đang triển khai trên địa bàn TP và 5,3 tỷ USD vốn đầu tư cam kết. Về phần chính quyền Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Chia sẻ về các mục tiêu phát triển của Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin TP đang tập trung xây dựng đô thị thông minh, theo đó củng cố cơ sở hạ tầng, điều hành đô thị với công nghệ cao để hướng đến phát triển bền vững, đồng thời nâng cao chất lượng sống của người dân cũng như chất lượng nguồn nhân lực để tiếp nhận những công nghệ mới trên thế giới.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc, các nghị sĩ sẽ giúp kết nối để các đối tác Hàn Quốc có thể hỗ trợ, đồng hành với Thủ đô Hà Nội trong việc hoàn thành các mục tiêu trên, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc với các cơ quan của Hà Nội về xây dựng chính sách lao động và phát triển giáo dục…

Trao đổi về những đề xuất hợp tác, Nghị sĩ Kim Jin Pyo  khẳng định với nhiều dự án về đô thị thông minh đang được triển khai bao gồm xây dựng cơ sở dữ liệu lớn và ứng dụng công nghệ cao vào các dịch vụ đời sống, Hàn Quốc tự tin và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

TAG: Hà Nội Hàn Quốc đô thị thông minh
 
Tin khác
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ nguyên lãnh đạo chủ chốt TP qua các thời kỳ vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm 'bình thường mới' với Singapore
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm "bình thường mới" với Singapore
Hai Thủ tướng nhất trí cùng nỗ lực giữ đà phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore thông qua duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương.
Khai mạc Gala 'xiếc ba miền' tại Quảng Ninh
Khai mạc Gala "xiếc ba miền" tại Quảng Ninh
Kinhtedothi - Tối 29/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc “Gala Xiếc ba miền 2020”. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện.
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 28 - 29/5, Đảng bộ phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Kinhtedothi – “Đối với các vụ việc, đơn thư liên quan đến Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai phải lưu ý giải quyết chặt chẽ, đúng quy định; cân nhắc kỹ các vụ việc để giải quyết cho hợp tình, hợp lý; đồng thời, bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Kinhtedothi - Đại tá Võ Đức Nguyện - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Kinhtedothi - Sau khi sáp nhập vào huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), hàng chục trụ sở làm việc ở Tây Trà (cũ) đang trong tình trạng bỏ không làm dấy lên lo ngại lãng phí tài sản công nếu không có phương án sử dụng hợp lý.
Hà Nội sẽ thành lập mới hai cụm công nghiệp tại huyện Hoài Đức
Hà Nội sẽ thành lập mới hai cụm công nghiệp tại huyện Hoài Đức
Kinhtedothi. - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2623-TB/TU về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy Hoài Đức ngày 16/5/2020....
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy nghỉ hưu theo chế độ
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy nghỉ hưu theo chế độ
Kinhtedothi - Theo Quyết định số 8547-QĐ/TU ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Huy được nghỉ để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/6/2020...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Sâu sát những đơn vị khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời giải quyết
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Sâu sát những đơn vị khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời giải quyết
Kinhtedothi-"Đối với những đơn vị còn lại chưa tổ chức Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cần quan tâm nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ nội dung để chỉ đạo thành công Đại hội, trong đó nắm chắc tình hình những đơn vị có vấn đề về đoàn kết nội bộ và khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời có giải pháp"- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ.
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Thực hiện quy chế dân chủ phải gắn với các nhiệm vụ trọng tâm
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Thực hiện quy chế dân chủ phải gắn với các nhiệm vụ trọng tâm
Kinhtedothi - Tại cuộc kiểm tra việc xây dựng, thực hiện QCDC ở cơ sở tại phường Gia Thụy và phường Thượng Thanh (quận Long Biên), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, cần gắn việc thực hiện QCDC gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của TP, địa phương, nhất là “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch Covid, vừa phát triển kinh tế - xã hội...