Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội: Hơn 50 trường hợp đã được xét nghiệm Covid-19 tại Trạm xét nghiệm nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa

Linh Nguyễn 31-03-2020 16:40
Kinhtedothi-Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị ngay từ lúc 14h hôm nay (31/3) bắt đầu tiến hành xét nghiệm, tại trạm xét nghiệm nhanh bố trí tại Cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa) đã có hàng chục người dân đến xếp hàng để lần lượt vào xét nghiệm. Theo đúng quy định, tại trạm bố trí 5 bàn lấy mẫu xét nghiệm, với đầy đủ cán bộ, nhân viên y tế...
Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc thành lập các tổ công tác để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại một số quận, huyện, UBND quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND phường trên địa bàn triển khai tổ chức trạm xét nghiệm nhanh tại cổng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa) để xét nghiệm các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn, bắt đầu hoạt động từ 14h ngày 31/3 đến hết tuần này.
 Người dân ngồi xếp hàng lần lượt vào được xét nghiệm nhanh
Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị ngay từ lúc 14h ngày 31/3, tại trạm xét nghiệm nhanh này đã có hàng chục người dân đến xếp hàng để lần lượt vào xét nghiệm. Theo đúng quy định, tại trạm bố trí 5 bàn lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan, với đầy đủ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế các phường; cùng các lực lượng được huy động từ các phòng, ban, đoàn thể liên quan để hỗ trợ công tác xét nghiệm, khử khuẩn, hướng dẫn người dân…
 Cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu để xét nghiệm nhanh cho các trường hợp
Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm Lê Khánh Giang cho biết: Trong chiều 31/3 (từ 14-17h) và sáng 1/4 (từ 8-12h), các trường hợp đang cư trú trên địa bàn phường Đồng Tâm liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai được bố trí thực hiện xét nghiệm trước. Sau đó từ chiều 1/4 đến hết tuần, trạm sẽ tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp liên quan trên địa bàn 17/18 phường khác của quận Hai Bà Trưng. Để chuẩn bị cho chương trình xét nghiệm nhanh này, Trạm Y tế phường Đồng Tâm đã thực hiện tuyên truyền cho người dân nắm rõ, lập danh sách cụ thể để bố trí xét nghiệm theo các địa bàn dân cư, tổ dân phố (mỗi buổi xét nghiệm cho các trường hợp ở 6/12 tổ dân phố). Với các trường hợp đã xét nghiệm xong, cán bộ y tế hướng dẫn người dân tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày.
 Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn khu vực xét nghiệm nhanh
"Để thực hiện tốt chương trình này, UBND phường đã huy động đông đảo lực lượng cán bộ công chức UBND phường, công an, y tế, ban bảo vệ dân phố, đoàn thanh niên… Đặc biệt, UBND phường tổ chức xe đưa đón tại một số điểm đón theo địa bàn tổ dân phố để đưa các trường hợp đến điểm xét nghiệm, nhằm đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm" - bà Lê Khánh Giang thông tin.

Người dân đến xét nghiệm được nhận kết quả ngay sau đó

Ngay tại trạm xét nghiệm nhanh, ông Nguyễn Hải Tùng (phường Đồng Tâm) chia sẻ: "Tôi đã đến khám, lấy thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 26/3; ngay sau đó tôi chủ động thông báo cho cán bộ y tế phường, rồi được cán bộ thông báo hôm nay (31/3) sẽ có xe đón đưa đi xét nghiệm nhanh. Tôi thấy chương trình xét nghiệm nhanh này được tổ chức triển khai rất nhanh chóng, cán bộ y tế và các ngành làm rất tốt, hướng dẫn tận tình; người dân có kết quả xét nghiệm rất nhanh. Tôi lấy mẫu xét nghiệm lúc 14h thì 14h10' đã nhận được kết quả âm tính, rất phấn khởi. Tôi cũng mong việc xét nghiệm nhanh này được Thành phố nhân rộng tổ chức cho mọi địa bàn, để toàn dân được xét nghiệm nhanh về Covid-19, tránh lây lan dịch".
 Quang cảnh Trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại khu vực Cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa)
Qua rà soát, đến nay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có 1.083 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai còn phải cách ly, theo dõi. Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho hay, để đáp ứng việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng, sau khi tổ chức tại điểm Cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân này, quận sẽ triển khai trạm xét nghiệm nhanh tại các điểm khác trên địa bàn quận, giúp nhiều người dân trên địa bàn quận được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến 17h chiều nay đã có hơn 50 trường hợp được xét nghiệm nhanh tại trạm này và có kết quả ngay.
                                                                                                                          
TAG: quận Hai Bà Trưng COVID-19 Trạm xét nghiệm nhanh
 
Tin khác
Phú Xuyên phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm 2020
Phú Xuyên phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm 2020
Kinhtedothi - Chiều 1/12, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công đã thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2020.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Kinhtedothi - Đây là hoạt động để tưởng nhớ, tri ân những cống hiến to lớn của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X: 60% đại biểu là người trực tiếp lao động sản xuất
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X: 60% đại biểu là người trực tiếp lao động sản xuất
Kinhtedothi-Trong các đại biểu về dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sắp diễn ra, đại biểu cao tuổi nhất là Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt (TP Hồ Chí Minh), năm nay 95 tuổi; đại biểu nhỏ tuổi nhất là Phan Nguyễn Thái Bảo, 10 tuổi, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Bình Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.
Từ 1/12: Báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ có thể bị phạt tới 70 triệu đồng
Từ 1/12: Báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ có thể bị phạt tới 70 triệu đồng
Kinhtedothi - Theo Nghị định số 119/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ hôm nay (1/12), cơ quan báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể bị phạt tới 70 triệu đồng.
Chặt chẽ để kiểm soát tham nhũng
Chặt chẽ để kiểm soát tham nhũng
Kinhtedothi - Kê khai tài sản là vấn đề không mới nhưng luôn thời sự, lần này lại đặc biệt được chú ý khi Chính phủ ban hành Nghị định mới về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An
Kinhtedothi - Tối 30/11, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 990 năm “Danh xưng Nghệ An” và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN
Kinhtedothi - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu tại Diễn đàn
Quân ủy Trung ương thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Quân ủy Trung ương thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày 30/11, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ Quân đội năm 2021, báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và xem xét thông qua một số nội dung theo chương trình làm việc của Quân ủy Trung ương.
Đại tướng Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên-Huế
Đại tướng Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên-Huế
Với 99 năm tuổi đời, hơn 80 năm tuổi Đảng, cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng về phẩm chất của người cán bộ cách mạng, luôn đặt lợi ích của Đảng, của dân tộc và quân đội lên trên hết.
[Photo] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương
[Photo] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương
Sáng 30/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội năm 2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Chuẩn bị tốt nhất các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán 2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Chuẩn bị tốt nhất các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán 2021
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, các đơn vị triển khai hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo chu đáo để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết...