Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội – Khánh Hoà: Hỗ trợ lẫn nhau để tạo thêm nguồn lực cho phát triển

Trần Long 11-06-2019 16:43
Kinhtedothi - Chiều 11/6, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hoà về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Lê Thanh Quang đồng chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn...


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu ý kiến.

Hỗ trợ 238 tỷ đồng xây dựng công trình ở Trường Sa

Báo cáo kết quả hợp tác giữa 2 địa phương do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trình bày cho thấy, thời gian qua, hai địa phương đã có một số việc phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó, đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị hai địa phương trong sạch, vững mạnh.

Đối với lĩnh vực xúc tiến du lịch, ngành du lịch hai địa phương đã có phối hợp, hỗ trợ nhau hiệu quả trong việc xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch như: Hàng năm tham gia hội chợ VITM tại Hà Nội; thường xuyên tạo điều kiện cho cơ quan chuyên môn của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý du lịch. Ở lĩnh vực công thương, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực phổ biến, thông báo đến các DN trong tỉnh tham gia các chương trình hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm thương mại của TP Hà Nội. Qua tham gia hội chợ, đã hỗ trợ các DN quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh sự liên kết giữa thị trường Hà Nội và Khánh Hòa nhằm phát triển các sản phẩm đặc trưng của hai địa phương.

Về việc hỗ trợ kinh phí xóa đói giảm nghèo, từ năm 2009 đến nay, Hà Nội đã luôn đồng hành với huyện Đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà). Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Hà Nội tổ chức các chuyến Tàu riêng cho đoàn công tác của lãnh đạo TP tới thăm, động viên quân dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Qua mỗi chuyến thăm đã hỗ trợ nhiều phần quà bằng hiện vật như: Máy lọc nước ngọt, nhu yếu phẩm, giống rau, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ… Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng các công trình trên địa bàn huyện đảo Trường Sa với tổng giá trị hơn 238 tỷ đồng. Trong đó, có Nhà khách Thủ đô, Nhà văn hóa Trường Sa và 5 nhà văn hóa đa năng tại các đảo chìm. 

Ngoài ra, Hà Nội thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức gặp mặt thường niên với các sĩ quan chỉ huy, chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và Tàu ngầm 182 Hà Nội.

 Toàn cảnh hội nghị.

Đẩy mạnh hợp tác trên 7 lĩnh vực

Đánh giá kết quả hợp tác giữa Hà Nội và Khánh Hoà thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết,mặc dù khoảng cách địa lý xa nhau và hai địa phương chưa ký kết hợp tác nhưng các cấp, các ngành đã chủ động triển khai một số hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực chuyên ngành. Qua theo dõi cho thấy,quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Khánh Hòa đã có những triển vọng tốt và được Ban Thường vụ hai địa phương đánh giá cao.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủyđề nghị, Hà Nội và Khánh Hòa tiếp tục đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau để hai bên đều có thêm nguồn lực cũng như các điều kiện phát triển nhanh, bền vững.

Trong đó, về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, hai địa phương tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm việc cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, tổ chức thực hiện hiệu quả. Trao đổi kinh nghiệm về công tác đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ phục vụ xây dựng văn kiện và chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các cấp ủy đảng; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; cải cách hành chính; xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực hiệu quả. 

Ở lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, hai địa phương thống nhất để đẩy mạnh hợp tác trên 7 lĩnh vực (công nghiệp, thương mại; nông nghiệp; văn hoá, thể thao, du lịch; GDĐT; y tế; quốc phòng, an ninh; an sinh xã hội). Cụ thể, đối với hợp tác, phát triển trong lĩnh vực du lịch, hai địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quảng bá du lịch, giới thiệu truyền thống văn hóa, lịch sử; tăng cường công tác xúc tiến, hợp tác xây dựng các cơ sở lưu trú, các tuyến du lịch liên tỉnh, du lịch nghỉ dưỡng Hà Nội – Khánh Hòa. 

Đối với xúc tiến đầu tư, phát triển kinh tế, phối hợp và hỗ trợ trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, tập trung vào công nghiệp năng lượng sạch, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ DN tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường; giúp các DN của Hà Nội và Khánh Hòa tăng cường hợp tác, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh riêng ở mỗi địa phương đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, tiếp tục phối hợp, duy trì tốt các hoạt động của Hà Nội thăm, động viên quân, dân Huyện đảo Trường Sa với tinh thần “Vì biển đảo quê hương”.

Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Lê Thanh Quang bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai địa phương ngày càng sâu rộng, phát triển và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

TAG: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; tỉnh Khánh Hoà; hợp tác; đối ngoại; 3 tỷ
 
Tin khác
Loại bỏ cán bộ, công chức vô cảm
Loại bỏ cán bộ, công chức vô cảm
Kinhtedothi - Cán bộ, công chức phải là người thông hiểu chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; biết lắng nghe ý kiến của dân, cảm thông, thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của Nhân dân; biết đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích của cá nhân. Đó là những quan điểm được quán triệt mạnh mẽ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mang lại hiệu quả thực tiễn cao.
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch kêu gọi ASEAN thúc đẩy gắn kết nội khối
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch kêu gọi ASEAN thúc đẩy gắn kết nội khối
Sáng 17/11, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Retreat) đã diễn ra tại Bangkok dưới sự chủ trì của Đại tướng Prawit Wongsuwan - Phó Thủ tướng Thái Lan.
“Chỉ có sức mạnh đại đoàn kết mới chiến thắng được ngoại xâm, vượt qua thiên tai, biến cố”
“Chỉ có sức mạnh đại đoàn kết mới chiến thắng được ngoại xâm, vượt qua thiên tai, biến cố”
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chỉ có sức mạnh đại đoàn kết mới chiến thắng được ngoại xâm, vượt qua những thiên tai, biến cố”.
Bộ trưởng Bộ Tài chính dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Định Công
Bộ trưởng Bộ Tài chính dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Định Công
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Liên khu dân cư đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN: Hợp tác an ninh bền vững
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN: Hợp tác an ninh bền vững
Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ADMM Retreat) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) từ ngày 17-18/11, sáng 17/11, Hội nghị ADMM Retreat đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.
Tuần làm việc thứ 5 của Quốc hội: Bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế
Tuần làm việc thứ 5 của Quốc hội: Bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế
Kinhtedothi - Theo dự kiến chương trình, từ ngày 18/11/2019, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV bước sang tuần làm việc thứ Năm. Trọng tâm trong tuần, các đại biểu Quốc hội sẽ nghe báo cáo, cho ý kiến, thông qua các dự án luật/bộ luật.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã: Khó xử lý công chức dôi dư
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã: Khó xử lý công chức dôi dư
Chiều ngày 16/11, tiếp tục chương trình phiên họp toàn thể lần thứ 23, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thẩm tra các Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của các tỉnh Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Lạng Sơn và Phú Yên trong giai đoạn 2019-2020.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chung vui ngày đại đoàn kết tại Nghệ An
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chung vui ngày đại đoàn kết tại Nghệ An
Kinhtedothi - Sáng nay (16/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ đã về dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Tân Lập 1, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).
Hà Nội - tỉnh Kanagawa thắt chặt hợp tác
Hà Nội - tỉnh Kanagawa thắt chặt hợp tác
Kinhtedothi -Sáng 16/11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa.
Hà Nội – Thanh Hoá: Chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Hà Nội – Thanh Hoá: Chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Kinhtedothi - Sáng 16/11, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hoá về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến chủ trì hội nghị.
“Tham nhũng thời gian” - góc nhìn văn hóa công sở
“Tham nhũng thời gian” - góc nhìn văn hóa công sở
Kinhtedothi - Cùng với phòng chống “tham nhũng vặt”, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà với người dân, DN của lực lượng cán bộ, công chức đang có trách nhiệm thực thi công vụ, một vấn đề cũng liên tục được nhắc đến khi xây dựng văn hóa công sở là khắc phục tình trạng “tham nhũng thời gian”.