Trang chủ / Xã hội / Y tế

Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ việc phòng dịch Covid-19 tại các quán bar, karaoke

D. Tùng 24-09-2020 22:30
Kinhtedothi - Tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các quán bar, karaoke, vũ trường đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh
Ngày 23/9, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 25/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội, tại Phiên họp số 65.
 Ảnh minh họa 
Theo đó, nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND các quận, huyện, thị, UBND các xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn đế người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Tăng cường tuyên truyền thông điệp “5K” và số tay phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng do Bộ Y tế ban hành. Đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra ngoài tại nơi công cộng và các phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế các lễ hội, mít tinh, sự kiện đông người, chỉ thực hiện khi cấp ủy, chính quyền cho phép.
Khi thực hiện phải tuân thủ thực hiện đúng các phương án, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện giữ khoảng cách an toàn. Đơn vị được giao chủ trì, phối hợp và lấy ý kiến của Sở Y tế về biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi triển khai thực hiện.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các hoạt động, sự kiện liên quan Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố, các hoạt động tại phố đi bộ gắn với đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các quán bar, karaoke, vũ trường đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; công tác phòng cháy, chữa cháy; trường hợp không đáp ứng yêu cầu cho dừng hoạt động đến khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Y tế triển khai thực hiện các biện pháp phát hiện xử lý nhanh, hiệu quả dịch bệnh từ bên trong, ngăn ngừa dịch từ bên ngoài; kiểm tra thực hiện nghiêm việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vào thành phố. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với Cụm cảng hàng không miền Bắc và sân bay quốc tế Nội Bài thống nhất quy ché phối hợp trong việc tổ chức phân luồng, kiểm dịch, tiếp nhận, bàn giao các trường hợp nhập cảnh về các cơ sở cách ly tập trung (bao gồm cả các trường hợp ngoại tỉnh và thành phố).

Các sở Du lịch, Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt việc quản lý các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn. Đối với các trường hợp nhập cảnh cần kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tập trung và sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi làm việc, cư trú.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, định hướng, giao nhiệm vụ cho cơ quan báo chí thông tin liên quan tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân không có tâm lý chủ quan, lơ là. Đặc biệt là sổ tay phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng, để trở thành nếp sống văn hóa của người dân trong các giai đoạn phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Các sở, ngành, UBND các quận huyện thị xã song song với việc phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, cần tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, chân tay miệng và các dịch bệnh khác.

Tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.
TAG: Hà Nội Kiểm tra chặt chẽ việc phòng dịch Covid-19 tại các quán bar Karaoke
 
Tin khác
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ đồng làm từ thiện không phạm luật
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ đồng làm từ thiện không phạm luật
Kinhtedothi - “Việc ca sĩ Thủy Tiên đứng ra kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân kịp thời trong lúc khó khăn, lặn lội đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ đồng bào là rất đáng hoan nghênh, chúng ta cần trân trọng”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ.
Hải Phòng: Phát động ủng hộ miền Trung gần 100 tỷ đồng
Hải Phòng: Phát động ủng hộ miền Trung gần 100 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 23/10, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt các DN trên địa bàn để phát động chương trình ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai, bão lũ.
Đồng lòng hướng về miền Trung
Đồng lòng hướng về miền Trung
Kinhtedothi - Cùng hướng đến đồng bào Miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, từ sự đóng góp của cán bộ - nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn, Novaland ủng hộ hơn 15 tỷ đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.
Hoài Đức: Tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Hoài Đức: Tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Kinh tế & Đô thị - Sáng 23/10, UBND huyện Hoài Đức tổ chức “Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng năm 2020”, cho 20 đội dân phòng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 200 người tham gia.
[Infographic] Gần 42 triệu người trên toàn cầu mắc Covid-19
[Infographic] Gần 42 triệu người trên toàn cầu mắc Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ trang worldometers, tính đến 9 giờ 45 sáng 23/10 (theo giờ VIệt Nam), thế giới đã ghi nhận gần 42 triệu ca mắc Covid-19.
[Infographic] Mưa lũ miền Trung: 138 người thiệt mạng và mất tích
[Infographic] Mưa lũ miền Trung: 138 người thiệt mạng và mất tích
Kinthedothi - Theo báo cáo nhanh công tác trực ban phòng chống thiên tai, tính đến 23 giờ ngày 23/10/2020, số người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung là 138 người.
[Thông tin 114] Cách phòng vệ khi có cháy
[Thông tin 114] Cách phòng vệ khi có cháy
Kinhtedothi - Theo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, nếu nắm vững các giải pháp phòng vệ khi xảy ra cháy, ít nhất chúng ta có thể bảo đảm an toàn cho bản thân trước khi được lực lượng chữa cháy giải cứu.
5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm
5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa công bố 5 công ty vi phạm ATTP bị xử phạt hành chính. Cụ thể như sau:
Đưa hàng cứu trợ đến vùng lũ miền Trung: Điều chỉnh để thích ứng
Đưa hàng cứu trợ đến vùng lũ miền Trung: Điều chỉnh để thích ứng
Kinhtedothi - Bằng mọi cách phải đưa hàng cứu trợ đến tận tay từng người dân vùng chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung. Đó là yêu cầu của Chính phủ, cũng là mong muốn của các cấp chính quyền nơi đây và người dân trong cả nước. Trước một số vấn đề phát sinh trong thực tiễn, việc quy định phối hợp hỗ trợ thế nào để đảm bảo nguồn lực, đến được tay người dân vùng thiên tai một cách nhanh nhất, an toàn nhất cũng là vấn đề cần quan tâm lúc này.
Tử vi hôm nay 23/10 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải được đồng nghiệp giúp đỡ khi gặp khó khăn
Tử vi hôm nay 23/10 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải được đồng nghiệp giúp đỡ khi gặp khó khăn
Kinhtedothi - Xem tử vi hàng ngày - Thứ Sáu ngày 23/10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải được đồng nghiệp giúp đỡ khi gặp khó khăn, đi đường cũng có quý nhân phù trợ.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 23/10
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 23/10
Kinhtedothi - Đẩy mạnh thông tin đối ngoại giúp nâng tầm vị thế Thủ đô; Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai, minh bạch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 23/10/2020.