Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ

Trần Long - Công Thọ. Ảnh: Thanh Hải 06-07-2020 19:54
Kinhtedothi - Tại cuộc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn được tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ trong thời gian tới…

Chiều 6/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Vui mừng chào đón Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao những hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là thương mại và đầu tư. Trong thành công chung đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ quán Hoa Kỳ và cá nhân Ngài Đại sứ. Nằm trong sự phát triển mối quan hệ giữa 2 nước, Hà Nội và các địa phương của Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả. 

Thông tin đến Đại sứ Daniel Kritenbrink về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong 6 tháng đầu năm, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, với mong muốn đi đầu trong phục hồi, phát triển kinh tế, ngày 27/6 vừa qua, Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư phát triển”. 

“Tại Hội nghị đã ký kết hơn 200 dự án với tổng mức đầu tư 17,6 tỷ USD. Trong thành công chung đó có sự đóng góp của các DN, nhà đầu tư Hoa Kỳ. Thông qua những hoạt động này cũng thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ trong thời gian tới” - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân Thủ đô trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đặc biệt, Đại sứ Daniel Kritenbrink cảm ơn chính quyền và người dân Hà Nội đã chia sẻ, ủng hộ người dân Hoa Kỳ 150.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hành động biểu trưng cho tình cảm hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, mối quan hệ với Hà Nội đóng vai trò trụ cột trong mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Đại sứ cảm ơn Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ vì những đóng góp cho mối quan hệ giữa hai nước. 

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Vui mừng khi thấy các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn phát triển mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, Đại sứ Daniel Kritenbrink mong muốn sẽ thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa Hoa Kỳ với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, nhất là trên các lĩnh vực như công nghệ, du lịch và đầu tư thương mại.

“Kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán sẽ tổ chức một số hoạt động, trong đó có ý tưởng về một bức tranh gốm sứ và Hội thảo quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới. Tôi mong muốn Bí thư Thành ủy dành thời gian tham dự các sự kiện này và cùng phối hợp, tạo điều kiện để các sự kiện được tổ chức thành công” - Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ. 

Hoanh nghênh những ý tưởng của Đại sứ Daniel Kritenbrink, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định: Hà Nội sẵn sàng làm hết sức mình để đóng góp vào quan hệ chung giữa 2 nước và thúc đẩy quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ. Thành phố cũng sẽ tạo điều kiện thuận lơi cho các nhà đầu tư, DN Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng cho biết, sẽ phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhất là phối hợp để khởi công Dự án xây dựng mới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong năm nay.

* Trước đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink.

 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink

Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cho biết, mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch mà Hoa Kỳ và Việt Nam chuẩn bị nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tuy nhiên, với việc Việt Nam sớm kiểm soát thành công dịch bệnh, thời gian từ nay đến cuối năm, rất nhiều hoạt động cho sự kiện quan trọng này vẫn có thể được triển khai.

Về phần mình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp giúp đỡ phía bạn tổ chức thành công các kế hoạch đã đề ra, tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ vốn đang phát triển hết sức tốt đẹp thời gian qua.

TAG: Hà Nội; Hoa Kỳ; Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink; hợp t
 
Tin khác
Phát triển quận Hai Bà Trưng đạt được những thành tựu mới to lớn, toàn diện hơn
Phát triển quận Hai Bà Trưng đạt được những thành tựu mới to lớn, toàn diện hơn
Kinhtedothi- “Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Kỷ cương - Trí tuệ - Đổi mới”, sau 2 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra; thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đảng viên cũng như mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn” - Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng (khóa XXVI) Nguyễn Văn Nam khẳng định.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng Tạp chí Cộng sản
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng Tạp chí Cộng sản
Kinhtedothi - Chiều 4/8, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Cộng sản nhân kỷ niệm 90 năm Tạp chí ra số đầu tiên (5/8/1930 – 5/8/2020).
Đồng chí Nguyễn Văn Nam tái đắc cử là Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng
Đồng chí Nguyễn Văn Nam tái đắc cử là Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng
Kinhtedothi-Với tỷ lệ 100% trên tổng số phiếu bầu, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng khóa XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Quận Hai Bà Trưng cần khai thác tối đa lợi thế so sánh của một quận “lõi” Thủ đô
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Quận Hai Bà Trưng cần khai thác tối đa lợi thế so sánh của một quận “lõi” Thủ đô
KInhtedothi-Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sáng nay (4/8), Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thay mặt lãnh đạo Thành ủy trân trọng biểu dương những thành tích, kết quả toàn diện mà Đảng bộ, Nhân dân quận đã đạt được trong 5 năm qua và nhấn mạnh, đây là động lực thúc đẩy phát triển mọi mặt của quận trong những năm tới, đóng góp vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ TP Hà Nội.
159 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI
159 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI
Kinhtedothi- Sáng nay, 4/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên làm việc thứ nhất. Dự Đại hội có 159 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 8.700 đảng viên, 26 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ quận.
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội khóa XIII
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội khóa XIII
Kinhtedothi - Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội khóa XII, được bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội tăng cường lãnh đạo, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội tăng cường lãnh đạo, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Kinhtedothi - Ngày 4/8, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh nhiều thành tựu nổi bật Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ rõ những vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Bí thư Thành ủy tại Đại hội.
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Với số phiếu bầu đạt 45/45, chiếm tỷ lệ 100%, bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII: Đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII: Đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Kinhtedothi - Sáng 4/8, Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội khai mạc phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Người dân cần tự giác rà soát nguy cơ mắc Covid-19 của chính mình
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Người dân cần tự giác rà soát nguy cơ mắc Covid-19 của chính mình
Kinhtedothi - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, rất nhiều người có khả năng mắc Covid-19 nhưng không có biểu hiện, triệu chứng. Vì vậy, người dân cần tự giác rà soát nguy cơ lây nhiễm của chính mình và tự giác cách ly, dù có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII
Kinhtedothi - Sáng 4/8, Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội khai mạc phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.