Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố và các địa phương của Campuchia

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải 12-08-2020 13:39
Kinhtedothi - Sáng 12/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth tới chào xã giao.
Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội – Phnom Pênh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ. 
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.
Bí thư Thành ủy cũng cho biết, trong thời gian qua, Hà Nội cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Trong hai đợt dịch, Hà Nội đã cùng cả nước tuân thủ chỉ đạo của T.Ư trong phòng chống dịch và các ca bệnh trên địa bàn đều được chữa khỏi, không có ca tử vong. Tới nay, đợt dịch thứ hai đã xuất hiện, lan truyền từ Đà Nẵng ra các khu vực khác của cả nước. Trong đó, Hà Nội chỉ riêng tháng 7 đón gần 100.000 công dân từ các vùng về và đã khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cách ly, khoanh vùng đối với tất cả các trường hợp. Hiện nay, Hà Nội cũng đang tiến hành xét nghiệm PCR cho người dân và dự kiến có thể kết thúc ngay trong tuần này. 
“Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang được kiểm soát tốt. Hệ thống chính trị vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt với mục tiêu trên hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe tất cả công dân Thủ đô và các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện của nước ngoài trên địa bàn” - Bí thư Thành ủy khẳng định. 
Bí thư Thành ủy cũng cho biết, bên cạnh phòng chống dịch, Hà Nội cũng đang tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Kinh tế của Thủ đô trong sáu tháng đầu năm tăng trưởng gấp gần 2 lần so với mặt bằng chung cả nước. Mặt khác, Hà Nội cũng đang trong quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII. Tới nay, TP đã tổ chức thành công toàn bộ Đại hội cấp cơ sở, chi bộ; 84% Đại hội Đảng bộ cấp quận huyện. Theo lộ trình, đến ngày 18/8, Hà Nội sẽ hoàn tất tổ chức Đại hội cấp quận huyện và tương đương. 
Nhất trí với nhận xét của Đại sứ về quan hệ lâu đời, toàn diện, hiệu quả giữa Hà Nội với Phnom Pênh cũng như các địa phương của Campuchia, Bí thư Thành ủy cho biết, số vốn các DN Hà Nội đầu tư vào Campuchia đã hơn 825.000.000 USD. Từ đó, đề nghị Đại sứ và sứ quán tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. Đồng thời, mong muốn giao thương giữa hai nước sẽ sớm trở lại bình thường và tiếp tục được củng cố khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Phía Campuchia sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho DN Hà Nội và Việt Nam đầu tư làm ăn ở Campuchia, góp phần vào phát triển quan hệ giữa hai nước. 
 
Nhất trí với ý kiến của Đại sứ về việc Hà Nội với Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn, tăng cường giao lưu qua kênh Đảng, chính quyền, Nhân dân, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tháo gỡ vướng mắc đối với các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. 
Về phần mình, Đại sứ Chay Navuth đánh giá cao các nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời cảm ơn TP đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ để các hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua luôn suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.
Đại sứ Chay Navuth cũng bày tỏ sự trân trọng đối với sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với phía Campuchia trong thời gian vừa qua và cho rằng điều đó đã góp phần đáng kể vào nỗ lực phòng chống dịch bệnh của đất nước chùa tháp. Đại sứ bày tỏ hi vọng khi dịch bệnh kết thúc, Hà Nội với Phnom Pênh nói riêng cũng như Việt Nam và Campuchia nói chung sẽ sớm nối lại giao thương, tiếp tục vun đắp mối quan hệ song phương. Đại sứ cũng mong muốn sẽ có dịp gặp gỡ tất cả các nhà đầu tư của Việt Nam và Hà Nội tại Campuchia để lắng nghe những mong muốn, ý tưởng đầu tư, kinh doanh… 
TAG: Hà Nội; Đại sứ quán Campuchia; tiếp; Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Nam Chay Navuth;
 
Tin khác
Ngày 29/9, Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa
Ngày 29/9, Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa
Kinhtedothi - Vào 14 giờ ngày 29/9 tới, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.
Bình Phước tặng 498 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình khó khăn
Bình Phước tặng 498 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình khó khăn
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức họp báo nhằm thông tin về Đại hội Đảng bộ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) của tỉnh.
Công tác tuyên giáo Thủ đô chủ động thích ứng nhanh trong tình hình mới
Công tác tuyên giáo Thủ đô chủ động thích ứng nhanh trong tình hình mới
Kinhtedothi – Ngày 25/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo TP quý III, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT-TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”.
Phát biểu nhận nhiệm vụ của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
Phát biểu nhận nhiệm vụ của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
Kinhtedothi - Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể Nhân dân TP tin cậy giao cho.
Chủ tịch HĐND TP: Đồng chí Chu Ngọc Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao, thể hiện niềm tin của HĐND TP
Chủ tịch HĐND TP: Đồng chí Chu Ngọc Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao, thể hiện niềm tin của HĐND TP
Kinhtedothi- Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, đồng chí Chu Ngọc Anh đã được HĐND TP bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao gần như tuyệt đối (95/96 đại biểu có mặt tán thành), điều đó đã thể hiện niềm tin của HĐND TP đối với đồng chí.
[Tiếng dân] Nghị quyết gần cuộc sống
[Tiếng dân] Nghị quyết gần cuộc sống
Kinhtedothi - “Chỉ số hạnh phúc của Nhân dân” được đề cập đến trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh tại Yên Bái, là một trong những mục tiêu, tiêu chí phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm lớn trong dư luận, không chỉ ở yếu tố “lần đầu tiên” mà còn bởi tính sáng tạo, nếu làm tốt, quả là một điều rất đáng mừng.
[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
Kinhtedothi - Sáng 25/9, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND TP Hà Nội khóa XV, với 95/96 đại biểu có mặt tán thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Đồng chí Chu Ngọc Anh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Đồng chí Chu Ngọc Anh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Kinhtedothi – Với 95/96 đại biểu HĐND TP có mặt bỏ phiếu tán thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021.
Kỳ họp thứ 16 HĐND TP Hà Nội bầu chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Kỳ họp thứ 16 HĐND TP Hà Nội bầu chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 25/9, tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội, Kỳ họp thứ 16, HĐND TP Hà Nội khóa XV - Kỳ họp chuyên đề để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP chính thức khai mạc.
Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên Hợp quốc
Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên Hợp quốc
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên Hợp quốc diễn ra từ ngày 22 - 29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định
Kinhtedothi - Ngày 24/9, tại thành phố Nam Định, Đảng bộ tỉnh Nam Định đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo sự phân công của Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu chỉ đạo.