Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Hà Nội: Nâng cao chất lượng dịch vụ, khuyến khích người dân sử dụng xe buýt

Thành Luân 02-12-2020 16:22
Kinhtedothi - Để nâng cao chất lượng dịch vụ và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nghiên cứu đề xuất hợp lý hoá lộ trình, dịch vụ các tuyến buýt trợ giá làm trọng tâm.
 Transerco tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát, điều chỉnh hợp lý dịch vụ các tuyến buýt trợ giá để nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút người dân
Tăng cường kiểm tra giám sát, đề xuất khắc phục bất cập
Theo đại diện Transerco thông tin, hiện tại công tác kiểm soát vận hành các tuyến buýt qua hệ thống giám sát hành trình thông qua các tiêu chí vận hành như: Dừng đỗ đón trả khách, chạy sai lộ trình, xe xuất bến không đúng giờ, chạy quá tốc độ..., ùn tắc giao thông, tình trạng vận hành để từ đó đưa ra các quyết định nhằm đảm bảo tốt nhất dịch vụ cung cấp cho khách hàng.
Từ những công tác kiểm soát đó, trong thời gian vừa qua một số tuyến đã được Sở GTVT, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội tạo điều kiện điều chính kịp thời các tuyến như 26, 30, 33...; Điều chỉnh hợp lý hoá biểu đồ chạy xe như thay đổi thời gian xuất bến của các nhánh tuyến 06B-C-D-E để tạo giãn cách hợp lý giữa các xe và tuyến 102 nhằm phù hợp với luồng hành khách đi trong ngày.
Cùng với đó, các vấn đề bất cập về hạ tầng điểm dừng đỗ xe buýt (biển báo, điểm dừng bị mất; Pano hỏng, bong tróc, rỉ sét; cải tạo đầu bến; lắp đặt điện chiếu sáng...) đều đã được các sở, ban, ngành hỗ trợ giải quyết, khắc phục nhằm tiếp tục phục vụ hành khách tốt hơn nữa, thu hút thêm nhiều người dân sử dụng xe buýt.
"Tuy nhiên, hoạt động VTHKCC phụ thuộc vào điều kiện phát triển đô thị như đường sá, cơ quan, khu công nghiệp..., các công trình giao thông của TP. Do vậy, Transerco sẽ có điều chỉnh lộ trình, điểm đầu cuối, các chỉ tiêu dịch vụ, phương tiện cho phù hợp với thực tiễn từng thời điểm" - đại diện Transerco cho biết.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã và đang triển khai công tác kiểm tra giám sát hoạt động trên tuyến theo kế hoạch và theo chuyên đề như chất lượng phương tiện, thái độ phục vụ, kiểm soát doanh thu vé lượt, tháng, các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19...
Nâng cao về nhân lực, quản trị và chăm sóc khách hàng.
Với việc nâng cao chất lượng, thu hút người dân sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại, Transerco kiểm soát chặt chẽ khâu tuyển dụng đầu vào, tổ chức đào tạo nâng cao cho hơn 2 nghìn công nhân lái xe, nhân viên phục vụ với 172 khoá đào tạo theo chuyên đề (nâng cao nghiệp vụ, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc khách hàng...).
 Đội ngũ công nhân lái xe, nhân viên phục vụ tiếp tục duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Cùng với đó, luôn theo dõi, kiểm tra nghiêm ngặt tình trạng kỹ thuật, chất lượng phương tiện, đảm bảo luôn sẵn sàng hoạt động, sạch đẹp, đầy đủ thông tin khi đưa ra tuyến. "Với những phương tiện không đảm bảo về an toàn, xả khói đen, không đầy đủ thông tin..., sẽ không được đưa ra tuyến hoạt động" - đại diện Transerco chia sẻ.
Đi cùng với nâng cao nhân lực, chất lượng phương tiện, Transerco tiếp tục triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua phòng khách hàng, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong công tác quản lý và vận hành đảm bảo chuyến lượt. Sửa đổi và ban hành các quy trình quản trị nhằm tăng cường công tác quản lý đoàn phương tiện và chất lượng đội ngũ lao động.
TAG: xe buýt nâng cao chất lượng
 
Tin khác
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 20/1: Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe khách
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 20/1: Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe khách
Kinhtedothi - Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (20/1): Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe khách; Xe đầu kéo lật nghiêng ở Sa Pa, tài xế tử vong mắc kẹt trong cabin...
Ngành giao thông Quảng Ninh nỗ lực để về đích trong năm 2020
Ngành giao thông Quảng Ninh nỗ lực để về đích trong năm 2020
Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực vận tải. Trong bối cảnh đó, vượt lên khó khăn ngành giao thông Quảng Ninh đã nỗ lực về đích trong năm 2020.
Đê sông Nhuệ qua xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên: Xuống cấp vì “cõng” xe quá tải
Đê sông Nhuệ qua xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên: Xuống cấp vì “cõng” xe quá tải
Kinhtedothi - Đường đê sông Nhuệ là tuyến giao thông huyết mạch không chỉ giúp người dân xã Chuyên Mỹ mà cả các xã Phú Túc, Hoàng Long đi ra trung tâm huyện Phú Xuyên và ngược lại. Tuy nhiên, nhiều năm nay do lưu lượng xe ô tô quá tải chở vật liệu xây dựng cày xới khiến 3km mặt đê bị hư hỏng gây khó khăn cho việc đi lại.
Hiệu quả từ công trình xanh
Hiệu quả từ công trình xanh
Kinhtedothi - Thúc đẩy phát triển công trình xanh, nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống cho cư dân đô thị, là giải pháp hiệu quả nhất trong bối cảnh không khí đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng tại các đô thị lớn, trong đó có Hà Nội.
Đô thị Việt Nam đối diện thách thức từ biến đổi khí hậu
Đô thị Việt Nam đối diện thách thức từ biến đổi khí hậu
Kinhtedothi - Quá trình đô thị hóa nhanh tại Việt Nam dẫn đến việc phải đối diện với những thách thức, khó khăn lớn về ô nhiễm môi trường, khí thải, khói bụi, biến đổi khí hậu (BĐKH)...
Tình trạng đập phá phương tiện tại các khu đô thị: Cần xử lý nghiêm
Tình trạng đập phá phương tiện tại các khu đô thị: Cần xử lý nghiêm
Kinhtedothi - Vừa qua, trên địa bàn TP liên tục xảy ra tình trạng người dân để xe tại lòng đường, vỉa hè các khu đô thị bị xịt sơn, đập phá cửa kính… gây bức xúc trong dư luận.
[Làm mới cảnh quan, môi trường khu đô thị: Nhìn từ khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp] Bài 2: Chung tay “đuổi rác, trồng hoa”
[Làm mới cảnh quan, môi trường khu đô thị: Nhìn từ khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp] Bài 2: Chung tay “đuổi rác, trồng hoa”
Kinhtedothi - Người dân chung cư Nơ 5, Khu đô thị (KĐT) Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) đều tự hào bởi đã cùng nhau chung tay làm thay đổi bộ mặt nơi mình đang sinh sống. Năm qua, đã có một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của Ban quản trị và cả người dân về công tác xã hội hoá quản lý, vận hành chung cư.
Mong một cái Tết an lành
Mong một cái Tết an lành
Kinhtedothi - Giống như một quy luật, cứ năm hết Tết đến là thời điểm gia tăng tiêu thụ rượu bia, đồng nghĩa tồn tại khả năng cao có nhiều người đã uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông ra đường.
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù
Kinhtedothi - Hôm nay (20/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C.
Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất
Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất
Kinhtedothi - Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.
Phân luồng giao thông các tuyến đường cửa ngõ Thủ Đô phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Phân luồng giao thông các tuyến đường cửa ngõ Thủ Đô phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Kinhtedothi - Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (25/1/2021 - 2/2/2021), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông báo phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.