Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Hà Nội: Người dân gửi thư cám ơn TP Hà Nội giải cứu hồ Ba Mẫu

Vân Nhi - Công Thọ 23-05-2019 18:52
Kinhtedothi – Trong Thư cảm ơn, người dân phường Phương Liên, quận Đống Đa gửi lời cám ơn tới tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội vì đã tạo điều kiện cho người dân trong khu vực có được một môi trường sống trong sạch.

Thư được viết bởi 2 người đại diện là bà Nguyễn Thị Mai và ông Bùi Công Nam (số nhà 50 ngõ 81, khu dân cư số 5, quanh hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội. Cụ thể, nội dung bức thư:

Hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, nằm đối diện qua đường Lê Duẩn với hồ Bảy Mẫu. Hồ nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, là nơi người dân quanh khu vực được đón nhận “lá phổi xanh”, được hưởng không khí trong lành, vừa là nơi vui chơi, sinh hoạt giải trí về mặt tinh thần.

 Người dân gửi thư cám ơn TP Hà Nội vì đã xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Ba Mẫu.

Từ những năm 2008, hồ Ba Mẫu bị ô nhiễm trầm trọng. Hàng ngày, những cư dân chúng tôi sinh sống quanh khu vực phải đối mặt với hoàn cảnh môi trường bị ô nhiễm nặng. Lòng hồ chưa được nạo vét, rác thải lưu cữu lâu ngày không được dọn đã “đóng băng” nổi trên mặt hồ. Buổi sáng và buổi tối, nhiều người dân trong khu vực không thể đi tập thể dục hay đi bộ xung quanh hồ được. Nếu có công việc phải ra khỏi nhà là bất đắc dĩ phải ngửi mùi hôi thối từ lòng hồ bốc lên (giống như mùi phân tươi).

 

 Toàn văn bức thư.

Những hôm trời mưa, trời nắng không khí bốc lên oi nồng không thể chịu được. Thậm chí, những hộ dân ở quanh khu vực vì không chịu nổi mùi hôi thối bốc lên từ hồ Ba Mẫu đã phải chấp nhận bán cả nhà giá rẻ để đi nơi khác… Sự ô nhiễm của hồ Ba Mẫu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người dân chúng tôi.

Rất nhiều kỳ tiếp xúc với cử tri phường, quận và Thành phố, thậm chí là cả Đại biểu Quốc hội nhưng vấn đề ô nhiễm tại đây vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi cam chịu cảnh sống trong ô nhiễm vẫn… hoàn ô nhiễm, đã có thời điểm cá, tôm đã chẳng thể sống nổi; Ở đây chỉ còn lại rác, bèo…

Từ năm 2016, UBND TP Hà Nội đã giao cho Công tyTNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiến hành xử lý ô nhiễm hồ Ba Mẫu băng công nghệ mới sử dụng chế phẩm Redoxy 3C. Qua thời gian xử lý, đến nay đã được hơn 2 năm, đem lại kết quả rất tích cực môi trường hồ đã được cải thiện, hệ sinh thái trong lòng hồ đã được hồi sinh. Cá vàng dân cư chúng tôi phóng sinh vào các dịp lễ, Tết bơi lội từng đàn. Nước hồ đã trong xanh trở lại, không còn mùi hôi thối, cảnh quan hồ ngày càng xanh đẹp hơn.

Bên cạnh đó, UBND phường Phương Liên cũng đầu tư lắp đặt các máy tập thể dục cho Nhân dân. Đời sống tinh thần và sức khỏe của người dân nơi đây hiện đã được cải thiện rõ rệt, cuộc sống của chúng tôi được nâng cao giá trị va chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.

Từ những lợi ích được hưởng hiên nay, chúng tôi viết thư này một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Ban lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được môi trường sống trong sạch; Cảm ơn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cụ thể là Đội Quản lý duy trì hồ đã nỗ lực hoàn thành công tác xử lý và duy trì vệ sinh môi trường hồ. Chúng tôi hy vọng UBND Thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng công nghệ xử lý ô nhiễm này tới các hồ khác để môi trường của TP Hà Nội ngày càng được xanh – sạch – đẹp.

TAG: thư cảm ơn hồ ba mẫu công nghệ Redoxy 3C Phương Liên cảm ơn TP Hà Nội
 
Tin khác
Sẽ đình chỉ những cây xăng hoạt động trái phép
Sẽ đình chỉ những cây xăng hoạt động trái phép
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ đình chỉ hoạt động của một số cơ sở xăng kinh doanh trái phép, không đúng quy định.
Xử lý nhà đất của Thành Chương, Mỹ Linh như thế nào?
Xử lý nhà đất của Thành Chương, Mỹ Linh như thế nào?
Kinhtedothi - Sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố hàng loạt vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo xử lý, khắc phục sau thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 10 xã và thị trấn Sóc Sơn. Chính quyền cũng đã và đang nỗ lực xử lý các vi phạm, không có “vùng cấm”, không thiên vị bất cứ ai.
Sau kết luận của Thanh tra TP Hà Nội: Sóc Sơn rốt ráo xử lý vi phạm đất rừng
Sau kết luận của Thanh tra TP Hà Nội: Sóc Sơn rốt ráo xử lý vi phạm đất rừng
Kinhtedothi - Nửa năm sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố các thông báo kết luận về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng phòng hộ, đặc dụng tại huyện Sóc Sơn, địa phương này đã chỉ đạo các lực lượng chức năng quyết liệt xử lý nghiêm những công trình vi phạm trong giai đoạn 2017 - 2018.
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Kinhtedothi- Những tranh chấp giữa chủ đầu tư với ban quản trị, tập thể cư dân, trong quá trình quản lý, vận hành nhà chung cư vẫn đang diễn ra với tính chất ngày càng phức tạp.
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất ở Đà Nẵng, Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã yêu cầu Sở TN-MT TP Đà Nẵng báo cáo chi tiết. Chiều 20/9, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng đã có thông tin về vụ việc.
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp chuẩn bị Đề án về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Hải Phòng: Tòa nhà 25 tầng nằm trên khu 'đất vàng' nhưng bị bỏ hoang
Hải Phòng: Tòa nhà 25 tầng nằm trên khu "đất vàng" nhưng bị bỏ hoang
Kinhtedothi - Tòa nhà 25 tầng của Công ty CP vận tải xăng dầu Vipco xây dựng xong phần thô đã hơn 10 năm qua, nhưng đến nay chưa có dấu hiệu đưa vào sử dụng, gây lãng phí "đất vàng" của thành phố Hải Phòng.
Phường Yên Hòa: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC năm 2019
Phường Yên Hòa: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC năm 2019
Kinhtedothi – Ngày 20/9, UBND phường Yên Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH cho khoảng 650 người.
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh vào đầu tuần sau, có nơi 18 độ C
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh vào đầu tuần sau, có nơi 18 độ C
Kinhtedothi - Theo dự báo, tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và đặc biệt là ở khu vực Thủ đô Hà Nội, đợt không khí lạnh lần này sẽ tác động rõ nét nhất vào thời điểm đầu tuần sau.
Dự án xây cầu Phú Thứ  “đắp chiếu” vì… 2 mét vuông đất
Dự án xây cầu Phú Thứ “đắp chiếu” vì… 2 mét vuông đất
Kinhtedothi - Cầu Phú Thứ, thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất), theo kế hoạch phải hoàn thành trước ngày 30/4. Thế nhưng, chỉ vì 2 mét vuông chưa được giải phóng mặt bằng (GPMB) mà cả công trình phải “đắp chiếu” suốt 7 tháng qua.
Huyện Quốc Oai: Dân làm đơn thỉnh cầu vì xây nhà trên đất nông nghiệp
Huyện Quốc Oai: Dân làm đơn thỉnh cầu vì xây nhà trên đất nông nghiệp
Kinhtedothi - Trong một thời gian dài, do chính quyền buông lỏng quản lý nên tại xã Phượng Cách (Quốc Oai), nhiều công trình, nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp đua nhau mọc lên.