Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hà Nội: Người Việt Nam về nước có nguyện vọng sẽ được cách ly tại khách sạn

14-09-2020 23:38
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 4436/UBND-KGVX, ngày 11/9 về tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí.
Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại Thông báo số 313/TB-VPCP, ngày 29/8/2020, của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; trong đó yêu cầu các địa phương phải bố trí các cơ sở cách ly đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nhiệm vụ.
 Khu cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội
Cụ thể: Tất cả người Việt Nam nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Nội Bài được vận chuyển đến các khu cách ly tập trung của thành phố do Quân đội quản lý và được xét nghiệm SARS-CoV-2. Trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính được chuyển bệnh viện điều trị theo phân tuyến. Trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính thì tiếp tục thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí theo nguyện vọng cá nhân.

Đối với người cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố do Quân đội quản lý có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí thì thực hiện các thủ tục: Tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký từ trước, có xác nhận đặt phòng của khách sạn thì được phép chuyển đến cách ly tại khách sạn đã đăng ký. Tổ chức hoặc cá nhân chưa đặt phòng tại khách sạn liên hệ với Ban quản lý khu cách ly tập trung để được hướng dẫn. Có đơn đề nghị được cách ly tại khách sạn. Phối hợp với Ban quản lý khu cách ly tập trung để thống nhất về thời gian, địa điểm, hình thức, phương tiện vận chuyển tới khách sạn để cách ly. Thanh toán các khoản chi phí cách ly theo quy định.

Đối với Ban điều hành quản lý khu cách ly tập trung do quân đội quản lý có trách nhiệm: Hướng dẫn các thủ tục, tiếp nhận đơn cho người có nguyện vọng cách ly tại khách sạn, cung cấp mẫu đơn sẵn cho người cách ly. Tiếp nhận đơn (lưu tại khu cách ly), phối hợp với các khách sạn để thông tin tới người cách ly về khả năng tiếp nhận. Lập danh sách người cách ly chuyển đến cách ly tại khách sạn báo cáo UBND quận, huyện ra quyết định điều chuyển địa điểm cách ly. Lập Biên bản bàn giao trường hợp cách ly giữa khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý và Ban quản lý cách ly tại khách sạn (yêu cầu ghi rõ về thời gian đã được cách ly, thời gian cần phải tiếp tục cách ly tại khách sạn). Thanh toán các chi phí cách ly theo quy định.

Khách sạn cách ly có trách nhiệm: Niêm yết giá công khai trên Website để cho người có nhu cầu cách ly đăng ký và xác nhận đăng ký. Tổ chức tiếp nhận và vận chuyển người cách ly từ khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý về cách ly tại khách sạn đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế và Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức quản lý và cách ly theo đúng quy định. Lập danh sách báo cáo UBND quận, huyện để ban hành Quyết định hết thời gian cách ly theo đúng quy định. Thanh toán các chi phí cách ly.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thực hiện việc tiếp nhận, vận chuyển người nhập cảnh từ sân bay quốc tế Nội Bài về khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý. Chỉ đạo các khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý đảm bảo việc cách ly cho người cách ly theo đúng quy định; hướng dẫn, giải quyết các thủ tục cho người có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn. Thực hiện thanh toán chi phí cách ly theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã hướng dẫn cách ly cho người Việt Nam tự nguyện cách ly tại khách sạn có thu phí theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã nơi có khu cách ly tập trung tại khách sạn chỉ đạo khu cách ly tập trung tại khách sạn thực hiện tiếp nhận và cách ly người Việt Nam tự nguyện cách ly tập trung tại khách sạn đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế. Chỉ đạo Trung tâm Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính khi hết thời gian cách ly. Phê duyệt danh sách tiếp nhận người nhập cảnh vào cách ly tại khách sạn và quyết định danh sách hết thời gian cách ly tập trung tại khách sạn. 

Sở Du lịch, Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát các khách sạn và các cá nhân cách ly tại khách sạn thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế.

TAG: Hà Nội tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí
 
Tin khác
Huyện Thanh Oai: Hơn 1.400 doanh nghiệp nộp ngân sách trên 200 tỷ đồng
Huyện Thanh Oai: Hơn 1.400 doanh nghiệp nộp ngân sách trên 200 tỷ đồng
Kinhtedothi - Tính đến hết năm 2020, huyện Thanh Oai có 1.461 DN. Năm qua, cộng đồng DN trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó khăn, duy trì sản xuất - kinh doanh, nộp ngân sách từ thuế đạt trên 200 tỷ đồng.
Quảng Ngãi: Thưởng Tết cao nhất là 120 triệu đồng
Quảng Ngãi: Thưởng Tết cao nhất là 120 triệu đồng
Kinhtedothi - Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 thấp là 500.000 đồng, cao nhất 120 triệu đồng.
Huyện Gia Lâm khen thưởng đột xuất 1 học sinh trường THPT Dương Xá
Huyện Gia Lâm khen thưởng đột xuất 1 học sinh trường THPT Dương Xá
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Phòng Nội vụ huyện Gia Lâm phối hợp với UBND xã Dương Xá tổ chức khen thưởng đột xuất em Phạm Thu Trang, học sinh lớp 12A2, trường THPT Dương Xá đã có hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất.
Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang, Quảng Nam
Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang, Quảng Nam
Kinhtedothi - Vào ngày 16/01/2021, hành trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã đến thăm, tặng quà Tết và trao 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và Chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Thành đoàn Hà Nội tặng quà Tết thiếu nhi huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình
Thành đoàn Hà Nội tặng quà Tết thiếu nhi huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 16,17/01, đoàn công tác của Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành đoàn Bùi Thị Lan Phương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các em thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mai Châu, tình Hoà Bình.
Bến Tre: Khánh thành 200 giếng nước do Novaland tài trợ
Bến Tre: Khánh thành 200 giếng nước do Novaland tài trợ
Kinhtedothi - Ngày 16/01/2021, Tập đoàn Novaland khánh thành 200 giếng nước tại 2 huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm
Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm
Kinhtedothi - Trong quá trình trường THPT Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) tổ chức cho học sinh (HS) đi trải nghiệm đã xảy ra sự cố khiến 1 em bị tử vong, 2 em bị thương nặng. Đây là bài học đắt giá trong việc nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, đặc biệt là các chuyến đi xa.
Chăm lo Tết đầm ấm, thiết thực cho công nhân lao động
Chăm lo Tết đầm ấm, thiết thực cho công nhân lao động
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã tác động lớn tới hoạt động của các đơn vị, DN, dẫn tới thu nhập, đời sống của công nhân lao động (CNLĐ) cũng bị ảnh hưởng xấu. Thấu hiểu điều đó, ngoài những hỗ trợ kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống, các cấp công đoàn Thủ đô đang nỗ lực triển khai mọi nguồn lực để chăm lo cho CNLĐ đón Tết Nguyên đán vui tươi, đủ đầy.
Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm thông qua 6 Chương trình công tác
Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm thông qua 6 Chương trình công tác
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Ban chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thông báo xét tuyển viên chức vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Quy hoạch đô thị, nông thôn
Thông báo xét tuyển viên chức vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Quy hoạch đô thị, nông thôn
Kinhtedothi - Thông báo xét tuyển viên chức vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Quy hoạch đô thị, nông thôn thuộc Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội năm 2020
Hoa Tây Tựu, đào Nhật Tân sẵn sàng xuống phố
Hoa Tây Tựu, đào Nhật Tân sẵn sàng xuống phố
Kinhtedothi - Chỉ còn hơn 20 ngày nữa đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tại các vườn hoa tươi ở Tây Tựu (Nam Từ Liêm), đào Nhật Tân (Tây Hồ), các chủ vườn bắt đầu rậm rịch chuẩn bị những công đoạn trồng trọt cuối cùng trước khi đưa hàng ra phố. Đặc biệt thời tiết đang diễn biến khắc nghiệt đang là vấn đề được - mất của vụ hoa Tết năm nay.