Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Hà Nội phấn đấu có thêm 7 huyện nông thôn mới trong năm 2020

Phương Nga 15-01-2020 23:32
Kinhtedothi - Chiều 15/1, Văn Phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới - Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và phát triển nông thôn năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Chi cục Phó Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội Hoàng Thị Huyền cho biết: Trong năm 2019, Hà Nội đã có thêm 2 huyện là Gia Lâm và Quốc Oai đạt chuẩn NTM, nâng tổng số huyện đạt chuẩn NTM lên 6 huyện. Hiện đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND TP xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Sơn Tây hoàn thiện nhiệm vụ xây dựng NTM.

Toàn TP hiện có 356/386 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 92,2%), 11 xã thuộc 3 huyện (Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín) được UBND TP công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm, UBND TP đã ban hành Quyết định về Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu đối với lĩnh vực sản xuất, văn hóa, giáo dục, du lịch, môi trường, an ninh trật tự, y tế TP Hà Nội giai đoạn 2019 - 2020; về kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm của TP Hà Nội đến năm 2020; thành lập Hội đồng và Tổ chức tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp TP đến năm 2020; ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp TP Hà Nội đến năm 2020.

Đối với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị tư vấn trong công tác đào tạo tập huấn Chương trình cho các chủ thể tham gia chương trình. Đã tổ chức đánh giá, phân hạng được 301 sản phẩm OCOP, trong đó có 6 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao, 207 sản phẩm đạt 4 sao và 88 sản phẩm đạt 3 sao.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, Chi cục tiếp tục chỉ đạo các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Thường Tín, Sóc Sơn, Thanh Oai, Chương Mỹ, Phú Xuyên hoàn thiện các nội dung để trình công nhận huyện NTM trong năm 2020. Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 có thêm 15 xã đạt chuẩn NTM, 15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 2 xã đạt NTM kiểu mẫu.

Song song với đó, phối hợp với các đơn vị tư vấn trong công tác hỗ trợ quận, huyện, thị xã hướng dẫn các chủ thể tham gia Chương trình OCOP hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo quy định. Tổng hợp hồ sơ sản phẩm OCOP trình Hội đồng thẩm định, đánh giá phân hạng khoảng 700 sản phẩm OCOP năm 2020. Xây dựng điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông.

TAG: Nông thôn mới Sở Nông Nghiệp tổng kết ocop huyện nông thôn mới
 
Tin khác
Hà Nội phát hiện 10 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh nông nghiệp
Hà Nội phát hiện 10 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh nông nghiệp
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tháng 2/2020.
Hà Nội còn 7 quận, huyện chưa lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân
Hà Nội còn 7 quận, huyện chưa lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân
Kinhtedothi - Đợt lấy nước thứ 3 cho gieo cấy vụ Xuân 2020 đã kết thúc hơn 3 ngày, tuy nhiên đến sáng nay (24/2), vẫn còn hàng trăm héc-ta của Hà Nội chưa lấy đủ nước.
Nông sản ùn ứ, Việt Nam đưa 19 doanh nghiệp sang Hoa Kỳ tìm cơ hội hợp tác thương mại
Nông sản ùn ứ, Việt Nam đưa 19 doanh nghiệp sang Hoa Kỳ tìm cơ hội hợp tác thương mại
Kinhtedothi - Từ ngày 24 - 29/2/2020, Đoàn công tác của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh làm Trưởng đoàn sang Hoa Kỳ để tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại nông sản giữa hai nước.
Tỷ giá trung tâm tăng, giá trao đổi USD cũng tăng mạnh
Tỷ giá trung tâm tăng, giá trao đổi USD cũng tăng mạnh
Kinhtedothi – Sáng nay (24/2), tỷ giá trung tâm tăng, giá trao đổi USD trong ngân hàng diễn biến trái chiều nhau và thị trường tự do đi ngược tăng mạnh so với phiên trước.
Giá vàng tiếp tục vọt tăng, lo ngại dịch bệnh gia tăng và kinh tế sụt giảm
Giá vàng tiếp tục vọt tăng, lo ngại dịch bệnh gia tăng và kinh tế sụt giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (24/2), giá vàng quốc tế tiếp tục tăng mạnh lên trên mốc 1.660 USD/oz. Giá vàng SJC đứng vững trên mốc tìm mốc 47 triệu đồng/lượng.
Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến nông sản
Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến nông sản
Kinhtedothi - Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực đặt ra đòi hỏi về việc nâng cao chất lượng nông sản nhằm đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và đòi hỏi xuất khẩu. Trong đó, vai trò của các DN thông qua phát triển công nghiệp chế biến là hết sức quan trọng.
Giá vàng cao kỷ lục: Tiềm ẩn rủi ro
Giá vàng cao kỷ lục: Tiềm ẩn rủi ro
Kinhtedothi - Trong tuần vừa qua, giá vàng trong nước đã tăng mạnh gần 2 triệu đồng/lượng, chốt mức 46,1 triệu đồng/lượng vào cuối tuần. Đáng nói, dù vàng đang nhảy vọt và được nhiều chuyên gia nhận định tiếp tục tăng, người mua vàng vẫn gặp nhiều nguy cơ rủi ro.
Các hãng hàng không đồng loạt giảm giá vé
Các hãng hàng không đồng loạt giảm giá vé
Kinhtedothi - Do tác động của dịch Covid-19, thị trường hàng không trong 2 tháng qua vô cùng ảm đạm, ế ẩm bởi người dân hạn chế tối đa di chuyển, nhất là đi du lịch. Trong những ngày gần đây, các hãng hàng không đã đưa ra nhiều chương trình giảm giá vé máy bay để hút khách.
Dệt may rộng cửa vào EU
Dệt may rộng cửa vào EU
Kinhtedothi - Dệt may được đánh giá là một trong những ngành hàng có nhiều lợi thế xuất khẩu (XK) sang các nước EU khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực. Tuy nhiên, để làm được điều này, đòi hỏi phải giải quyết những “nút thắt” về nguyên liệu sản xuất, xuất xứ hàng hóa.
Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động
Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động
Kinhtedothi - Không chỉ đến tận bây giờ, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông sản Việt Nam mới trong tình trạng rớt giá, ùn ứ phải “giải cứu”, mà điệp khúc này đã kéo dài nhiều năm nay. Tình trạng này, ngoài yếu tố tổ chức sản xuất và thị trường, có nguyên nhân quan trọng là sự yếu kém của công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch.
Doanh nghiệp Singapore tìm nguồn cung nông sản Việt ứng phó Covid-19
Doanh nghiệp Singapore tìm nguồn cung nông sản Việt ứng phó Covid-19
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, cuối tháng 2/2020 đoàn các doanh nghiệp thu mua của Singapore sẽ về Việt Nam để tìm nguồn cung ứng các sản phẩm rau, quả cho thị trường quốc đảo này, nhằm đối phó với sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc.