Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Phát hiện, xử lý hơn 1.200 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Đạt Lê 27-02-2017 16:30
Kinhtedothi - Trong tháng 2/2017, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng…

Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa có Báo cáo số 08/BC-BCĐ, đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2… Theo đó, với sự vào cuộc đồng bộ của các các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 TP và quận, huyện, thị xã, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2 cơ bản được kiểm soát.

Trong tháng 2, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế sau thanh tra, kiểm tra 235,76 tỷ đồng.

Một vụ vận chuyển gỗ lậu bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ vào tháng 2/2017.

Theo Ban Chỉ đạo, sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 là mùa lễ hội 2017, các sở, ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã đã tích cực đề ra các phương án kiểm tra, kiểm soát nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đường phố, các điểm diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, phối hợp với các báo đài Trung ương và Hà Nội đưa tin về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán; công tác triển khai tố chức các hoạt động phục vụ lễ hội 2017, thông tin tình hình thị trường giá cả các mặt hàng thiết yếu, các điểm bán hàng bình ổn giá, các cửa hàng kinh doanh phục vụ Tết để người tiêu dùng biết và đến mua sắm.

Trong tháng 3 tới, Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp đấu tranh có hiệu quả đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, các ga tàu, bến xe, kho hàng thường vận chuyển, tập kết hàng buôn lậu; các chợ đầu mối, trung tâm thương mại tập trung buôn bán hàng hóa số lượng lớn.

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng thuộc TP Hà Nội, giữa các lực lượng Hà Nội với các lực lượng chức năng ở Trung ương và các tỉnh (đặc biệt là các tỉnh biên giới) để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại...

TAG: buôn lậu Ban chỉ đạo 389 Hà Nội gian lận thương mại
 
Tin khác
Tiếp tục khởi tố thêm 4 đối tượng trong vụ án Nhật Cường
Tiếp tục khởi tố thêm 4 đối tượng trong vụ án Nhật Cường
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ án Nhật Cường, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can là Trưởng ngành hàng điện thoại cũ Công ty Nhật Cường và khởi tố, truy nã 1 bị can đang bỏ trốn.
Quảng Ninh: Tăng cường phòng, chống vận chuyển pháo nổ dịp Tết
Quảng Ninh: Tăng cường phòng, chống vận chuyển pháo nổ dịp Tết
Kinhtedothi - Tính từ đầu tháng 1/2020 lực lượng chức năng đã bắt và thu giữ tổng 430kg pháo nổ do các đối tượng vận chuyển trái phép từ cửa khẩu, vùng biển, biên giới vào Quảng Ninh.
Công an Hà Nội: Tập trung trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết
Công an Hà Nội: Tập trung trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết
Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang kề, cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, mua sắm, vui chơi, giải trí ở khắp mọi nơi trên địa bàn TP… Đây là cơ hội cho tội phạm hoạt động, đặc biệt là các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản...
Triệt xóa 13 tụ điểm hoạt động mại dâm tại Hà Nội
Triệt xóa 13 tụ điểm hoạt động mại dâm tại Hà Nội
Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát không để tái hoạt động 6 tụ điểm tệ nạn mại dâm tại địa bàn công cộng đã bàn giao cho địa phương quản lý. Đồng thời, triệt xóa 13 tụ điểm phức tạp về hoạt động mại dâm tại địa bàn công cộng và trong cơ sở kinh doanh dịch vụ.
Bạn đọc viết: Tài xế Grab đòi phụ phí và 'ăn chặn' tiền khách hàng
Bạn đọc viết: Tài xế Grab đòi phụ phí và "ăn chặn" tiền khách hàng
Kinhtedothi – Mặc dù tài xế Grab lấy tiền phí thanh toán của khách hàng qua ví Moca, tuy nhiên, phía Grab không hề có động thái giải quyết kiến nghị của khách hàng.
Nghi phạm bắn thương vong 7 người nhà vợ cũ được phát hiện tử vong cạnh khẩu súng AK
Nghi phạm bắn thương vong 7 người nhà vợ cũ được phát hiện tử vong cạnh khẩu súng AK
Kinhtedothi - Qua khám nghiệm ban đầu, thi thể nghi phạm không có vết trầy xước, xung quanh không có vết máu.
Thủ tướng: Bảo vệ an toàn cho nhân dân đón Tết, xử lý nghiêm tình trạng đốt pháo trái phép
Thủ tướng: Bảo vệ an toàn cho nhân dân đón Tết, xử lý nghiêm tình trạng đốt pháo trái phép
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.
Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn: Chủ động đấu tranh phòng chống, trấn áp các loại tội phạm
Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn: Chủ động đấu tranh phòng chống, trấn áp các loại tội phạm
Kinhtedothi - "Ban Chỉ đạo 138 các cấp cần nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh phòng chống, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn thành phố...".
Cảnh báo người nước ngoài giả du khách để trộm cắp
Cảnh báo người nước ngoài giả du khách để trộm cắp
Kinhtedothi - Luồng gió mở cửa, hội nhập thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế, xã hội song cũng là điều kiện để các đối tượng người nước ngoài lợi dụng, giả du khách thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Triệt phá đường dây mua bán dâm 8 triệu đồng/lượt, bắt “tú bà” xinh đẹp
Triệt phá đường dây mua bán dâm 8 triệu đồng/lượt, bắt “tú bà” xinh đẹp
Kinhtedothi - Đối tượng Trần Thị Bình (trú tại tỉnh Ninh Bình) đã tuyển lựa các cô gái, gồm cả sinh viên có nhan sắc ở nhiều tỉnh thành khác nhau để môi giới bán dâm giá 8 triệu đồng một lượt.
Có dấu hiệu làm 'trái' nguồn gốc đất tại dự án Viện Hải Dương học
Có dấu hiệu làm "trái" nguồn gốc đất tại dự án Viện Hải Dương học
Kinhtedothi - Việc đền bù cho 69 hộ dân tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng để thực hiện dự án xây dựng Bảo tàng Hải dương học và nghiên cứu có dấu hiệu làm “trái” nguồn gốc đất.