Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Hà Nội phục vụ gần 37.000 lượt khách quốc tế dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Hồ Hạ 03-09-2018 12:57
Kinhtedothi - Trong 3 ngày nghỉ lễ từ 1-3/9, Hà Nội đón 249.586 lượt khách, tăng gần 9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 36.786 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ 2017.

Nhiều khách sạn đạt công suất sử dụng phòng rất cao

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 1-3/9, Thủ đô Hà Nội đón 249.586 lượt khách, tăng gần 9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 36.786 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ 2017; khách quốc tế đến có lưu trú đạt 26.486 lượt, tăng 17% so với cùng kỳ 2017; khách nội địa đạt 212.800 lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ 2017; tổng thu từ du khách (trong 3 ngày) đạt 645 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

 Du khách quốc tế tại Hà Nội.

Theo thống kê của một số điểm tham quan tiêu biểu trên địa bàn TP, dịp nghỉ lễ 2/9, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan tăng khá so với cùng kỳ dịp lễ năm 2017. Tiêu biểu: Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đón 4.081 lượt khách, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước; Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đón gần 20.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2017; khu nghỉ dưỡng Asean đón khoảng 4.000 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước,... Một số DN kinh doanh lữ hành trên địa bàn TP tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2017 như: Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Hà Nội; Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam; Chi nhánh Công ty CP dịch vụ du lịch Bến Thành tại Hà Nội; Công ty CP lữ hành quốc tế Kim Liên;…

Về hoạt động kinh doanh khách sạn, Sở đã có văn bản đề nghị các cơ sở lưu trú thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, không gây sốt giá, không giảm chất lượng. Công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong dịp nghỉ lễ năm từ ngày 1 – 3/9 đạt mức cao hơn so với các năm trước, công suất sử dụng buồng trung bình khối 1-5 sao đạt khoảng 65%, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khối khách sạn từ 3-5 sao đạt khoảng 69%, một số khách sạn có công suất sử dụng buồng phòng cao như khách sạn Lotte (5*) đạt 85%, JW Marriott (5*) 75%,  De’l Opera (5*) 75%, Metropole (5*) 68%, Silk Path (4*) 80%, khách sạn nghỉ dưỡng Asean Resort (4*) đạt 100% với khách trong nước, Ladolcevita (3*) đạt 90% công suất...

Một số thị trường khách quốc tế đứng đầu về lượng khách lưu trú gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Úc...

Kiểm tra 38 trường hợp hướng dẫn viên, lái xe vận chuyển du khách

Cùng với đó, trong các ngày từ 1 - 3/9, Đoàn kiểm tra của Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại một số điểm đến du lịch trên địa bàn TP, gồm: Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Đền Ngọc Sơn và Nhà hát múa rối Thăng Long, Khu Phố cổ (Nhà cổ 87 Mã Mây, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ…), Khu vực Nhà hát lớn, Bảo tàng lịch sử Việt Nam và khu vực xung quanh Hồ Tây.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đối với 31 hướng dẫn viên du lịch, 7 lái xe vận chuyển khách du lịch. 6/31 trường hợp hướng dẫn viên được kiểm tra phải nhắc nhở về việc đeo thẻ hướng dẫn viên, do hướng dẫn viên để thẻ trong túi áo; 5/31 trường hợp hướng dẫn viên để hợp đồng ký cộng tác viên với Công ty lữ hành ngoài xe ô tô (Hướng dẫn viên đã ra xe lấy để xuất trình với đoàn kiểm tra); đối với trường hợp 1 hướng dẫn viên của đoàn khách của Công ty TNHH Global tour - Chi nhánh Hà Nội không mang theo giấy tờ kèm theo tại điểm kiểm tra (khu vực Chùa Một cột), đoàn kiểm tra đang tiếp tục kiểm tra, xác minh; 5/31 trường hợp hướng dẫn viên viết nhật ký hướng dẫn chưa đầy đủ theo lịch trình du lịch;

4/7 lái xe được kiểm tra có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ du lịch; 3/7 lái xe tại thời điểm kiểm tra không có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ du lịch, giải trình đã thực hiện xong phần học tập, hiện đang kê khai chờ cấp chứng chỉ. 

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành Công văn số 612/SDL-TTr ngày 10/8/2018 của Sở Du lịch về giữ gìn môi trường du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong dịp 2/9; Quyết định số 410/QĐ-SDL ngày 13/8/2018 của Sở Du lịch về kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động du lịch tại các điểm đến du lịch dịp Quốc khánh 02/9 trên địa bàn Thành phố; Thông báo số 16/TB-SDL ngày 27/8/2018 của Sở Du lịch về lịch nghỉ và lịch trực, thông tin báo cáo dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2018.

TAG: Du lịch Thủ đô Hà Nội Quốc khánh 2/9
 
Tin khác
Bài toán nào đưa văn hóa thành đặc sản du lịch
Bài toán nào đưa văn hóa thành đặc sản du lịch
Kinhtedothi - Điều cốt lõi của mỗi chuyến xê dịch không gì khác là sự kiếm tìm giá trị văn hoá ẩn sau mỗi vùng đất, tộc người. Nhìn ra giá trị văn hoá, tạo nên sản phẩm du lịch khác biệt và hấp dẫn chính là bài toán dành cho những người làm du lịch có tầm nhìn xa.
Cuối tuần lên ngay Fansipan sống đời Tây Bắc chất lịm
Cuối tuần lên ngay Fansipan sống đời Tây Bắc chất lịm
Kinhtedothi - Chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có trong năm 2018, giảm 50% giá vé cáp treo Fansipan dành cho mọi du khách, đang được khu du lịch Sun World Fansipan Legend áp dụng chỉ trong 3 ngày từ 21-23/9. Cơ hội hiếm có này còn mở ra vô vàn những khám phá cực đỉnh chỉ có khi vùng cao vào thu.
Khám phá “bản giao hưởng màu xanh” tại Khu nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên nhất châu Á 2018
Khám phá “bản giao hưởng màu xanh” tại Khu nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên nhất châu Á 2018
Kinhtedothi - Tựa lưng trên những thảm xanh thoai thoải của bán đảo Sơn Trà, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort như một điểm nhấn nối liền rừng già và biển cả, nối đất trời trong những sắc xanh bất tận của thiên nhiên diệu kỳ.
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Kinhtedothi - Nếu một điểm đến hoàn hảo bên bờ biển Non Nước trong xanh, hệ thống phòng nghỉ sang trọng và nhà hàng đa dạng hấp dẫn chưa đủ để thuyết phục bạn lựa chọn tổ chức sự kiện sắp tới tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng, thì hãy gói Hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đặc biệt sau đây chắc chắn sẽ đáp ứng trọn vẹn mọi tiêu chí của bạn.
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Kinhtedothi - Tập đoàn Mường Thanh ghi tên khách sạn thứ 50 trong bản đồ khách sạn của tập đoàn và tiếp tục khẳng định vị thế là “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” khi đưa vào hoạt động khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La. Khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La là khách sạn đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5* tại thành phố Sơn La góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch tại thành phố lớn thứ 3 cả nước.
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Kinhtedothi - Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức vận động người dân và du khách tham gia bình chọn thành phố Hà Nội là một trong 17 điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018, do Tổ chức Du lịch Thế giới phát động.
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Kinhtedothi - Định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Tây Ninh. Thu hút, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có tinh thần sáng tạo, tiên phong, có năng lực tài chính, tầm nhìn dài hạn và ý tưởng phong phú để xây dựng khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen trở thành trung tâm du lịch sinh thái - tâm linh - nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo mang tầm quốc gia và quốc tế.
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Kinhtedothi - Một Halloween không hề đáng sợ mà vô cùng thân thiện, hệt như miền cổ tích được tái hiện giữa đời thực nhưng lại cũng không kém phần ma mị, phiêu diêu. Bạn nhất định phải trải nghiệm không gian ấy khi đến “xứ sở Cầu Vàng” mùa thu này.
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
Kinhtedothi - Dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16). Sự kiện không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế, cơ hội xúc tiến du lịch giữa Hà Nội với các nước thành viên CPTA, mà còn nâng tầm vị thế của du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trên đấu trường quốc tế.
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 19.713.482 lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 57.269 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2017.
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
Kinhtedothi - Năm 2007, khi dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort khởi công, Đà Nẵng vẫn còn là một nàng “Lọ Lem” bên bờ biển.