Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Hà Nội phục vụ gần 37.000 lượt khách quốc tế dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Hồ Hạ 03-09-2018 12:57
Kinhtedothi - Trong 3 ngày nghỉ lễ từ 1-3/9, Hà Nội đón 249.586 lượt khách, tăng gần 9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 36.786 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ 2017.

Nhiều khách sạn đạt công suất sử dụng phòng rất cao

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 1-3/9, Thủ đô Hà Nội đón 249.586 lượt khách, tăng gần 9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 36.786 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ 2017; khách quốc tế đến có lưu trú đạt 26.486 lượt, tăng 17% so với cùng kỳ 2017; khách nội địa đạt 212.800 lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ 2017; tổng thu từ du khách (trong 3 ngày) đạt 645 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

 Du khách quốc tế tại Hà Nội.

Theo thống kê của một số điểm tham quan tiêu biểu trên địa bàn TP, dịp nghỉ lễ 2/9, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan tăng khá so với cùng kỳ dịp lễ năm 2017. Tiêu biểu: Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đón 4.081 lượt khách, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước; Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đón gần 20.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2017; khu nghỉ dưỡng Asean đón khoảng 4.000 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước,... Một số DN kinh doanh lữ hành trên địa bàn TP tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2017 như: Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Hà Nội; Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam; Chi nhánh Công ty CP dịch vụ du lịch Bến Thành tại Hà Nội; Công ty CP lữ hành quốc tế Kim Liên;…

Về hoạt động kinh doanh khách sạn, Sở đã có văn bản đề nghị các cơ sở lưu trú thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, không gây sốt giá, không giảm chất lượng. Công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong dịp nghỉ lễ năm từ ngày 1 – 3/9 đạt mức cao hơn so với các năm trước, công suất sử dụng buồng trung bình khối 1-5 sao đạt khoảng 65%, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khối khách sạn từ 3-5 sao đạt khoảng 69%, một số khách sạn có công suất sử dụng buồng phòng cao như khách sạn Lotte (5*) đạt 85%, JW Marriott (5*) 75%,  De’l Opera (5*) 75%, Metropole (5*) 68%, Silk Path (4*) 80%, khách sạn nghỉ dưỡng Asean Resort (4*) đạt 100% với khách trong nước, Ladolcevita (3*) đạt 90% công suất...

Một số thị trường khách quốc tế đứng đầu về lượng khách lưu trú gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Úc...

Kiểm tra 38 trường hợp hướng dẫn viên, lái xe vận chuyển du khách

Cùng với đó, trong các ngày từ 1 - 3/9, Đoàn kiểm tra của Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại một số điểm đến du lịch trên địa bàn TP, gồm: Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Đền Ngọc Sơn và Nhà hát múa rối Thăng Long, Khu Phố cổ (Nhà cổ 87 Mã Mây, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ…), Khu vực Nhà hát lớn, Bảo tàng lịch sử Việt Nam và khu vực xung quanh Hồ Tây.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đối với 31 hướng dẫn viên du lịch, 7 lái xe vận chuyển khách du lịch. 6/31 trường hợp hướng dẫn viên được kiểm tra phải nhắc nhở về việc đeo thẻ hướng dẫn viên, do hướng dẫn viên để thẻ trong túi áo; 5/31 trường hợp hướng dẫn viên để hợp đồng ký cộng tác viên với Công ty lữ hành ngoài xe ô tô (Hướng dẫn viên đã ra xe lấy để xuất trình với đoàn kiểm tra); đối với trường hợp 1 hướng dẫn viên của đoàn khách của Công ty TNHH Global tour - Chi nhánh Hà Nội không mang theo giấy tờ kèm theo tại điểm kiểm tra (khu vực Chùa Một cột), đoàn kiểm tra đang tiếp tục kiểm tra, xác minh; 5/31 trường hợp hướng dẫn viên viết nhật ký hướng dẫn chưa đầy đủ theo lịch trình du lịch;

4/7 lái xe được kiểm tra có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ du lịch; 3/7 lái xe tại thời điểm kiểm tra không có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ du lịch, giải trình đã thực hiện xong phần học tập, hiện đang kê khai chờ cấp chứng chỉ. 

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành Công văn số 612/SDL-TTr ngày 10/8/2018 của Sở Du lịch về giữ gìn môi trường du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong dịp 2/9; Quyết định số 410/QĐ-SDL ngày 13/8/2018 của Sở Du lịch về kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động du lịch tại các điểm đến du lịch dịp Quốc khánh 02/9 trên địa bàn Thành phố; Thông báo số 16/TB-SDL ngày 27/8/2018 của Sở Du lịch về lịch nghỉ và lịch trực, thông tin báo cáo dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2018.

TAG: Du lịch Thủ đô Hà Nội Quốc khánh 2/9
 
Tin khác
Người dân Thủ đô rạng ngời “selfie” tại vườn đào Nhật Tân
Người dân Thủ đô rạng ngời “selfie” tại vườn đào Nhật Tân
Kinhtedothi - Có mặt tại vườn hoa Nhật Tân (Hà Nội) những ngày này, hàng trăm bạn trẻ đã tìm về các vườn đào để lưu lại những hình ảnh mỗi độ Tết đến, Xuân về.
Người dân nô nức đi lễ chùa đầu năm
Người dân nô nức đi lễ chùa đầu năm
Kinhtedothi - Đầu xuân năm mới luôn là thời điểm người dân nô nức hành hương trẩy hội với ước vọng về một năm bình an, may mắn. Những chuyến du lịch hành hương đặc biệt trở nên hút khách vào thời gian này.
Chờ mở rộng tour tham quan Nhà Quốc hội
Chờ mở rộng tour tham quan Nhà Quốc hội
Kinhtedothi - Không gian đương đại độc đáo dưới nhà hầm Quốc hội vừa được chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm 2018.
Xu hướng đón Tết với du lịch nghỉ dưỡng
Xu hướng đón Tết với du lịch nghỉ dưỡng
Kinhtedothi - Kỳ nghỉ tết Nguyên đán đang cận kề, nhiều người đã rục rịch lên kế hoạch đi du lịch. Xu hướng đón tết ở một nơi xa đang rất được yêu thích gần đây.
Trải nghiệm “Tết Miền di sản” tại Công viên Ân tượng Hội An
Trải nghiệm “Tết Miền di sản” tại Công viên Ân tượng Hội An
Kinhtedothi - Chào Xuân Kỷ Hợi, từ ngày 11/01 đến 11/02/2019, chuỗi các hoạt động với chủ đề “Tết Miền di sản” sẽ được tổ chức tại Công viên Ấn tượng Hội An.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đứng số 1 trong Top 5 sự kiện Văn hóa tiêu biểu nhất năm 2018
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đứng số 1 trong Top 5 sự kiện Văn hóa tiêu biểu nhất năm 2018
Kinhtedothi - Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (DIFF 2018) đã xuất sắc đứng đầu Top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2018. Danh sách này vừa được Bộ VHTTDL công bố sáng nay 12/1.
“Khu vườn kỳ lạ” trong lễ hội mùa xuân ở Sun World Danang Wonders
“Khu vườn kỳ lạ” trong lễ hội mùa xuân ở Sun World Danang Wonders
Kinhtedothi - Một kỳ nghỉ Tết dài tới 9 ngày đang chờ đợi, không phải với bộn bề bếp núc, lu bù chúc tụng rượu bia, mà là những không gian xuân cực kỳ độc đáo và vô số những hoạt động, trò chơi Tết vui tưng bừng tại Công viên giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Trung- Sun World Danang Wonders.
Mua sắm: “át chủ bài” của thiên đường du lịch Nam Phú Quốc
Mua sắm: “át chủ bài” của thiên đường du lịch Nam Phú Quốc
Kinhtedothi - Nếu âm nhạc là tổng hòa mang tính nghệ thuật giữa những nốt thăng - nốt giáng, tạo nên những giai điệu trầm bổng du dương..., thì một điểm đến xứng đáng là thiên đường du lịch cũng hội tụ muôn màu dịch vụ và chiều theo cảm xúc con người. Nam Phú Quốc đang tấu lên những bản hòa ca như thế.
[Ảnh] Độc đáo heo vàng cõng quất bonsai đón Tết Kỷ Hợi 2019
[Ảnh] Độc đáo heo vàng cõng quất bonsai đón Tết Kỷ Hợi 2019
Kinhtedothi - Càng gần Tết Nguyên đán, làng quất Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) lại càng trở nên náo nhiệt, nhộn nhịp. Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân ở đây đã trồng quất bonsai trên lưng các chú heo đất để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng cho dịp Tết Nguyên đán.
Du lịch đảo Cát Bà: Chính thức tăng giá vé thăm quan vịnh từ ngày 1/1/2019
Du lịch đảo Cát Bà: Chính thức tăng giá vé thăm quan vịnh từ ngày 1/1/2019
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Cát Hải cho biết; từ ngày 1/1/2019 Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà sẽ tiến hành thu phí tăng giá vé và bắt đầu thu phí đối với khách lưu trú qua đêm. Việc thu phí này được thực thi theo Nghị quyết số 45/ 2018 của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng.
FLC Hạ Long, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tổ chức hai sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm
FLC Hạ Long, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tổ chức hai sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm
Kinhtedothi - Là một trong những khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn bậc nhất tại Quảng Ninh với hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ chuẩn quốc tế, FLC Hạ Long vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và Lễ bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long chuẩn bị diễn ra từ ngày 14 - 18/1/2019.