Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác với các địa phương của Thái Lan

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải 23-09-2020 17:59
Kỉnhtedothi - Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của cá nhân ngài Đại sứ và Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã đưa quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Thái Lan phát triển hết sức tốt đẹp.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat. 

Bí thư Thành ủy mong muốn, Đại sứ Tanee Sangrat tới đây dù trên cương vị mới nào sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như giữa Hà Nội và các địa phương của Thái Lan. Chính quyền TP Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ của mình đối với các vấn đề liên quan tới Đại sứ quán của Thái Lan.   
“Hà Nội là một đô thị đặc biệt đang trong quá trình phát triển với tốc độ đô thị hóa cao, dân số cơ học tăng nhanh. Do đó đòi hỏi nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền để đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân, nhất là trong giải quyết những khó khăn về dân sinh, chất lượng môi trường, giao thông. Ngoài ra, Hà Nội cũng cần đảm bảo mục tiêu bảo tồn trong phát triển, nhất là đối với những giá trị văn hóa lịch sử của Thủ đô trong bối cảnh hướng tới xây dựng một TP xanh, thông minh, hiện đại” - Bí thư Thành ủy chia sẻ. 
Nhấn mạnh việc chỉnh trang, hiện đại hóa, phát triển kinh tế đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường có vai trò hết sức quan trọng, Bí thư Thành ủy khẳng định, Hà Nội hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với những nhà đầu tư, DN có nhiều kinh nghiệm của Thái Lan trong giải quyết các vấn đề hạ tầng đô thị lớn. 
Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy cũng đã chia sẻ tới những nỗ lực của Hà Nội trong công tác phòng dịch bảo vệ người dân. Trong đó có cán bộ đại diện nước ngoài trên địa bàn và tới nay đã 6 tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong thời gian tới, Hà Nội cũng đang nỗ lực chuẩn bị để Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 tới đây có thể thành công tốt đẹp. Để góp phần vào thành công chúng đó, hai nước cần tăng cường các công tác chuẩn bị để có thể sẵn sàng xúc tiến các hoạt động giao thương kinh tế, du lịch ngay khi đường bay quốc tế được nối lại. 
  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chụp ảnh chung cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat. 
Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại sứ Tanee Sangrat bày tỏ vui mừng và tự hào trong nhiệm kỳ của mình đã có cơ hội phối hợp với chính quyền TP Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện. Trong đó, giai đoạn đầu năm 2020 đã có 4 đoàn xúc tiến thương mại – đầu tư từ Thái Lan tới với Việt Nam nhưng sự xuất hiện của Covid-19 cũng khiến nhiều kế hoạch tổ chức sự kiện phải hoãn lại. 
Cảm ơn chính quyền TP Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Đại sứ quán, Đại sứ Tanee Sangrat đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của Hà Nội, trong đó nhấn mạnh tới thành tựu khống chế Covid-19 đã đem tới sự tin tưởng lớn cho đoàn ngoại giao khi sinh sống và làm việc trên địa bàn TP. Đồng thời bày tỏ ấn tượng trước kết quả của hoạt động chỉnh trang cảnh quan mà Hà Nội thực hiện trong thời gian qua. Đại sứ Tanee Sangrat cũng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII tới đây sẽ thành công tốt đẹp.
TAG: Hà Nội Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat hợp tác
 
Tin khác
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đi dạo hồ Hoàn Kiếm
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đi dạo hồ Hoàn Kiếm
Trong tiết trời thu Hà Nội, 6 giờ sáng 20/10/2020, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, tham quan cảnh đẹp trung tâm Thủ đô trước khi lên đường tiếp tục chuyến công du, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Truyền thông Nhật đưa đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga
Truyền thông Nhật đưa đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga
Với tiêu đề “Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam khẳng định hợp tác kinh tế,” Kyodo cho biết tại cuộc hội đàm ở Hà Nội, Thủ tướng Suga và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sự hợp tác 2 nước.
Quận Long Biên đã xử lý 3.860 trường hợp vi phạm trật tự đô thị
Quận Long Biên đã xử lý 3.860 trường hợp vi phạm trật tự đô thị
Kinhtedothi - Chiều 20/10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.
Đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc phù hợp với điều kiện hiện nay
Đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc phù hợp với điều kiện hiện nay
Kinhtedothi - Ngày 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sơ kết 5 năm thực hiện Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Mê Linh phấn đấu đạt huyện chuẩn nông thôn mới vào năm 2021
Mê Linh phấn đấu đạt huyện chuẩn nông thôn mới vào năm 2021
Kinhtedothi - Chiều 20/10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê Linh Đào Mạnh Hùng đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.
[Infographic] Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
[Infographic] Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Ngày 20/10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Gia Lâm: Tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ giúp thực hiện tốt các dự án phát triển
Gia Lâm: Tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ giúp thực hiện tốt các dự án phát triển
Kinhtedothi - Xác định tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ trong thực hiện các dự án là một nội dung quan trọng trong hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị nên thời gian qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nói chung và các dự án trên địa bàn nói riêng, Huyện ủy Gia Lâm đã xác định phải tạo được thống nhất về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân toàn huyện.
 Cử tri và Nhân dân kiến nghị tới Quốc hội 5 nhóm vấn đề gì?
Cử tri và Nhân dân kiến nghị tới Quốc hội 5 nhóm vấn đề gì?
Kinhtedothi - Sáng ngày 20/10/2020, tại Phiên Khai mạc kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.
Quốc hội nghe báo cáo thẩm tra đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
Quốc hội nghe báo cáo thẩm tra đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 10 Quốc hội Khóa XIV, sáng 20/10, Quốc hội nghe báo cáo thẩm tra đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và 5 năm 2016-2020; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; định hướng giai đoạn 2021-2025. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng điều hành nội dung làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố: Đặt ra yêu cầu cấp thiết trong cải cách hành chính để xây dựng được Thành phố thông minh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố: Đặt ra yêu cầu cấp thiết trong cải cách hành chính để xây dựng được Thành phố thông minh
Kinhtedothi-"Hà Nội có 8,2 triệu dân nhưng thực tế có hơn 10 triệu người đang sinh sống, nên làm sao để điều hành, xây dựng một Thành phố thông minh, Thành phố sáng tạo là một mục tiêu mà để đạt được rất vất vả, khó khăn, cần rất nhiều điều kiện, trong đó yêu cầu của công cuộc CCHC đặt ra rất cấp thiết" - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh.
Thủ tướng: 'Chúng ta đã giữ vững được môi trường hoà bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước'
Thủ tướng: "Chúng ta đã giữ vững được môi trường hoà bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước"
Kinhtedothi - Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày những kết quả nổi bật, cũng như những thách thức đặt ra trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, giai đoạn 2021-2025.