Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội tăng cường hợp tác với Uruguay trong phát triển CNTT, giao lưu văn hóa

Tú Anh 16-08-2019 17:16
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Uruguay tại Việt Nam, bà Rosario Portell.

Tại buổi tiếp, cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP Hà Nội, Đại sứ Rosario Portell khẳng định kỳ vọng của Uruguay sẽ hợp tác với Hà Nội nói riêng và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Theo Đại sứ, thủ đô Montevideo của Uruguay là một trong những đô thị có giá trị sống nhất tại khu vực Mỹ Latin, có tiềm năng trao đổi hợp tác lớn với Hà Nội. Cho đến nay, Uruguay đã bắt đầu thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, đặc biệt là môn bóng đá với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng với các giải đấu chung và dự kiến sẽ đóng góp các sáng kiến vào giải đua F1 sắp được triển khai tại Hà Nội tới đây. Bên cạnh đó, Uruguay cũng kỳ vọng được học hỏi Hà Nội trong lĩnh vực quy hoạch và tổ chức đô thị. Đại sứ cũng đề xuất hai bên có thể tiến sâu hơn trong hợp tác về du lịch - thương mại.

 Quang cảnh buổi tiếp.

Đặc biệt, Đại sứ thông tin vào cuối tháng 10 tới, một phái đoàn doanh nghiệp về phần mềm sẽ sang thăm Việt Nam. Xuất khẩu phần mềm là một trong những thế mạnh của Uruguay, mong mỏi hợp tác với Việt Nam và kỳ vọng nhận được những phản hồi cũng như hỗ trợ tích cực của TP Hà Nội, bà Rosario Portell nói.

Nhân danh cá nhân và UBND TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc đại sứ có nhiệm kỳ công tác hiệu quả, đưa quan hệ Việt Nam – Uruguay lên một tầm cao mới, đồng thời kết nối thủ đô Hà Nội với các địa phương Uruguay.  

Cảm ơn những thông tin Đại sứ nêu, khẳng định đây là những thông tin hết sức cụ thể và mang lợi ích tới cho Hà Nội. Thông tin chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, ông Nguyễn Đức Chung cho biết GDP/người của Thủ đô hiện đạt trung bình 5200 USD/năm. Hiện Hà Nội đón 26 triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Nhất trí với đề xuất của Đại sứ, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho Hà Nội coi trọng việc xây hệ sinh thái khởi nghiệp và mong muốn đầu tư vào hệ thống phần mềm cho giới trẻ. Bày tỏ sự mến mộ với đội bóng đá Uruguay luôn nằm trong tóp đầu khu vực châu Mỹ, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội cũng có đội bóng riêng, tham gia và đóng góp đáng kể cho nền thể thao khu vực và quốc tế.

Khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Hà Nội và Uruguay vẫn còn rộng mở trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, thể thao cũng như trao đổi kinh nghiệm phát triển phần mềm, Chủ tịch khẳng định chính quyền TP sẵn sàng kết nối để hợp tác về giao lưu thể thao, huấn luyện và trao đổi cầu thủ, chuyên gia bóng đá.

Về chuyến thăm dự kiến của phái đoàn công nghệ phần mềm Uruguay, Chủ tịch UBND TP hoan nghênh và cho biết TP Hà Nội có nguồn nhân lực về CNTT lớn nhất cả nước, với sự đóng góp lớn lao cho phát triển đất nước.

Lãnh đạo TP nhất trí sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hà Nội và Uruguay kết nối, trao đổi đoàn đại biểu hai bên học tập kinh nghiệm phát triển công nghệ CNTT, phát triển phần mềm, văn hóa, thể thao,xây dựng đô thị…

 

TAG: Uruguay Rosario Portell Hà Nội phần mềm Khởi nghiệp Nguyễn Đức Chung
 
Tin khác
70 năm phát triển của Thiếu sinh quân là bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
70 năm phát triển của Thiếu sinh quân là bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Kinhtedothi - Ngày 22/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm thành lập (1949-2019). Cùng dự có lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, hơn 500 thầy và trò các thế hệ Thiếu sinh quân trên toàn quốc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam coi trọng phát triển toàn diện với Trung Quốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam coi trọng phát triển toàn diện với Trung Quốc
Kinhtedothi - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính diễn ra mới đây.
Kết nối kiều bào xa quê hướng về xây dựng đất nước phát triển
Kết nối kiều bào xa quê hướng về xây dựng đất nước phát triển
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần kết nối đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, chung sức xây dựng đất nước.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là 'di sản tinh thần vô giá'
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là 'di sản tinh thần vô giá'
Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, Bản Di chúc của Bác Hồ thể hiện khát vọng cháy bỏng của Người về “xây dựng một nước Việt Nam, hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh.
Hà Nội: Công bố lịch thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục thuộc UBND cấp huyện năm 2019
Hà Nội: Công bố lịch thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục thuộc UBND cấp huyện năm 2019
Kinhtedothi-Theo lịch thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục thuộc UBND cấp huyện do Sở Nội vụ công bố, từ 15/10-10/11, tại Trung tâm Đào tao CNTT và Truyền thông (số 1 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân) sẽ tổ chức thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ và Kiến thức chung trên máy vi tính (có lịch cụ thể với từng quận, huyện), giải quyết các thắc mắc ngay khi thí sinh thi xong mỗi ca...
Hà Nội luôn xứng đáng là ngọn cờ đầu của cả nước trong xây dựng nông thôn mới
Hà Nội luôn xứng đáng là ngọn cờ đầu của cả nước trong xây dựng nông thôn mới
Kinhtedothi - Thủ tướng mong muốn Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển toàn diện mọi mặt, là hình mẫu của cả nước trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nông thôn Hà Nội cũng phải phấn đấu trở thành hình mẫu, là niềm tự hào của Thủ đô nghìn năm văn hiến.
Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật trong 10 năm xây dựng nông thôn mới
Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật trong 10 năm xây dựng nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Thành uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội giai đoạn 2011 – 2015 và 2016 – 2020.
Đạo làm công bộc của dân
Đạo làm công bộc của dân
Kinhtedothi - Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời từng nhấn mạnh: “Đảng không phải là một tổ chức để làm quan, phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng”. Và để làm tròn nhiệm vụ đó, người cán bộ, đảng viên phải luôn rèn luyện đạo đức cách mạng.
Khi người cán bộ quên “dưỡng liêm”
Khi người cán bộ quên “dưỡng liêm”
Kinhtedothi - Quan chức các cấp, thậm chí là cao cấp vi phạm kỷ luật, bị xử lý, thậm chí vướng vòng lao lý đã không còn là câu chuyện “hiếm hoi và bất thường” nữa.
“Có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”
“Có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”
Kinhtedothi-Liên quan đến công tác giao biên chế công chức, viên chức năm 2020, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều nay (20/2), ông Vũ Đăng Minh - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ này khẳng định: Bộ đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát cụ thể số biên chế giáo dục, y tế của các địa phương để bảo đảm nguyên tắc “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế” để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng: “Tăng phân cấp cho địa phương trong sắp xếp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện”
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng: “Tăng phân cấp cho địa phương trong sắp xếp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện”
Kinhtedothi-“Để đảm bảo tính thống nhất trong quản lý hành chính trên phạm vi cả nước, Bộ sẽ xem lại các tiêu chí thành lập các tổ chức cơ quan chuyên môn đặc thù; tổ chức cơ cấu bên trong sở (phòng, chi cục); số cấp phó tối đa ở sở, phòng, chi cục…. Trên cơ sở đẩy mạnh phân cấp cho chính quyền địa phương, chúng tôi sẽ xem xét việc này cho phù hợp đặc thù các địa phương", Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết.