Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Hà Nội thúc đẩy kênh tiêu thụ đặc sản vùng miền

Lâm Nguyễn 06-12-2019 15:57
Kinhtedothi - Chiều 6/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo “Quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền toàn quốc”.

 Các đại biểu tham dự hội thảo

Thông tin tại hội thảo, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, thời gian qua, công tác kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của 135 chuỗi liên kết được ngành nông nghiệp rất chú trọng.

Sở NN&PTNT đã chủ trì, tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đi làm việc, học tập, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và 21 tỉnh, TP trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho Thủ đô.

Qua các chương trình kết nối, giao thương, Hà Nội và các tỉnh đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Đồng thời, có nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác được các doanh nghiệp, người sản xuất ký kết. 

 Phó Chánh văn phòng Thường trực Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí thông tin tại hội thảo 

Sở NN&PTNT Hà Nội cũng thường xuyên phối hợp với các sở ngành của TP tổ chức các tuần lễ, hội chợ nhằm giới thiệu các nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền đến với đông đảo người dân Thủ đô. Điển hình như: Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán; Tuần lễ cá đặc sản sông Đà tại Hà Nội; Tuần lễ giới thiệu sản phẩm chăn nuôi theo chuỗi trên địa bàn Hà Nội; Hội chợ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản phẩm nông nghiệp an toàn…

Riêng trong năm 2019, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức 4 sự kiện tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc. Các sự kiện nhận được sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, nhà quản lý, người sản xuất, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đã có những đóng góp, tham luận nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng tái cơ cấu kinh tế; sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá tập trung, ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là thúc đẩy xúc tiến đầu tư, quảng bá sản phẩm nông nghiệp; xây dựng những điểm giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch. Từ đó, mở rộng việc giao lưu sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền giữa các tỉnh, TP.

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo kênh tiêu thụ đặc sản vùng miền, nâng cao hơn nữa giá trị cho nông nghiệp Thủ đô… 

TAG: Hà Nội Hà Nội Sở NN&PTNT Sở NN&PTNT Đặc sản vùng miền Đặc sản vùng miền nông sản nông sản
 
Tin khác
[Ảnh] Mùng 4 Tết, trời rét đậm nông dân vẫn hối hả xuống đồng đầu năm
[Ảnh] Mùng 4 Tết, trời rét đậm nông dân vẫn hối hả xuống đồng đầu năm
Kinhtedothi - Mùng 4 Tết Canh Tý, trời rét đậm và không khí vui Xuân vẫn còn rộn ràng trên khắp các nẻo quê, nhưng nhiều bà con nông dân khu vực ngoại thành Hà Nội đã hối hả xuống đồng sản xuất với mong muốn thu về một vụ mùa thắng lợi.
Năm 2020, kinh tế tư nhân được kỳ vọng sẽ bứt phá
Năm 2020, kinh tế tư nhân được kỳ vọng sẽ bứt phá
2020 sẽ là năm của những đột phá mới trong môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời, tạo ra cảm hứng cũng như động lực để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát triển. Khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam sẽ là những “ngôi sao hy vọng” của nền kinh tế thế giới.
Giá vàng tiếp tục biến động mạnh, nhà đầu tư cần thận trọng
Giá vàng tiếp tục biến động mạnh, nhà đầu tư cần thận trọng
Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, trên thị trường thế giới, năm 2019 là một năm biến động “dữ dội” của giá vàng, nguyên nhân do bị tác động bởi tình hình chính trị và quân sự xảy ra trên thế giới.
Mưa lớn dịp Tết bổ sung nguồn nước cho sản xuất vụ Xuân 2020
Mưa lớn dịp Tết bổ sung nguồn nước cho sản xuất vụ Xuân 2020
Kinhtedothi - Sau ngày 30 và mùng 1 Tết Canh Tý có mưa lớn, diện tích canh tác vụ Xuân 2020 được bổ sung nguồn nước đã tăng đáng kể.
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm
Kinhtedothi - Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, ngay từ đầu năm TP Hà Nội đã khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra.
Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip: Mục tiêu của ngành ngân hàng năm mới
Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip: Mục tiêu của ngành ngân hàng năm mới
Kinhtedothi - Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên tổng phương tiện thanh toán tại Việt Nam. Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip với công nghệ bảo mật an toàn hơn là yêu cầu bắt buộc.
Hà Nội triển vọng thu hút FDI
Hà Nội triển vọng thu hút FDI
Kinhtedothi - Năm 2019, Hà Nội tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tiếp tục khẳng định là điểm đến hấp dẫn, thị trường sôi động đối với các nhà đầu tư (NĐT), các DN.
Hội nhập để “hóa rồng”
Hội nhập để “hóa rồng”
Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu nhiều thách thức và chịu ảnh hưởng tiêu cực của chiến tranh thương mại, Việt Nam nằm trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, ở mức 6,5 -7%/năm.
10 sự kiện nổi bật của Tổng cục Hải quan 2019
10 sự kiện nổi bật của Tổng cục Hải quan 2019
Tổng số thu thuế của toàn ngành trong năm 2019 đạt 342.443 tỷ đồng, bằng 114% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh (300.500 tỷ đồng) và đạt 108,5% chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao (315.500 tỷ đồng).
Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên
Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên
Kinhtedothi - Hôm nay (mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), Công ty Kho vận & Cảng Cẩm Phả, Quảng Ninh đã tổ chức bốc rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân.
Mưa đá khiến 5.298 nhà dân bị hư hại dịp Tết Canh Tý 2020
Mưa đá khiến 5.298 nhà dân bị hư hại dịp Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - Sáng 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý 2020), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo TW về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn để nắm bắt tình hình và bàn giải pháp khắc phục thiệt hại do mưa đá xảy ra trên địa bàn tỉnh.