Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Hà Nội thực hiện nhiều chương trình tiết kiệm năng lượng thiết thực, hiệu quả

Lê Nam 14-12-2019 18:25
Kinhtedothi - Chiều 14/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội), tổ chức nghiệm thu Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP Hà Nội.

Báo cáo việc triển khai Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP Hà Nội 2019 cho thấy, sau 1 năm triển khai, Chương trình đã giúp tiết kiệm 192,2kTOE, đạt 2,6% so với dự báo nhu cầu kế hoạch và mục tiêu đặt ra (2-3%).

Việc thực hiện chương trình đã thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng thiết bị hiệu suất cao; ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng công cộng và giao thông vận tải; duy trì phong trào hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng… 

 Nghiệm thu Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm chiều 14/12

Tại buổi nghiệm thu, các chuyên gia về tiết kiệm năng lượng đều đánh giá cao tính thiết thực, hiệu quả của các Chương trình và khẳng định, các chương trình này đã góp phần giảm mức tiêu thụ điện, giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí cho từng gia đình, doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.

Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, tuy nhiên trong quá trình thực hiện Chương trình tiết kiệm năng lượng cũng gặp không ít khó khăn bởi các cơ sở chưa có hệ thống quản lý năng lượng một cách bền vững; việc đầu tư trang thiết bị, máy móc, công nghệ tiết kiệm năng lượng chưa được doanh nghiệp chú trọng đúng mức...

Để khắc phục những hạn chế này, trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên diện rộng và cả theo chiều sâu: Xây dựng thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng dân cư, các tổ chức, các doanh nghiệp; hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong triển khai thực hiện nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng phù hợp với điều kiện, khả năng của từng doanh nghiệp; hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, đào tạo cán bộ quản lý năng lượng, mở các lớp đào tạo quản lý năng lượng, góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác quản lý năng lượng tại doanh nghiệp.

TAG: tiết kiệm năng lượng điện trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ gửi cảnh báo đến Microsoft về lỗi trên hệ điều hành Windows 10.
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Kinhtedothi - Ngày 15/1, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khắc phục xong theo đúng lịch đã thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam.
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Kinhtedothi - Bộ TT&TT đánh giá, 5G là hạ tầng rất quan trọng của kinh tế số, xã hội số, do đó việc làm chủ thiết bị 5G có ý nghĩa chiến lược đối với Việt Nam.
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
Kinhtedothi - Tuần qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội triển khai công tác đảm bảo an toàn thông tin cho Đại hội XIII. Bên cạnh đó, Bkav cũng đưa ra đánh giá về tình hình an ninh mạng năm 2019.
Thời của ngôi nhà thông minh
Thời của ngôi nhà thông minh
Kinhtedothi - Căn nhà thông minh không còn xa lạ với mọi người, nhưng với dạng nhà này 10 năm nữa thì sao? Đó là những bước tiến khiến không nhiều người có thể nghĩ tới. Căn nhà hiện đại sẽ thích hợp với lớp trẻ năng động làm chủ được công nghệ.
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Kinhtedothi - Một doanh nghiệp chuyên về xử lý tín hiệu trong máy kiểm tra sức khỏe đã cáo buộc Apple sử dụng các công nghệ từng phát triển tại công ty này.
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo báo cáo mới nhất về tình hình an ninh mạng từ tập đoàn công nghệ Bkav, năm 2019 Việt Nam đã thiệt hại trên 20.000 tỷ đồng.
Trình làng 'Người nhân tạo' Neon
Trình làng "Người nhân tạo" Neon
Kinhtedothi - Mới đây nhóm nghiên cứu STAR Labs của Samsung đã giới thiệu "người nhân tạo" với tên gọi Neon tại sự kiện CES 2020.
Ra mắt TV có màn hình lên tới 292 inch
Ra mắt TV có màn hình lên tới 292 inch
Kinhtedothi - TV The Wall 292 inch sử dụng Micro LED - công nghệ màn hình hiển thị dùng diode hữu cơ tự phát sáng, thay vì đèn nền như LED hay QLED.
Cáp quang biển AAG được sửa xong trước tết
Cáp quang biển AAG được sửa xong trước tết
Kinhtedothi - Theo kế hoạch khắc phục các sự cố trên tuyến AAG, 100% dung lượng internet Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển sẽ được sửa xong trước đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Vingroup là 1 trong 34 công ty đạt xác thực bảo mật Fido2 toàn cầu
Vingroup là 1 trong 34 công ty đạt xác thực bảo mật Fido2 toàn cầu
Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa đạt chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khoá xác thực: VinCSS FIDO2 Authenticator do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận.