Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Hà Nội: Tiến độ gieo trồng cây vụ Đông tại nhiều địa phương rất chậm

Lâm Nguyễn 22-10-2019 11:02
Kinhtedothi - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, đến nay toàn TP đã gieo trồng được hơn 18.353ha cây vụ Đông 2019, đạt trên 47% kế hoạch.

Mặc dù vậy, nhiều địa phương có tiến độ gieo trồng cây vụ Đông năm 2019 rất chậm. Đơn cử như: Huyện Mỹ Đức mới đạt 11,67% kế hoạch, quận Long Biên 14,71% kế hoạch, huyện Quốc Oai 14,87% kế hoạch, huyện Đông Anh 20,94% kế hoạch, huyện Sóc Sơn 26,4% kế hoạch...

Do đã hết thời vụ tốt nhất để gieo trồng các cây trồng vụ Đông ưa ấm, để bảo đảm tiến độ gieo trồng cây vụ Đông 2019, Sở NN&PTNT Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, quận, thị xã tập trung chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động người sản xuất gieo trồng các cây trồng còn thời vụ như rau, khoai tây, ngô nếp... Ưu tiên dụng các giống ngắn ngày, ưa lạnh

 Canh tác khoai tây vụ Đông tại huyện Sóc Sơn 

Áp dụng các biện pháp làm đất tối thiểu, làm bầu... để rút ngắn thời gian gieo trồng, đảm bảo thời vụ. Đẩy mạnh chỉ đạo, tổ chức sản xuất rau an toàn, VietGAP, rau hữu cơ theo hướng xây dựng và duy trì, mở rộng các vùng sản xuất rau hàng hóa tập trung…

Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cũng cần khuyến khích ứng dụng cơ giới hóa trong các khâu canh tác, thu hoạch và sơ chế nông sản. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quảng bá các mô hình, sản phẩm, địa chỉ sản xuất rau an toàn tại địa phương; phát triển các chuỗi liên kết trong tiêu thụ nông sản.

Sở NN&PTNT Hà Nội cũng giao các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động triển khai các hoạt động phối hợp với chính quyền địa phương để đẩy nhanh tiến độ sản xuất và gieo trồng cây vụ Đông năm 2019. Nắm vững tiến độ sản xuất, thống kê, báo cáo về Sở để tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội và Bộ NN&PTNT theo quy định.

TAG: Hà Nội Sở NN&PTNT vụ Đông 2019
 
Tin khác
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp vừa được Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp ban hành.
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
Kinhtedothi- Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về giảm trần lãi suất huy động vốn và cho vay đối tượng ưu tiên theo Quyết định số 2415/QĐ–NHNN và Quyết định số 2416/QĐ–NHNN, ngay đầu giờ sáng ngày 19/11/2019, BIDV đã chỉ đạo toàn hệ thống nghiêm túc triển khai
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Kinhtedothi - Thông cáo từ Bộ Tài chính cho biết, sự phát triển nhanh của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đặt ra yêu cầu đối với các chủ thể tham gia thị trường. Riêng với nhà đầu tư, Bộ này khuyến cáo, cần tiếp cận đầy đủ thông tin, phân tích và đánh giá kỹ các rủi ro có thể gặp phải khi mua trái phiếu.
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Kinhtedothi – Sáng nay (20/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 4 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại ngược chiều giảm, thị trường tự do tăng mạnh.
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Kinhtedothi - Từ cuối tháng 10 đến nay, thị trường tivi đồng loạt giảm giá sau khi nhiều DN tăng cường nhập khẩu tivi từ các nước Đông Nam Á đưa vào Việt Nam tiêu thụ.
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động khai thác các nguồn vốn hợp lý, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, tạo điều kiện triển khai các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay.
Lo cho xuất khẩu dệt may
Lo cho xuất khẩu dệt may
Kinhtedothi - Những tháng cuối năm 2019, mặc dù kim ngạch xuất khẩu (XK) dệt may vẫn tăng trưởng nhưng DN trong lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều khó khăn như “đầu vào” không ổn định, đơn hàng khan hiếm… Để có thể hoàn thành mục tiêu kim ngạch XK đạt 40 tỷ USD trong năm nay, DN dệt may phải tích cực tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Kinhtedothi - Trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên giảm từ 0,2 - 0,5%/năm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Những điều kiện vĩ mô hiện tại của nền kinh tế là khá tích cực để NHNN hạ lãi suất.
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Kinhtedothi - Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Vàng SJC tăng giá phiên thứ 3 khi mở cửa phiên.
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Kinhtedothi - Nhờ vận dụng linh hoạt Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, nhiều HTX trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp hàng hóa.
Định vị thương hiệu cho nông sản
Định vị thương hiệu cho nông sản
Kinhtedothi - Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được ký kết, đòi hỏi nông sản Việt Nam cần được nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu nhằm định vị tại thị trường trong nước và quốc tế.