Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội - tỉnh Kanagawa thắt chặt hợp tác

Tú Anh 16-11-2019 14:13
Kinhtedothi -Sáng 16/11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về công tác tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 và phương hướng thúc đẩy hợp tác Hà Nội-Kanagawa thời gian tới. Cùng dự buổi tiếp có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Theo đó, Thống đốc cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của TP Hà Nội trong việc tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội và các sự kiện liên quan. Cùng với lễ hội, hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Kanagawa và Hà Nội sẽ được kết hợp tổ chức với sự tham gia của 11 DN Kanagawa trong đoàn.

 Quang cảnh buổi tiếp

Thống đốc Kuroiwa cho biết, những hoạt động giao lưu này đã tạo tiền đề vững chắc cho các hợp tác kinh tế, với thành quả là tới nay đã có 9 DN của Việt Nam đầu tư vào tỉnh Kanagawa. Trong chuyến thăm lần này, nhằm thắt chặt quan hệ với Việt Nam, đoàn cũng sẽ kí kết một bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chào mừng Đoàn công tác tỉnh Kanagawa tới tham quan và làm việc tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ Hà Nội – Kanagawa. Cảm ơn sự giúp đỡ của phía Nhật Bản, trong đó có những đóng góp to lớn của Đại sứ Umeda Kunio, đối với Hà Nội trong việc giải quyết các thách thức về phát triển, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản chia sẻ, Hà Nội hiện đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ, trong đó những hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án phát triển trong  nhiều lĩnh vực tại Hà Nội.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng quà lưu niệm choThống đốc tỉnh Kanagawa  

Ông Nguyễn Doãn Toản nêu rõ, Nhật Bản là một trong những nguồn hỗ trợ ODA lớn nhất cho Hà Nội, đặc biệt là trong hoạt động xâu dựng nhà máy xử lý nước thải và các tuyến đường sắt; nhiều tập đoàn lớn của nhật bản, trong đó có AEON, cũng đã đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cho biết Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời nhấn mạnh những hoạt động chia sẻ giao lưu văn hóa giữa hà nội và các địa phương Nhật Bản thời gian gần đây rất được coi trọng, bởi đây là động lực thúc đẩy hợp tác về kinh tế, chính trị, phát triển.  Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh thắt chặt quan hệ với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có Kanagawa, tập trung vào phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực…

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, Hà Nội sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và của tỉnh Kanagawa nói riêng đầu tư vào thành phố, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức để các dự án đã đầu tư có thể sớm đi vào hoạt động, và nếu đã hoạt động thì sẽ ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn Nhật Bản và tỉnh Kanagawa sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư lý tưởng của Hà Nội, qua đó thu hút nhiều nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực hơn nữa, nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio đã bày tỏ cám ơn những nỗ lực của thành phố Hà Nội và tỉnh Kanagawa trong thúc dẩy giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau. Đại sứ cũng bày tỏ cảm ơn chính quyền Hà Nội đã có những giúp đỡ quý báu trong các hoạt động của phía Nhật Bản trên địa bàn; đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố xem xét hỗ trợ tháo gỡ một số vướng mắc liên quan tới dự án AEON Mall tại Hà Đông và các tuyến đường sắt trên cao.

TAG: Kanagawa Thống đốc Lễ hội Nhật Bản Hà Nội Nguyễn Doãn Toản
 
Tin khác
Hà Nội đề xuất thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ phát triển kinh tế xã hội hậu Covid-19
Hà Nội đề xuất thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ phát triển kinh tế xã hội hậu Covid-19
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra vào sáng 2/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ phát triển kinh tế xã hội hậu Covid-19 giống như Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch, từ đó chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội của cả nước cũng như giúp cho các tỉnh để định hướng phát triển kinh tế xã hội có hiệu quả hơn.
Hà Nội chuyển giao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa
Hà Nội chuyển giao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa
Kinhtedothi – Sáng 2/7, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chuyển giao kinh phí hỗ trợ của TP Hà Nội xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa cho Bộ Tư lệnh Hải quân (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).
Thủ tướng ví cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam như 'xe tam mã'
Thủ tướng ví cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam như "xe tam mã"
Kinhtedothi - Ví cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam như "cỗ xe tam mã" gồm 3 cấu phần quan trọng nhất, đó là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải dùng mọi biện pháp thúc đẩy cả "ba con ngựa kéo" để đạt mục tiêu tăng trưởng cao nhất.
Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, TS Thang Văn Phúc: Công tác cán bộ, trọng yếu trong xây dựng chính quyền đô thị
Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, TS Thang Văn Phúc: Công tác cán bộ, trọng yếu trong xây dựng chính quyền đô thị
Kinhtedothi - Tại tọa đàm “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức ngày 30/6, TS Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định, đang có nhiều vấn đề rất mới đặt ra cho TP Hà Nội trong công tác cán bộ và xây dựng chính quyền cần cập nhật vào Dự thảo Văn kiện Đại hội.
Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Thực hiện tốt công tác nhân sự cấp uỷ khoá mới
Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Thực hiện tốt công tác nhân sự cấp uỷ khoá mới
Kinhtedothi - Sáng 1/7, Ban Tổ chức T.Ư phối hợp với Bộ Nội vụ và Ban Công tác đại biểu Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.
Hà Nội phấn đấu có thêm 5 huyện nông thôn mới trong năm 2020
Hà Nội phấn đấu có thêm 5 huyện nông thôn mới trong năm 2020
Kinhtedothi - Chiều 1/7, Ban Chỉ đạo Chương trình 02/CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” tổ chức họp giao ban để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.
Ảnh hưởng của Covid-19, GRDP Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2020 sụt giảm
Ảnh hưởng của Covid-19, GRDP Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2020 sụt giảm
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm ước tính 26.790 tỷ đồng, bằng 88,5% so với cùng kỳ 2019.
Hà Nội: Triển khai các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, phục hồi đà tăng trưởng kinh tế
Hà Nội: Triển khai các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, phục hồi đà tăng trưởng kinh tế
Kinhtedothi - Tập thể Lãnh đạo UBND Thành phố yêu cầu các cấp sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt triển khai quyết liệt tới các đơn vị trực thuộc, UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của Thủ đô trong năm 2020.
Huyện Chương Mỹ: Khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội
Huyện Chương Mỹ: Khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội
Kinhtedothi - Sáng nay, 1/7, HĐND huyện Chương Mỹ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 16. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đến 15/8, Hà Nội sẽ tổ chức xong Đại hội tại 50 Đảng bộ cấp trên cơ sở
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đến 15/8, Hà Nội sẽ tổ chức xong Đại hội tại 50 Đảng bộ cấp trên cơ sở
Kinhtedothi - Sáng 1/7, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm do Ban Tổ chức T.Ư tổ chức, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, Hà Nội cũng triển khai nhiệm vụ trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Trong bối cảnh khó khăn đó, Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện và công tác xây dựng Đảng đạt kết quả đồng bộ, toàn diện với nhiều điểm nổi bật.
Thủ tướng: “Làm sao đừng để nhân dân đói kém, thiếu thốn, khó khăn trong đại dịch”
Thủ tướng: “Làm sao đừng để nhân dân đói kém, thiếu thốn, khó khăn trong đại dịch”
Kinhtedothi - Sáng nay (1/7), phát biểu khai mạc cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thảo luận kỹ về giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, chống thất nghiệp, “làm sao đừng để nhân dân đói kém, thiếu thốn, khó khăn trong đại dịch”.