Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội - tỉnh Kanagawa thắt chặt hợp tác

Tú Anh 16-11-2019 14:13
Kinhtedothi -Sáng 16/11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về công tác tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 và phương hướng thúc đẩy hợp tác Hà Nội-Kanagawa thời gian tới. Cùng dự buổi tiếp có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Theo đó, Thống đốc cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của TP Hà Nội trong việc tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội và các sự kiện liên quan. Cùng với lễ hội, hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Kanagawa và Hà Nội sẽ được kết hợp tổ chức với sự tham gia của 11 DN Kanagawa trong đoàn.

 Quang cảnh buổi tiếp

Thống đốc Kuroiwa cho biết, những hoạt động giao lưu này đã tạo tiền đề vững chắc cho các hợp tác kinh tế, với thành quả là tới nay đã có 9 DN của Việt Nam đầu tư vào tỉnh Kanagawa. Trong chuyến thăm lần này, nhằm thắt chặt quan hệ với Việt Nam, đoàn cũng sẽ kí kết một bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chào mừng Đoàn công tác tỉnh Kanagawa tới tham quan và làm việc tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ Hà Nội – Kanagawa. Cảm ơn sự giúp đỡ của phía Nhật Bản, trong đó có những đóng góp to lớn của Đại sứ Umeda Kunio, đối với Hà Nội trong việc giải quyết các thách thức về phát triển, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản chia sẻ, Hà Nội hiện đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ, trong đó những hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án phát triển trong  nhiều lĩnh vực tại Hà Nội.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng quà lưu niệm choThống đốc tỉnh Kanagawa  

Ông Nguyễn Doãn Toản nêu rõ, Nhật Bản là một trong những nguồn hỗ trợ ODA lớn nhất cho Hà Nội, đặc biệt là trong hoạt động xâu dựng nhà máy xử lý nước thải và các tuyến đường sắt; nhiều tập đoàn lớn của nhật bản, trong đó có AEON, cũng đã đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cho biết Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời nhấn mạnh những hoạt động chia sẻ giao lưu văn hóa giữa hà nội và các địa phương Nhật Bản thời gian gần đây rất được coi trọng, bởi đây là động lực thúc đẩy hợp tác về kinh tế, chính trị, phát triển.  Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh thắt chặt quan hệ với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có Kanagawa, tập trung vào phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực…

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, Hà Nội sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và của tỉnh Kanagawa nói riêng đầu tư vào thành phố, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức để các dự án đã đầu tư có thể sớm đi vào hoạt động, và nếu đã hoạt động thì sẽ ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn Nhật Bản và tỉnh Kanagawa sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư lý tưởng của Hà Nội, qua đó thu hút nhiều nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực hơn nữa, nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio đã bày tỏ cám ơn những nỗ lực của thành phố Hà Nội và tỉnh Kanagawa trong thúc dẩy giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau. Đại sứ cũng bày tỏ cảm ơn chính quyền Hà Nội đã có những giúp đỡ quý báu trong các hoạt động của phía Nhật Bản trên địa bàn; đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố xem xét hỗ trợ tháo gỡ một số vướng mắc liên quan tới dự án AEON Mall tại Hà Đông và các tuyến đường sắt trên cao.

TAG: Kanagawa Thống đốc Lễ hội Nhật Bản Hà Nội Nguyễn Doãn Toản
 
Tin khác
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Kinhtedothi-Sáng 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 cho các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019, và vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự ủng hộ to lớn của nhân dân Belarus dành cho Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.
Ý chí thanh niên
Ý chí thanh niên
Kinhtedothi - Cùng với giải đáp chính sách, người đứng đầu Chính phủ, lãnh đạo T.Ư đã có đối thoại cởi mở về những vấn đề thanh niên quan tâm, thanh niên cần; cổ vũ, khích lệ ý chí, khát vọng của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần “dám nghĩ, dám làm” trong thanh niên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren).
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ông Keith Williams, Chủ tịch Hội đồng quản trị USABC kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Underwriter Laboratories (UL) làm Trưởng đoàn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez .
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII
Kinhtedothi- Ngày 12-12, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), Hội LHTN tổ chức phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Sau ba ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành mọi nội dung theo chương trình đề ra.
Thủ tướng đối thoại với thanh niên: Phát huy nội lực thanh niên trên mọi mặt
Thủ tướng đối thoại với thanh niên: Phát huy nội lực thanh niên trên mọi mặt
Kinhtedothi- Ngày 12/12, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024, 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên cả nước đã có buổi đối thoại với Thủ tướng Chính phủ với chủ đề: "Khát vọng thanh niên - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh".
Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội kiểm điểm công tác năm 2019
Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội kiểm điểm công tác năm 2019
Kinhtedothi – Ngày 12/12, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị kiểm điểm của Ban cán sự Đảng và tập thể lãnh đạo UBND TP năm 2019.
HĐND Đà Nẵng nhắc đến tuyển thủ Hà Đức Chinh khi chất vấn về công tác sử dụng cán bộ
HĐND Đà Nẵng nhắc đến tuyển thủ Hà Đức Chinh khi chất vấn về công tác sử dụng cán bộ
Kinhtedothi - Cầu thủ Hà Đức Chinh (câu lạc bộ SHB Đà Nẵng), người vừa góp công lớn vào tấm huy chương Vàng SEA Games 30 của U22 Việt Nam, đã được Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhắc đến trên nghị trường sáng 12/12, khi chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ về công tác sử dụng cán bộ.
Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 27%
Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 27%
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc sáng nay, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Trong năm 2019 - năm nước rút thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm 2016-2020, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quận đạt kết quả khả quan; hiệu lực, hiệu quả hoạt động UBND các cấp được nâng lên. Trong đó, các chỉ tiêu kinh tế đều hoàn thành vượt so với kế hoạch giao năm 2019 và thực hiện năm ngoái, thể hiện tăng trưởng kinh tế ổn định trên địa bàn.