Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng hợp tác phát triển thành phố thông minh

Hạnh Nhung 10-04-2019 18:09
Kinhtedothi - Xây dựng thành phố thông minh là đề án động lực, trọng điểm, tạo cơ hội để Đà Nẵng phát huy tối đa các nguồn lực, giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển đô thị và tạo ra động lực mới để phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng trong tương lai.

Ngày 10/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo công bố đề án xây dựng Thành phố thông minh tại TP Đà Nẵng. Hội thảo với sự góp mặt của khoảng 200 đại biểu tham dự. Thông qua Hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trình bày tham luận chuyên sâu, cung cấp, trao đổi các công nghệ, giải pháp để góp phần xây dựng Thành phố thông minh tại Đà Nẵng thành công, hiệu quả.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội ký kết biên bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao những kết quả tích cực mà TP Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian vừa qua trong công tác phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhận thấy trên thực tế phát triển đô thị tại TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều tồn tại, thách thức cần phải giải quyết. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch còn chưa theo kịp thực tế phát triển dẫn đến các hiệu quả sử dụng đất hoặc những thách thức trong nguồn lực đầu tư của TP, nguồn đất dự trữ hiện nay hoặc những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

Trước những thực tiễn đó, đề án Thành phố thông minh tại Đà Nẵng đã được rà soát nghiêm túc và đã đưa ra những mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn, trong đó ưu tiên triển khai 6 trụ cột và 16 ứng dụng chuyên ngành. Hội thảo cũng là nơi để trao đổi, tiếp thu ý kiến để TP Đà Nẵng tiếp tục phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu, tập trung triển khai một số nhiệm vụ để thực hiện tốt đề án.

 Đại biểu tham quan các mô hình, sản phẩm thông minh.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn kết hợp với hoạt động triển lãm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm thông minh của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong nước và quốc tế như: Camera an ninh thông minh của Công ty Phi Long, Robot của Công ty ABB, Sàn thương mại điện tử của Tổng Công ty VNPost, thanh toán dịch vụ công không tiền mặt dùng Ví MoMo, nền tảng khai phát dữ liệu của Công ty VP9; một số sản phẩm của đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng như quan trắc môi trường sử dụng công nghệ IoT, Chatbot tư vấn sử dụng Dịch vụ công sử dụng, máy cấp phát giấy tờ tự động…

Tại hội thảo, Hội tin học Việt Nam tiến hành trao giấy chứng nhận 10 năm dẫn đầu chỉ số Vietnam ICT Index (2009 - 2018) cho UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết hợp tác với các đối tác trong việc triển khai xây dựng Thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

TAG: Đà Nẵng thành phố thông minh quy hoạch xây dựng
 
Tin khác
Đẹp phô ra…
Đẹp phô ra…
Kinhtedothi - Với thời trang, sứ mệnh của nó là làm sao giấu đi những nét khiếm khuyết và “trưng” ra nét đẹp của con người. Với kiến trúc cũng vậy, cho dù mảnh đất có méo mó thế nào chăng nữa, nhưng "vào tay" một kiến trúc sư có nghề, tất cả sự “vô lý” của thửa đất sẽ được hóa giải. Những bất hợp lý được “giấu” đi, nét đẹp của ngôi nhà sẽ “phô” ra một cách hợp lý…
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020 sắp tới, Sở GTVT Hà Nội đã có kế hoạch triển khai một loạt các giải pháp giữ gìn trật tự, ATGT, trật tự đô thị và vận tải hành khách.
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Kinhtedothi – Ngày 10/12, đoàn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến Hà Nội, khép lại hành trình với những hoạt động đầy ý nghĩa.
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Kinhtedothi – Tình trạng thiếu điểm trông giữ xe ô tô trong khi nhu cầu của người dân không ngừng gia tăng khiến các bãi trông giữ xe không phép tại TP Hà Nội mọc lên như nấm. Rất nhiều trong số đó hoạt động công khai, ngay trước mặt chính quyền sở tại.
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện 'không được phép lưu thông'
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện "không được phép lưu thông"
Kinhtedothi - Thêm 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, trong khi đó theo xác định của cơ quan chức năng, ô tô bị nạn đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 10/1/2017.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Kinhtedothi - Vòng 3 cuộc thi thu hút gần 25 nghìn lượt thí sinh tham gia. Những đơn vị có đông thí sinh tham gia có thể kể đến quận Hoàng Mai, quận Nam Từ Liêm, huyện Đông Anh...
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận định vẫn còn tình trạng trạm BOT chưa tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng, doanh thu theo quy định đồng thời đưa ra chỉ đạo chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Kinhtedothi - Những “lỗ hổng” liên quan đến công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn đang là vấn đề được dự luận đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là nội dung được bàn luận tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội” diễn ra ngày 12/12 tại TP Hà Nội.
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Kinhtedothi – Ngày 11/12 vừa qua, sở GTVT Hà Nội có Thông báo số 11965/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông trên một phần Tỉnh lộ 419 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.