Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Hà Nội: Trao tặng nhiều thiết bị vui chơi ngoài trời và quà cho trẻ em

Oanh Trần 25-06-2020 18:12
Kinhtedothi - Những thiết bị vui chơi sẽ giúp cho học sinh mầm non được chơi những trò đúng với độ tuổi và được giáo dục những kiến thức, kỹ năng.
Ngày 25/6, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã bàn giao thiết bị vui chơi ngoài trời và tặng quà cho trẻ em tại trường Mầm non (MN) Yên Bình, huyện Thạch Thất và trường MN Trần Phú, huyện Chương Mỹ.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã bàn giao thiết bị vui chơi ngoài trời và tặng quà cho trẻ em tại trường Mầm non Yên Bình. Ảnh: Oanh Trần.
Tại điểm trung tâm của trường MN Yên Bình, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh trao 4 thiết bị vui chơi gồm 2 ngựa nhún, 1 mâm quay, 1 đu quay có tổng trị giá 59.700.000 đồng và một thùng quà.
Hiệu trưởng trường MN Yên Bình Nguyễn Thị Bắc cho hay: Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 18 lớp với tổng số 456 cháu, chủ yếu là dân tộc Mường học tại 4 điểm trường. Tỷ lệ học sinh đến trường độ tuổi từ 0 - 6 đạt 66%; từ 4 - 5 đạt 100%.
Khi được nhận các thiết bị vui chơi, các cô trò hết sức vui mừng và thích thú. “Với những thiết bị vui chơi này, các cháu có thể chơi những trò với đúng độ tuổi; kết hợp học mà chơi. Thứ nữa, là tạo điều kiện tốt cho giáo viên thực hiện tốt trách nhiệm của mình đó là sử dụng các thiết bị trong cả giờ học, giờ chơi và hoạt động cuối buổi khi chờ phụ huynh đến đón con.
Chắc chắn năm học tới tỉ lệ học sinh ra lớp sẽ cao hơn năm học 2019 - 2020. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Yên Bình đã có động lực 10 sẽ nâng lên 20 và các cô có suy nghĩ đúng đắn với nghề để cố gắng nhiều hơn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu” - cô Bắc nói.
Học sinh trường MN Yên Bình thích thú khi được chơi trên các thiết bị vừa mới được trao tặng. Ảnh: Oanh Trần.
Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bình Đinh Như Hùng phấn khởi cho biết: “Tôi nghĩ đây là việc làm thiết thực. Ngoài việc giáo viên giáo dục những kiến thức, kỹ năng cho các cháu ở trường, rèn luyện thể lực, thể chất cũng rất quan trọng. Việc tặng quà này có ý nghĩa đối với các cháu trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay".
Tại trường MN Trần Phú (huyện Chương Mỹ), Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và nhà tài trợ đã trao tặng 3 thiết bị vui chơi (cầu trượt, đu quay, bập bênh đôi) có tổng giá trị 58.500.000 đồng và một thùng quà. “Nhà trường sẽ sắp xếp hợp lý để cháu nào cũng được vui chơi, trải nghiệm hợp lý. Qua đó, các cháu biết vai trò quan trọng của đồ chơi được tặng” – Hiệu trưởng trường MN Trần Phú Bùi Thị Thuyên chia sẻ.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và nhà tài trợ trao tặng thiết bị vui chơi ngoài trời và tặng quà cho trẻ em tại trường Mầm non Trần Phú. Ảnh: Trần Oanh.
Cô Thuyên cho biết, năm học 2019 - 2020, nhà trường có 713 học sinh được chia làm 21 lớp theo học tại một điểm chính ở thôn Đồng Ké và 2 điểm lẻ khác. Hiện tại, trường có 10 phòng học kiên cố, 2 phòng bán kiên cố, còn lại là phòng học tạm. Đồ dùng cho việc chăm sóc nuôi dưỡng, phục vụ cho giáo dục còn thiếu. Nhà trường chưa có khu hiệu bộ, còn một số lớp đi học nhờ nên ảnh hưởng đến công việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.
Phó Bí thư Đảng ủy xã Trần Phú Nguyễn Văn Long cho biết: Trần Phú là xã thuộc vùng bán sơn địa, đồi gò, địa hình phức tạp không bằng phẳng, thấp dần về phía Đông, thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ rừng ngang nên chớm mưa là úng, chớm nắng đã hạn. Xã có trên 10.000 nhân khẩu có hai dân tộc chính là Kinh và Mường cùng sinh sống.
Theo ông Long, những thiết bị vui chơi là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với cán bộ và nhân dân xã Trần Phú nói chung và cô trò trường MN Trần Phú nói riêng. “Cô trò trường MN Trần Phú cần sử dụng và bảo quản thật tốt để phát huy giá trị của các trang thiết bị được cấp trên trao tặng” - Chủ tịch xã Trần Phú Nguyễn Văn Long lưu ý.
Cô trò trường Mầm non Trần Phú sẽ sử dụng và bảo quản thật tốt để phát huy giá trị của các trang thiết bị. Ảnh: Oanh Trần.
Thông tin về hoạt động trao kinh phí và tặng quà nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Giám đốc Lê Thành Vinh cho biết: Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập cho 19 em vượt khó học tốt tại các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ba Vì; trao kinh phí hỗ trợ dài hạn cho 14 em có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng thiết bị vui chơi ngoài trời và quà cho 4 trường MN (huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thạch Thất) với tổng kinh phí 336.200.000 đồng.
Phát biểu tại buổi trao thiết bị và tặng quà, ông Thành Vinh rất vui khi thấy các bé khỏe, đẹp, múa dẻo, hát hay. Và, mong muốn các cấp ngành, huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND các xã luôn quan tâm, tạo điều kiện để giúp các em phát triển tốt nhất.
TAG: Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thiết bị vui chơi ngoài trời quà tặng trường Mầm non Yên Bình trường Mầm non Trần Phú huyện Thạch Thất huyện Chương Mỹ.
 
Tin khác
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ đẩy mạnh kết nối liên vùng; Bổ nhiệm, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/9/2020.
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 25/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình. Trong khi đó, Bọ Cạp có cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.