Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội triển khai hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Công Thọ 27-05-2020 18:53
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 một cách kịp thời, hiệu quả; hỗ trợ các đối tượng nhanh nhất, sớm nhất, không để sai sót, tiêu cực…

Chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản chủ trì hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn về công tác triển khai việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Triển khai hỗ trợ kịp thờ, đúng đối tượng, được nhân dân đánh giá cao
Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, tính đến 17 giờ ngày 14/5/2020, tổng hợp từ báo cáo của các quận, huyện, thị xã, toàn thành phố đã thực hiện việc chi trả cho 385.390 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đạt 99,9% kế hoạch.

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản chủ trì hội nghị

Trong đó, khối quận đã chi trả cho 65.349 đối tượng, đạt 99,6%; khối huyện, thị xã đã chi trả cho 320.041 đối tượng, đạt gần 100%. Các trường hợp hiện chưa chi trả được (363 người) phần lớn là do đối tượng vắng mặt tại nơi cư trú. Các quận, huyện, thị xã đã chi trả đạt 100% là Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai; Mỹ Đức, Hoài Đức, Đông Anh; Sơn Tây…

Sở cũng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và tại các hộ dân có đối tượng thụ hưởng. Tính đến 15/5/2020 đã kiểm tra được tại 6 quận, huyện như: Hoàng Mai, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Đông Anh, Hoài Đức. Kết quả, các quận, huyện đã tổ chức rà soát, phê duyệt danh sách và tổ chức triển khai hỗ trợ kịp thời đúng đối tượng, được nhân dân và các đối tượng thụ hưởng đánh giá cao.

Về các đối tượng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tính đến 25/5/2020, các quận, huyện, thị xã đã tiếp nhận 41 hồ sơ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động; 1.247 hồ sơ hỗ trợ kinh doanh; 14 hồ sơ lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; 22.193 hồ sơ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; 217 hồ sơ tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất.

Tại phiên họp, các quận, huyện, thị xã cho biết, còn một số khó khăn khi triển khai thực hiện chi trả. Trong đó, một số ngành nghề chưa được quy định cụ thể, rõ ràng; công tác rà soát, xác định đối tượng trùng hưởng gặp nhiều khó khăn do không có hệ thống theo dõi thống nhất, chủ yếu bằng phương pháp thủ công; việc xác định đối tượng nhất là lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do không có quy định cụ thể nên còn nhiều vướng mắc…

Các quận, huyện, thị xã kiến nghị thành phố sớm có hướng dẫn bằng văn bản để các đơn vị có cơ sở để thực hiện chi trả cho các đối tượng.

Nhanh chóng hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn trong thời gian qua đã thực hiện có hiệu quả và tích cực chính sách của Trung ương cũng như của Hà Nội về hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

 Hội nghị trực tuyến về công tác triển khai việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của TP Hà Nội

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, các Bộ, ngành Trung ương đánh giá cao Hà Nội đã triển khai quyết liệt, cụ thể và có hướng dẫn chi tiết để các đơn vị dễ dàng thực hiện, kiểm tra cũng như là đảm bảo thống nhất chung trong quá trình triển khai trên toàn thành phố.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị, căn cứ vào Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố, các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt hơn nữa việc chi trả cho các đối tượng.

Theo Phó Chủ tịch, người dân, người lao động mong muốn sớm nhận được hỗ trợ; do đó, các đơn vị cần thận trọng nhưng phải kịp thời. Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các xã, phường, thị trấn nắm chắc và xử lý các tình huống của tổ chức và công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã phối hợp với MTTQ các cấp thực hiện công tác giám sát các đối tượng được hỗ trợ. Giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội là đầu mối chủ trì định kỳ báo cáo thành phố những vướng mắc, khó khăn… Đồng thời, Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Quyết định của thành phố theo hướng kịp thời, hiệu quả; hỗ trợ các đối tượng nhanh nhất, sớm nhất, không để sai sót, tiêu cực…

TAG: Hỗ trợ nhanh nhất sớm nhất người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Kết quả quận Nam Từ Liêm đạt được rất toàn diện, ấn tượng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Kết quả quận Nam Từ Liêm đạt được rất toàn diện, ấn tượng
Kinhtedothi - Sáng 11/8, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn và tin tưởng quận Nam Từ Liêm tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, đổi mới, quyết liệt xây dựng quận Nam Từ Liêm phát triển nhanh và bền vững, trở thành trung tâm mới của Thủ đô, xanh, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Bổ nhiệm ông Phạm Đình Hải giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Thời Đại
Bổ nhiệm ông Phạm Đình Hải giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Thời Đại
Kinhtedothi - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) vừa có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Phạm Đình Hải - Phó Trưởng ban Biên tập Trang Thông tin đối ngoại điện tử thuộc Văn phòng Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thời Đại từ ngày 1/8/2020.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II
Kinhtedothi - Sáng 11/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 178 đại biểu chính thức, đại diện hơn 9.500 đảng viên thuộc 39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ quận.
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII: Kinh tế - xã hội  phát triển vượt bậc
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII: Kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc
Kinhtedothi - Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khai thác mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ nên mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra đã cán đích. Sau 5 năm, kinh tế - xã hội huyện Chương Mỹ đã đạt những kết quả quan trọng.
Dục tốc bất đạt
Dục tốc bất đạt
Kinhtedothi - Thông tin về Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh được quyết định điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khi mới 36 tuổi và chỉ sau Đại hội địa phương đó ít ngày, vẫn đang gây xôn xao dư luận.
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong: Bảo vệ sức khỏe người dân là tối thượng
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong: Bảo vệ sức khỏe người dân là tối thượng
Kinhtedothi - Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, sở ngành. Tại buổi họp giao ban, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các địa phương, sở ngành… phải chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh diễn ra trên diện rộng, bảo vệ sức khỏe người dân là tối thượng.
Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do tuổi cao, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần ngày 7/8.
Hà Nội sẽ hoàn thành xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng trước ngày 20/8
Hà Nội sẽ hoàn thành xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng trước ngày 20/8
Kinhtedothi - Chiều 10/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội giao ban dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng tại phiên họp thứ 47
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng tại phiên họp thứ 47
Kinhtedothi - Sáng 10/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 47 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phiên họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày (10/8 - 12/8), giữa bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát với những diễn biến phức tạp hơn.
Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận gần 1.000 công dân về cách ly
Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận gần 1.000 công dân về cách ly
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, trong hai ngày (12-13/8), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở GTVT và các cơ quan chức năng của TP đón gần 1.000 công dân Hà Nội từ Đà Nẵng và Quảng Nam trở về để đưa vào cách ly tập trung.
Thường trực Thành ủy Hà Nội: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức Đại hội Đảng
Thường trực Thành ủy Hà Nội: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức Đại hội Đảng
Kinhtedothi - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có Công văn số 1429-CV/TU ngày 8/8/2020 về việc “Bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức Đại hội của các đảng bộ trực thuộc Thành ủy”. Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy phải thực hiện ngay.