Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học năm 2019

Phương Đoàn - Thuỷ Tiên 28-10-2019 22:27
Kinhtedothi - Tối 28/10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tổ chức tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP.

Tới dự lễ tuyên dương có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý. 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Năm nay, có 86 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, trong đó, có 35 thủ khoa là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.

Nhiều gương mặt nổi trội như "thủ khoa kép" Vũ Quỳnh Hoa (Trường Đại học Tài nguyên môi trường) là sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong tất cả các kỳ học.

Thủ khoa Nùng Văn Minh (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) được Bộ Văn hóa, Thông tin & Du lịch tặng Bằng khen vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện liên tiếp 2 năm 2015, 2016.

Nhờ năng động, tự tin, thủ khoa Nguyễn Thị Hồng Vân (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) đạt nhiều bằng khen, học bổng, là đại biểu Việt Nam tham dự "Diễn đàn Sinh viên Châu Á với Vấn đề về Môi trường 2018" tại Malaysia.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các thủ khoa.

Thay mặt các Thủ khoa xuất sắc, Thủ khoa Lê Thủy Dung (khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) bày tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ, thầy cô, sự chăm lo đầy trách nhiệm của nhà trường, xã hội và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội với những chế độ, chính sách ưu đãi trong đào tạo và phát huy tài năng.

Những thủ khoa hôm nay nhận thức rõ đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài và xin hứa sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước.
 Các thủ khoa được tuyên dương

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương và chúc mừng thành tích học tập, rèn luyện của các Thủ khoa xuất sắc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Trong 16 năm qua, đã có 1.705 Thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của TP. Các Thủ khoa sau khi được tuyên dương tiếp tục tỏa sáng và khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho sự phát triển khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chia sẻ và gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng của TP Hà Nội đối với các em Thủ khoa. Theo đó, các em hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ.
 Thủ khoa trường ĐH Kinh tế Quốc dân Lê Thuỳ Dung thay mặt 86 thủ khoa xuất sắc phát biểu tại buổi lễ.
Bên cạnh đó, các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách của đời sống.
Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, các cấp lãnh đạo luôn dành quan tâm lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững. Đồng thời, sẽ luôn theo dõi, ủng hộ những bước phát triển, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp của các Thủ khoa trong thời gian tới.

Hoàng Thị Hà, thủ khoa xuất sắc trường Đại học Thủy lợi, với cách học đi đôi với hành, đã tích cực tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế: “Mình đã có chuyến đi tình nguyện với một tổ chức phi chính phủ tới nhiều tỉnh, thành của Việt Nam như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định... Bên cạnh hoạt động chính về tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, mình còn có điều kiện tìm hiểu về điều kiện tự nhiên ở các địa phương. Đó là những trải nghiệm quý giá giúp Hà hiểu hơn bài học trên giảng đường về kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên”.

Thủ khoa Phạm Hải Long (Trường ĐH Mở Hà Nội) nhắn nhủ, “để đạt được những kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất mỗi sinh viên cần lập kế hoạch để tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội mà vẫn đảm bảo thời gian học tập. Là sinh viên không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ không có ước mơ”.

Thủ khoa Phan Thị Huyền (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) bày tỏ vinh dự và tự hào được vinh danh với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, Huyền mong muốn sẽ được theo đuổi ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch để được mang lịch sử, văn hoá của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam ra thế giới, đồng thời được học hỏi bạn bè bốn phương, từ đó, đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển đất nước.

TAG: thủ khoa xuất sắc tuyên dương Thủ khoa xuất sắc Văn Miếu Hà Nội
 
Tin khác
Ông Nguyễn Xuân Linh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Đông Anh
Ông Nguyễn Xuân Linh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Đông Anh
Kinhtedothi - Ngày 22/9, HĐND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức kỳ họp thứ 17 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện. Tới dự có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Thông điệp của Thủ tướng tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc
Thông điệp của Thủ tướng tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Nhân dân Việt Nam quyết tâm cùng tất cả các dân tộc trên thế giới gìn giữ hòa bình, thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững SDG 2030.
Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Hiệu quả những đột phá  trong đánh giá cán bộ
Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Hiệu quả những đột phá trong đánh giá cán bộ
Kinhtedothi - Đánh giá cán bộ luôn được Thành ủy Hà Nội xác định là nhiệm vụ quan trọng, là cơ sở để phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bố trí đúng cán bộ.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1433/QĐ-TTg về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Chi tiết lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 10
Chi tiết lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 10
Kinhtedothi - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV từ ngày 23/10 đến ngày 2/10/2020.
''Đảng bộ Công an cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng''
''Đảng bộ Công an cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng''
Bộ Chính trị nhấn mạnh Đảng bộ Công an cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng.
Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội
Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Bộ Nội vụ và UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội.
Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm: Thúc đẩy mục tiêu tăng công khai, minh bạch
Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm: Thúc đẩy mục tiêu tăng công khai, minh bạch
Kinhtedothi - Việc Thành ủy ban hành Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN); thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2020” và thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức thực hiện bài bản được nhận định là cách làm mới, riêng có của Hà Nội.
Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc
Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc
Việt Nam từ một nước nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc đề ra, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.
Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII tổ chức họp phiên thứ tám
Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII tổ chức họp phiên thứ tám
Ngày 19/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII tổ chức phiên họp thứ tám để tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Hà Nội phải đi đầu, mẫu mực, làm gương về tất cả mọi phương diện
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Hà Nội phải đi đầu, mẫu mực, làm gương về tất cả mọi phương diện
Bộ Chính trị lưu ý, Hà Nội cần hướng tới trình độ phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế; phân tích sâu hơn nguyên nhân của việc thành phố chưa tạo được các “đột phá lớn” cho phát triển kinh tế.