Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hà Nội vinh danh nhiều doanh nghiệp, doanh nhân HBA

Khắc Kiên 08-10-2019 20:57
Kinhtedothi - Tối 8/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội (HBA) tổ chức đêm "Gala Doanh nhân Thăng Long 2019 - 10 năm một chặng đường”. Sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô cũng như chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng môi trường kinh doanh của Thủ đô Hà Nội.

Tới dự có Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga; Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc… Về phía Hà Nội có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn… cùng lãnh đạo các sở, ban ngành TP, lãnh đạo HBA và gần 300 DN.   

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Khắc Kiên

Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch HBA Nguyễn Hồng Sơn cho biết, sự kiện nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019), 10 năm Gala Doanh nhân Thăng Long, 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Năm 2009, Gala Doanh nhân Thăng Long lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của HBA. 4 tổ chức hiệp hội DN trên địa bàn của TP Hà Nội cùng phối hợp tổ chức, với tiêu chí: Đoàn kết, hội nhập cùng phát triển. Đây chính là mốc son đầu tiên thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy tối đa thế mạnh và nguồn lực của các hiệp hội DN, mang lại cơ hội phát triển cho các DN hội viên, tăng khả năng cạnh tranh, trong bối cảnh thị trường không biên giới… Suốt 10 năm qua, HBA luôn duy trì sáng kiến này.

“Chặng đường 10 năm qua là khoảng thời gian chúng ta đã được chứng kiến những dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nhân, DN Việt Nam. Cộng đồng DN Thủ đô trong 10 năm qua cũng đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội và hội nhập quốc tế”, Chủ tịch HBA Nguyễn Hồng Sơn nói.

Vị thế của đội ngũ doanh nhân, DN Thủ đô ngày càng được khẳng định là tầng lớp tiên phong, đóng góp to lớn vào quy mô phát triển của nền kinh tế, tạo ra hàng triệu việc làm; tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo... Hoạt động của HBA và các DN hội viên ngày càng có sự phối hợp, liên kết chặt chẽ và đem lại hiệu quả tích cực.

Các DN hội viên HBA đã và đang từng bước nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu DN; liên kết chặt chẽ với nhau, tham gia có hiệu quả vào các chuỗi giá trị ngành hàng và các chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của DN Thủ đô trên trường quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Hà Nội xác định lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ, tạo mọi điều kiện để cải thiện môi trường đầu tư để DN phát triển sản xuất, kinh doan. Ảnh: Khắc Kiên

Theo nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và các DN hội viên, kể từ năm 2020 HBA sẽ tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cho các doanh nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Giải thưởng này sẽ được trao tặng trong chương trình Gala Doanh nhân Thăng Long hàng năm và vì thế giải thưởng được mang tên "Giải thưởng Doanh nhân Thăng Long".

Để thực hiện được điều này, ông Nguyễn Hồng Sơn mong muốn nhận được sự lãnh đạo trực tiếp của UBND TP Hà Nội và cũng đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành của TP phối hợp cùng với HBA trong công tác đánh giá, bình chọn và tổ chức trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Thăng long” cho các doanh nhân tiêu biểu của Thủ đô.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng và cảm ơn các DN đã tiên phong đóng góp cho sự phát triển của TP thời gian qua. 9 tháng qua, có 20.000 DN ra đời với số vốn đăng ký tăng 20 lần so với cùng kỳ khẳng định sự phát triển của các DN. Các DN còn thể hiện trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng TP trong các chương trình an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho trên 70.000 người…

Tại sự kiện, nhiều DN, doanh nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc. Ảnh: Khắc Kiên

Trong vòng 4 năm qua, ngân sách TP bao giờ cũng tăng gấp đôi, Hà Nội vào top đầu cả nước về đầu tư nước ngoài, đó là có sự đóng góp của cộng đồng DN TP với sự tự tin vào môi trường kinh doanh.

“Hà Nội xác định lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ, tạo mọi điều kiện để cải thiện môi trường đầu tư để DN phát triển sản xuất, kinh doanh” - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Nhân dịp này, nhiều doanh nhân, DN đã được VCCI và UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển cộng đồng DN Thủ đô Hà Nội nói riêng, của đất nước nói chung.

TAG: Hà Nội vinh danh doanh nghiệp doanh nhân HBA Gala Doanh nhân Thăng Long
 
Tin khác
Điều gì đang chờ đợi tân Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam trên “ghế nóng”?
Điều gì đang chờ đợi tân Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam trên “ghế nóng”?
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày mai (23/10), Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải sẽ trao quyết định cho ông Lương Hải Sinh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Chờ đợi tân Chủ tịch VDB là rất nhiều vấn đề tại đơn vị này, trong đó có hàng chục nghìn tỷ đồng nợ xấu cần xử lý.
Mỹ nới thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam
Mỹ nới thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo thuế suất cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tự nguyện và bắt buộc của Việt Nam đang được Mỹ đề xuất về 0, thuế suất toàn quốc là 2,39 USD một kg.
Tập đoàn FLC đoạt cúp vàng tại International Business Awards 2019
Tập đoàn FLC đoạt cúp vàng tại International Business Awards 2019
Kinhtedothi - Sau khi được vinh danh với hai giải thưởng lớn do World Travel Awards trao tặng, Tập đoàn FLC tiếp tục được xướng tên trong hạng mục “Doanh nghiệp của năm - lĩnh vực địa ốc” tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 (International Business Awards 2019) diễn ra tối ngày 19/10 ở Vienna, Áo.
Bamboo Airways tuyển dụng tiếp viên hàng không quy mô lớn cuối năm 2019
Bamboo Airways tuyển dụng tiếp viên hàng không quy mô lớn cuối năm 2019
Kinhtedothi - Nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Ngày hội tuyển dụng Tiếp viên hàng không (TVHK) - tìm kiếm “Đại sứ bầu trời” quy mô lớn vào tháng 11 và 12/2019.
Lũ lụt, hàng loạt ô tô ngập nước tìm cửa bảo hiểm
Lũ lụt, hàng loạt ô tô ngập nước tìm cửa bảo hiểm
Kinhtedothi - Diễn biến thời tiết thất thường, mưa nhiều khiến tình trạng ngập nước trở nên nghiêm trọng, hàng loạt ô tô bị hư hỏng, chết máy ngập nước. Các công ty bảo hiểm đã móc hầu bao tiền tỷ chi trả và hỗ trợ các chủ xe khắc phục thiệt hại.
VPBank đạt gần 7.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm
VPBank đạt gần 7.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm
Kinhtedothi - Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận, cùng với sự cải thiện của chi phí hoạt động và chất lượng tài sản tiếp tục được VPBank củng cố và duy trì trong ba tháng vừa qua, theo báo cáo tài chính quý 3/2019 được ngân hàng này công bố.
Danh sách 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Danh sách 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội tiếp tục công bố 50 danh sách đơn vị nợ BHXH trên địa bàn, tính đến hết tháng 9/2019.
Vietcombank mục tiêu trở thành Ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực
Vietcombank mục tiêu trở thành Ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực
Kinhtedothi - Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, top trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất, một trong các mục tiêu chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực.
Không thể chín ép
Không thể chín ép
Kinhtedothi - Với mục tiêu có được 1 triệu DN vào năm 2020, thời gian qua đã có nhiều chính sách khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh (khu vực chiếm đến hơn 30% GDP) lên DN. Tuy nhiên, Luật DN sửa đổi, dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp này, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ phải xem xét, đánh giá kỹ tác động việc dự thảo đưa 5 triệu hộ kinh doanh lên thành DN.
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên - thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.
Siêu nhà máy sữa Vinamilk 'ghi điểm' với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Siêu nhà máy sữa Vinamilk "ghi điểm" với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh giá rất cao sự phát triển của Vinamilk cũng như ghi nhận các kết quả tích cực về hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.