Trang chủ / Xã hội / Y tế

Hà Nội vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

Trần Nga 10-01-2019 16:25
Kinhtedothi - Năm 2018, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) của Hà Nội đạt 85,6% dân số, vượt 1,2% so với chỉ tiêu HĐND, UBND TP giao.

Đây là thành tựu đáng ghi nhận của ngành bảo hiểm Hà Nội được nhắc đến tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT năm 2019 do BHXH Hà Nội tổ chức sáng 10/1.

Cùng với đó, trong năm 2018, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn TP đã giảm mạnh còn 2,53%. Hoàn thành việc nhập dữ liệu, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đồng bộ dữ liệu dân cư để cấp số thẻ BHYT theo số sổ BHXH đạt 100%.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao cờ thi đua của UBND TP cho Ban lãnh đạo BHXH Hà Nội.

Với những thành tích đạt được, BHXH TP Hà Nội đã được nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 của UBND TP Hà Nội. Đặc biệt, BHXH huyện Phú Xuyên là đơn vị xuất sắc trong toàn ngành nhận cờ thi đua của Chính phủ. Bên cạnh đó, nhiều tập thể và cá nhân khác trong và ngoài ngành đã được nhận Bằng khen, kỷ niệm của BHXH Việt Nam, Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đánh giá cao những kết quả mà BHXH Hà Nội đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, số nợ BHXH của Hà Nội vẫn đang cao hơn mức trung bình của cả nước, do vậy Phó Tổng giám đốc yêu cầu BHXH Hà Nội cần phấn đấu trong năm 2019 tiếp tục giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời, tăng cường công tác giám định bảo hiểm y tế, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong kiểm soát khám chữa bệnh BHYT, song phải đảm bảo quyền lợi của người dân, sang năm 2019 cần hạn chế tình trạng vượt quỹ BHYT như hiện nay.

“Hà Nội là nơi tập trung nhiều bệnh viện tuyến T.Ư, tỷ lệ điều trị nội trú cao nên mực vượt lớn. Ngày điều trị bình quân của các bệnh viện trong TP cao hơn 1,9 ngày so với bình quân cả nước. Tôi hy vọng trong năm 2019, các chỉ số nợ của Hà Nội sẽ giảm ít nhất bằng mức trung bình của cả nước” - Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị BHXH Hà Nội phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà HĐND TP giao trong năm 2019. Trong đó, tập trung vào 3 mục tiêu cụ thể: Nâng mức bao phủ BHYT toàn dân lên 88,2%, 90% người lao động tham gia BHXH bắt buộc, tốc độ tăng trưởng BHXH tự nguyện đạt 30%. Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong kiểm soát khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của người dân. Đặc biệt, phối hợp với y tế cơ sở trong khám chữa bệnh BHYT tại tuyến cơ sở, giảm tải tuyến trên, quan tâm đến chính sách BHYT tại y tế cơ sở. “BHXH Hà Nội phải là đơn vị đi đầu của TP trong thực hiện Quy tắc ứng xử của TP, nhất là tại các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người dân” - Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hòa tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ông Hòa khẳng định, năm 2019 sẽ là năm “tăng tốc” của BHXH Hà Nội để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, Giám đốc BHXH Hà Nội cũng mong BHXH Việt Nam chia sẻ với những khó khăn mà TP gặp phải như số lượng người lao động lớn, nhiều DN phá sản hoặc DN “bốc hơi”, nhiều bệnh viện tuyến T.Ư đóng trên địa bàn TP với tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh nặng cần điều trị dài ngày lớn.

TAG: Bảo hiểm y tế Hà Nội tổng kết
 
Tin khác
Ngày thứ 2 thi THPT quốc gia 2019: 18 thí sinh bị đình chỉ thi
Ngày thứ 2 thi THPT quốc gia 2019: 18 thí sinh bị đình chỉ thi
Kinhtedothi - Chiều tối 26/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho biết, kết thúc ngày thi thứ 2 với tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng) và Ngoại ngữ (chiều), có tất cả 18 TS bị đình chỉ thi.
Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo
Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo
Kinhtedothi - Theo nhận định của giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo, giảm về độ khó so với đề thi năm 2018.
Khám bệnh miễn phí cho người có công tại huyện Chương Mỹ
Khám bệnh miễn phí cho người có công tại huyện Chương Mỹ
Kinhtedothi - Ngày 26/6, 160 người là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc hóa học, chiến sĩ bị địch bắt tù đày, người có công xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ được khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí.
Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND quận Đống Đa khóa XIX
Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND quận Đống Đa khóa XIX
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND quận Đống Đa khóa XIX khai mạc kỳ họp thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và quyết định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Đề Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân loại cao
Đề Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân loại cao
Kinhtedothi -Theo nhiều thí sinh (TS), đề thi môn Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân hóa cao.
HĐND huyện Gia Lâm quan tâm các vấn đề dân sinh bức xúc
HĐND huyện Gia Lâm quan tâm các vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9.
Độ cao chính xác của đỉnh Fansipan sau khi đo lại là bao nhiêu?
Độ cao chính xác của đỉnh Fansipan sau khi đo lại là bao nhiêu?
Kinhtedothi - Lần đầu tiên người Việt Nam, bằng các phương tiện và phương pháp đo chính xác, hiện đại và đáng tin cậy nhất, tự đo được độ cao của đỉnh Fansipan kể từ lần đo độ cao của người Pháp vào năm 1909.
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho gia đình chính sách
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho gia đình chính sách
Kinhtedothi - Ngoài việc tặng học bổng cho các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh còn đóng góp nhiều nghìn ngày lao động, hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, người nghèo…
Đề Hóa bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đề Hóa bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Nhận định về đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019, theo giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi.
HĐND huyện Sóc Sơn quyết định nhiều vấn đề quan trọng
HĐND huyện Sóc Sơn quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND huyện Sóc Sơn khóa XIX tiến hành kỳ họp thứ 10. Đây là kỳ họp giữa năm để thảo luận, xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách của huyện 6 tháng đầu năm, thảo luận, quyết định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Buổi thi Khoa học tự nhiên: 10 thí sinh vi phạm quy chế thi
Buổi thi Khoa học tự nhiên: 10 thí sinh vi phạm quy chế thi
Kinhtedothi - Trưa nay (26/6), thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Quốc gia, buổi thi Khoa học tự nhiên đã có 10 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.