Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hà Nội xử lý 13 doanh nghiệp lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Lâm Nguyễn 29-09-2019 12:44
Kinhtedothi - Đây là một trong những kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với DN của cơ quan chức năng ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội.

Cơ quan chức năng kiểm tra việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Advertisement

Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn TP có 110 DN sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, 39 DN phân bón, 92 DN sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Hằng năm, ngành Trồng trọt và BVTV đã xây dựng kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ quy định việc xây dựng, phê duyệt định hướng chương trình thanh tra, kế hoạch thanh tra để tổ chức thực hiện.

Ngay sau khi Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, đã quán triệt, chỉ đạo chặt chẽ công tác thanh tra thuộc phạm vi quản lý Nhà nước được giao theo đúng quy định. Các kế hoạch thanh tra, kiểm tra được xây dựng và trình phê duyệt hằng năm, đồng thời, có sự phối hợp giữa các cơ quan có chức năng thanh tra, kiểm tra trên địa bàn thành phố được tăng cường nên đã giảm thiểu tối đa việc chồng chéo, trùng lặp trong quá trình thực hiện.

Kết quả, các cơ quan chức năng lĩnh vực Trồng trọt và BVTV của Hà Nội đã thực hiện việc thanh tra, kiểm tra 147 DN, trong đó, số DN vi phạm là 13 trường hợp. Nội dung vi phạm chủ yếu trong các cuộc thanh tra, kiểm tra, gồm: Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; sản xuất phân bón không có giấy phép sản xuất; sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; sản xuất phân bón kém chất lượng. Theo đó, đã ban hành 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 250 triệu đồng.

Từ thực tiễn quản lý, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét sớm ban hành quyết định thay thế Quyết định số 2582/QĐ-UBND ngày 5/6/2015 của UBND TP về phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của TP Hà Nội theo hướng quản lý theo chuỗi, từ sản xuất đến tiêu thụ.

Đối với cơ sở có từ 2 đến 3 mặt hàng sản xuất, kinh doanh là thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng thì chỉ 1 đơn vị thanh tra, kiểm tra. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ thanh tra cho đội ngũ cán bộ chuyên môn làm công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực thuộc ngành Nông nghiệp.

TAG: Hà Nội phân bón thuốc bảo vệ thực vật Chỉ thị số 20/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ
 
Tin khác
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
Kinhtedothi - Với việc triển khai có hiệu quả Phương án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018 - 2020, VietinBank đã có 3 bước đột phá quan trọng là đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.
Agribank và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc - Nâng tầm hợp tác
Agribank và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc - Nâng tầm hợp tác
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai bên trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.
Đoàn công tác EVN, EVNCPC làm việc tại PC Quảng Ngãi
Đoàn công tác EVN, EVNCPC làm việc tại PC Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Đoàn công tác EVN, EVNCPC do ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV EVN làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại PC Quảng Ngãi về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) và đầu tư phát triển (ĐTPT) 5 năm 2016 - 2020.
Điện lực miền Trung giảm gần 295 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19
Điện lực miền Trung giảm gần 295 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đến ngày 21/5/2020, đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 4.050.450 khách hàng sử dụng điện từ ngày 16/4 đến 21/5 trên địa bàn 13 tỉnh, TP miền Trung - Tây Nguyên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền gần 295 tỷ đồng.
PVN được giao kế hoạch khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí
PVN được giao kế hoạch khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí
Kinhtedothi - Khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí trong năm 2020 là chỉ tiêu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), thực hiện theo Quyết định số 237/QĐ-UBQLV ngày 21/5 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao kế hoạch.
Vốn điều lệ của VEC bị điều chỉnh giảm còn 978,7 tỷ đồng
Vốn điều lệ của VEC bị điều chỉnh giảm còn 978,7 tỷ đồng
Kinhtedothi - Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chính thức bị điều chỉnh mức vốn điều lệ, từ 1.018,793 tỷ đồng xuống còn 978,7 tỷ đồng.
VietinBank bảo đảm hiệu quả và cải thiện hoạt động kinh doanh
VietinBank bảo đảm hiệu quả và cải thiện hoạt động kinh doanh
Kinhtedothi - Ngày 23/5/2020, VietinBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020. VietinBank tiếp tục khẳng định là ngân hàng hàng đầu, giữ vai trò chủ lực, trụ cột của Ngành Ngân hàng và nền kinh tế.
Đề xuất đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp: Đừng đốt cháy giai đoạn
Đề xuất đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp: Đừng đốt cháy giai đoạn
Kinhtedothi - Có nên đưa hộ kinh doanh vào chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp không, giữ nguyên quy định như hiện nay hay cần xây dựng một luật riêng cho nhóm đối tượng này? Đây là vấn đề liên tục làm “nóng” diễn đàn Quốc hội trong các phiên thảo luật về Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).
Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long: Phát triển bền vững, xây dựng cộng đồng
Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long: Phát triển bền vững, xây dựng cộng đồng
Kinhtedothi - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và không ngừng đóng góp “sức người, sức của” vào công tác an sinh xã hội, đề cao các giá trị nhân văn theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh… đó là những dấu ấn đánh dấu một nhiệm kỳ thành công của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long (Vietcombank chi nhánh Thăng Long).
Huawei tự tin cạnh tranh với Google, Apple
Huawei tự tin cạnh tranh với Google, Apple
Kinhtedothi - Huawei đã đẩy mạnh hệ điều hành HarmonyOS (HMS) của riêng mình kể từ năm ngoái, khi nó bị loại khỏi Android của Google do bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.
Tiki cam kết hỗ trợ 1:1 cho tiểu thương VPBank
Tiki cam kết hỗ trợ 1:1 cho tiểu thương VPBank
Kinhtedothi - Tiếp nối Be, Shopee và Sendo, Tiki trở thành đối tác thứ 4 của VPBank tham gia hỗ trợ cho học viên trong chương trình đào tạo Học viện Tiểu thương VPBank nhằm hỗ trợ cộng đồng tiểu thương trên toàn quốc chuyển đổi mô hình kinh doanh.