Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Hải Phòng gấp rút hoàn thành nút giao Tân Vũ - Lạch Huyện

Vĩnh Quân 08-10-2018 22:34
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, chỉ còn hơn 2 tháng nữa nút giao Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục và đảm bảo thông xe trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Đây là nút giao được thiết kế dạng biến thể hoa thị hoàn chỉnh, giữa điểm đầu tuyến dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường vành đai 3. Nhà thầu Liên danh Sumitomo Mitsui - Trường Sơn - Cienco4 đến nay đạt 60% khối lượng công việc.

Công việc chính của nhà thầu Sumitomo Mitsui gồm: Thi công toàn bộ cầu chính tuyến, đã cơ bản hoàn thành các hạng mục kết cấu phần dưới (cọc khoan nhồi, mố, trụ), đã thi công hoàn thành 50% nhịp dầm đúc hẫng vượt đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cẩu lắp dầm các nhịp cầu dẫn hai phía.

Hiện tại đường găng tiến độ của nhà thầu Sumitomo Mitsui là công tác thi công cầu dẫn nhánh A tại bờ Đông của nút giao Tân Vũ (phạm vi 4 nhịp từ trụ P11 đến mố A15), công trình được triển khai thi công từ giữa tháng 8/2018, do yếu tố kỹ thuật phải tắt lún nền đường nhánh B mới được triển khai thi công nhằm hạn chế chuyển vị cọc khoan nhồi. Nhà thầu đã cơ bản hoàn thành các hạng mục kết cấu phần dưới (cọc khoan nhồi, mố, trụ) và đang triển khai thi công kết cấu phần trên. Kế hoạch phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/12/2018 để thi công hoàn thiện.

Trong khi đó, công việc chính của nhà thầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 là thi công các hạng mục tạm phụ trợ phía Tây nút giao; cầu và đường dẫn nhánh F, phần đường phía Tây cầu nhánh A. Đường găng tiến độ của nhà thầu Cienco 4 là công tác thi công cống hộp kéo dài nằm trên nhánh A (tại lý trình Km100+374 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng), đây là công trình phục vụ việc dẫn nước nuôi trồng thủy sản của các hộ dân trong khu vực, do vậy việc chặn dòng để tổ chức thi công nối dài cống là rất khó khăn.

Để đảm bảo tiến độ thi công, nhà thầu đã nghiên cứu để đề xuất giải pháp điều chỉnh thiết kế cống hộp kéo dài tại vị trí này, sử dụng tường chắn bê tông cốt thép đặt trên nền móng cọc BTCT 40x40cm và sàn giảm tải, đồng thời đã lập tiến độ thi công đối với hạng mục này là 121 ngày. Được sự chấp thuận của Bộ GTVT, nhà thầu đã triển khai thi công hạng mục cọc BTCT, phấn đấu hoàn thành toàn bộ hạng mục trước 30/12/2018.

Phạm vi công việc chính của nhà thầu TCT XD Trường Sơn thi công phần đường phía Đông nút giao Tân Vũ, gồm tuyến chính, các nhánh A, B, H và các hạng mục an toàn giao thông, hoàn thiện…

Đường găng tiến độ của nhà thầu Trường Sơn là thời gian chờ lún nền đường nhánh H. Theo kết quả tính toán và dự báo, dự kiến đến 20/11/2018 sẽ đủ điều kiện dỡ tải để thi công các hạng mục móng mặt đường và sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục trước 31/12/2018.

TAG: Hải Phòng nút giao Tân Vũ Lạch Huyện Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
 
Tin khác
Xây dựng thành phố môi trường: Bắt đầu từ nhận thức
Xây dựng thành phố môi trường: Bắt đầu từ nhận thức
Kinhtedothi - Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho rằng, để xây dựng thành phố môi trường, trước hết phải bắt đầu từ nhận thức của người dân, DN. Chính quyền vào cuộc, hành động tích cực nhưng ý thức, nhận thức của người dân, DN không tốt thì rất khó thành công.
Xe chở cá lật giữa đường, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tắc nghẽn kéo dài
Xe chở cá lật giữa đường, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tắc nghẽn kéo dài
Kinhtedothi - Chiếc xe tải đang di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì bất ngờ bị mất lái và lật nghiêng, khiến tuyến đường này bị tắc nghẽn cục bộ.
Ô tô đâm liên hoàn, hơn 30 người may mắn thoát chết
Ô tô đâm liên hoàn, hơn 30 người may mắn thoát chết
Kinhtedothi - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô trên Quốc lộ 1A khiến nhiều phương tiện hư hỏng nặng, hơn 30 người may mắn thoát chết.
Giải pháp chống ngập cho đô thị Đà Nẵng
Giải pháp chống ngập cho đô thị Đà Nẵng
Kinhtedothi - Cho rằng hệ thống thoát nước của Đà Nẵng đã lạc hậu, chưa theo kịp sự phát triển của đô thị, nhiều tuyến chưa phát huy tác dụng, đặc biệt là khả năng thích ứng với thời tiết cực đoan…, đại biểu Nguyễn Thành Tiến đã đề xuất nhiều giải pháp chống ngập căn cơ lên HĐND TP Đà Nẵng.
Jetstar mở tăng cường đường bay Hà Nội – Cần Thơ
Jetstar mở tăng cường đường bay Hà Nội – Cần Thơ
Kinhtedothi - Từ ngày 18/12, Jetstar Pacific sẽ mở tăng cường thêm đường bay giữa Hà Nội – Cần Thơ bằng máy bay Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại trong giai đoạn Tết Nguyên Đán 2019 giữa hai khu vực.
Quản lý chặt các tiêu chí xây dựng
Quản lý chặt các tiêu chí xây dựng
Kinhtedothi - Xây dựng công trình cao tầng tại các TP lớn, đặc biệt tại khu vực đô thị trung tâm là vấn đề không thể thiếu trong quá trình đô thị hóa. Nhưng để đảm bảo cho công tác quản lý, điều hành và hạn chế sự quá tải lên hạ tầng, các cơ quan chuyên môn phải quản lý chặt chẽ các tiêu chí về xây dựng. Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia quản lý đô thị - thạc sĩ Đinh Quốc Thái xung quanh vấn đề này.
Phấn đấu đúng tiến độ cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Phấn đấu đúng tiến độ cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về triển khai Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất!
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất!
Kinhtedothi - “Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất, nếu không muốn nói là duy nhất đúng nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với tất cả các quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Hội nghị Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững khai mạc sáng 17/12 tại TP Đà Nẵng.
Xả tràn hàng chục hồ chứa phòng chống lũ
Xả tràn hàng chục hồ chứa phòng chống lũ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên những ngày qua, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to khiến mực nước trên hệ thống sông và các hồ chứa thủy điện thủy lợi dâng cao. Hiện, các đơn vị quản lý công trình thủy lợi đang xả tràn hàng chục hồ chứa nhằm bảo đảm an toàn hồ đập và vùng hạ du.
Hà Nội: Xử lý lái xe đi lùi trên đường Vành đai 3
Hà Nội: Xử lý lái xe đi lùi trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Ngày 17/12, thông tin từ Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt lái xe ô tô có hành vi đi lùi trên đường Vành đai 3 hôm 5/12.
Thường Tín “xóa sổ” đường ngang tự phát
Thường Tín “xóa sổ” đường ngang tự phát
Kinhtedothi - Hàng loạt giải pháp đã được UBND huyện Thường Tín đưa ra trong những năm qua, như: Xây dựng đường gom dân sinh, rào chắn đường ngang tự phát, lắp đặt thêm gác chắn có người cảnh giới ở những vị trí quan trọng. Nhờ vậy, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt đã được “hạ nhiệt”.