Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân KaiYang sẽ trở lại làm việc

Vĩnh Quân 19-08-2019 16:59
Kinhtedothi - Thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) cho biết, tất cả công nhân (2.350 người) sẽ trở lại làm việc vào ngày mai (20/8/2019).

Công ty KaiYang

Theo đó bà Jenny Koo - Chủ tịch HĐQT mới của Công ty KaiYang đã có buổi họp mặt sáng nay (19/8) với khoảng 1.800 công nhân về việc cam kết sẽ trả 50% lương cho công nhân với thời hạn đến ngày 24/8/2019. Trả 50% số tiền còn lại hạn cuối vào ngày 31/8/2019.

Bà Chu Thị Kim Oanh - Chủ tịch công đoàn Công ty vui mừng chia sẻ: Buổi họp mặt sáng nay đã thành công ngoài sức mong đợi, gần 2.000 công nhân chào đón Ban lãnh đạo mới, và họ không có bất kỳ đòi hỏi nào ngoài việc được đi làm trở lại. Bà Jenny Koo là người rất tâm huyết với Công ty KaiYang và đã làm mọi cách để "cứu" công ty, giữ lại công ăn việc làm cho công nhân.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch UBND phường Ngọc Sơn cho biết: Điều mà các cơ quan lo lắng nhất chính là công nhân có đi làm trở lại hay không? Cuối cùng bài toán ấy đã được giải, phía chính quyền sẽ cùng với cơ quan công an tiếp tục duy trì an ninh trật tự trong khu vực trong thời gian tới. 

Cuộc gặp mặt giữa ban lãnh đạo mới cùng công nhân công ty sáng 19/8.

Cũng trong sáng nay, hàng rào cách ly giữa bên ngoài với khu vực sản xuất đã được dỡ bỏ để công nhân có cảm giác không còn khoảng cách, và để họ được trở về với chính ngôi nhà của mình sau 1 tuần không được đi làm. Điều quan trọng nhất khối công đoàn làm được, chính là sự ủng hộ của công nhân và tất cả đều cảm thấy hạnh phúc.

"Trước mắt việc lãnh đạo Ccông ty sẽ do 2 trợ lý của bà Jenny Koo đảm nhiệm điều hành", bà Oanh cho biết thêm.

Như báo chí trước đó có phản ánh về việc 2.350 công nhân bị nợ lương 1 tháng 12 ngày, và ông chủ của Công ty KaiYang bỗng nhiên bỏ về nước khiến các công nhân bị dừng việc trong 1 tuần. Đây là Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da đứng chân trên địa bàn từ năm 2005 đến nay. Công ty có vốn 100% của nước ngoài do người Trung Quốc quản lý, trung bình mỗi công nhân làm việc tại đây được trả từ 9 - 10 triệu đồng/tháng.

TAG: Hải Phòng công nhân KaiYang mất việc
 
Tin khác
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 20/2, quận Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục cách ly 6 người trở về từ vùng dịch, lũy kế đến thời điểm này đã có 167/173 người hết thời hạn phải cách ly.
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Kinhtedothi - Với dịch bệnh Covid-19, thành hay bại, vai trò của truyền thông chiếm tỷ lệ rất cao. Nếu Việt Nam thất bại trên mặt trận truyền thông thì 100% sẽ thất bại khi dịch xuất hiện.
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 21/2, Báo Hànộimới phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam trao vật tư, phương tiện y tế để phòng chống dịch Covid-19.
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
Kinhtedothi - Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ 25 ngày 21/2, tổng số trường hợp mắc trên thế giới là 76.225 (tăng 582 ca so với cùng thời điểm ngày hôm qua). Riêng Trung Quốc đại lục là 75.012, tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc là 1.213 ca.
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Kinhtedothi - Từ khi các cửa khẩu biên giới Việt – Trung tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, các loại nông sản của bà con khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như thanh long, dưa hấu, khoai lang tồn đọng khá nhiều.
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Kinhtedothi - Lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo của Bộ GD&ĐT về Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN); chuyển hoạt động đào tạo nghề từ Bộ LĐTB&XH sang Bộ KH&CN; Bộ KH&CN sẽ đổi tên thành Bộ KH-CN&ĐT là đề xuất của Bộ Nội vụ với Chính phủ đang được các chuyên gia và dư luận xã hội hết sức quan tâm.
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Kinhtedothi - Dù học sinh có tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch hay không, các quận, huyện trên toàn TP Hà Nội cũng đã có phương án vệ sinh, khử trùng trường lớp lần 4, tạo môi trường an toàn để sẵn sàng mở lớp.
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Kinhtedothi - Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và TP Hồ Chí Minh tiến triển tốt.
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Kinhtedothi - Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid–19, TP chuẩn bị các phương án xử lý những chuyến bay có hành khách từng đi trên tàu Westerdam.