Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân KaiYang sẽ trở lại làm việc

Vĩnh Quân 19-08-2019 16:59
Kinhtedothi - Thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) cho biết, tất cả công nhân (2.350 người) sẽ trở lại làm việc vào ngày mai (20/8/2019).

Công ty KaiYang

Theo đó bà Jenny Koo - Chủ tịch HĐQT mới của Công ty KaiYang đã có buổi họp mặt sáng nay (19/8) với khoảng 1.800 công nhân về việc cam kết sẽ trả 50% lương cho công nhân với thời hạn đến ngày 24/8/2019. Trả 50% số tiền còn lại hạn cuối vào ngày 31/8/2019.

Bà Chu Thị Kim Oanh - Chủ tịch công đoàn Công ty vui mừng chia sẻ: Buổi họp mặt sáng nay đã thành công ngoài sức mong đợi, gần 2.000 công nhân chào đón Ban lãnh đạo mới, và họ không có bất kỳ đòi hỏi nào ngoài việc được đi làm trở lại. Bà Jenny Koo là người rất tâm huyết với Công ty KaiYang và đã làm mọi cách để "cứu" công ty, giữ lại công ăn việc làm cho công nhân.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch UBND phường Ngọc Sơn cho biết: Điều mà các cơ quan lo lắng nhất chính là công nhân có đi làm trở lại hay không? Cuối cùng bài toán ấy đã được giải, phía chính quyền sẽ cùng với cơ quan công an tiếp tục duy trì an ninh trật tự trong khu vực trong thời gian tới. 

Cuộc gặp mặt giữa ban lãnh đạo mới cùng công nhân công ty sáng 19/8.

Cũng trong sáng nay, hàng rào cách ly giữa bên ngoài với khu vực sản xuất đã được dỡ bỏ để công nhân có cảm giác không còn khoảng cách, và để họ được trở về với chính ngôi nhà của mình sau 1 tuần không được đi làm. Điều quan trọng nhất khối công đoàn làm được, chính là sự ủng hộ của công nhân và tất cả đều cảm thấy hạnh phúc.

"Trước mắt việc lãnh đạo Ccông ty sẽ do 2 trợ lý của bà Jenny Koo đảm nhiệm điều hành", bà Oanh cho biết thêm.

Như báo chí trước đó có phản ánh về việc 2.350 công nhân bị nợ lương 1 tháng 12 ngày, và ông chủ của Công ty KaiYang bỗng nhiên bỏ về nước khiến các công nhân bị dừng việc trong 1 tuần. Đây là Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da đứng chân trên địa bàn từ năm 2005 đến nay. Công ty có vốn 100% của nước ngoài do người Trung Quốc quản lý, trung bình mỗi công nhân làm việc tại đây được trả từ 9 - 10 triệu đồng/tháng.

TAG: Hải Phòng công nhân KaiYang mất việc
 
Tin khác
Làng nghề mộc Đại Nghiệp liên kết cùng phát triển
Làng nghề mộc Đại Nghiệp liên kết cùng phát triển
Kinhtedothi - Nhằm tập hợp các hộ sản xuất để cùng phát triển, UBND huyện Phú Xuyên đã ra quyết định thành lập Hội Làng nghề mộc truyền thống thôn Đại Nghiệp. Sáng 19/9, Hội đã tổ chức đại hội khóa đầu tiên và ra mắt ban chấp hành.
Cầu Giấy biểu dương 303 gương Người tốt  - Việc tốt
Cầu Giấy biểu dương 303 gương Người tốt - Việc tốt
Kinhtedothi - Ngày 19/9, quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và biểu dương Người tốt - Việc tốt năm 2019.
Bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
Bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
Kinhtedothi - Sáng 19/9, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực và Đơn nguyên Ung Bướu của BV vừa phẫu thuật thành công ca u lách khổng lồ.
Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đã được ra viện
Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đã được ra viện
Kinhtedothi - Sau gần 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng 19/9, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô tại Bắc Ninh đã được ra viện.
Hà Nội: Huyện Sóc Sơn đã xử lý 36/68 vi phạm đất rừng
Hà Nội: Huyện Sóc Sơn đã xử lý 36/68 vi phạm đất rừng
Kinhtedothi - UBND huyện Sóc Sơn vừa có báo cáo về công tác xử lý 68 vi phạm đất rừng phòng hộ, đặc dụng phát sinh trong giai đoạn 2017 – 2018 trên địa bàn.
Cõng rùa lên núi
Cõng rùa lên núi
Kinhtedothi - Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nhẫn chặt cây, gỡ dây rừng nhích từng bước lên phía trước. Người nào cũng thở dốc, mồ hôi chảy ròng ròng, quần áo ướt sũng... Thỉnh thoảng, từ những chiếc làn gùi trên lưng một cái đầu rùa thò ra ngó nghiêng như muốn biết mình đang đi đâu?
Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
Kinhtedothi - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có 9 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, 31 chủ bến bãi hiện hoạt động không phép nhưng việc xử lý trên thực tế gặp nhiều khó khăn do vấn đề pháp lý và… yếu tố lịch sử.
Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
Kinhtedothi - Dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng tình trạng nợ đọng bảo hiểm vẫn gia tăng.
Nỗi đau ở lại
Nỗi đau ở lại
Kinhtedothi - Gần chục năm trước, xã hội rúng động với vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích khi sát thủ Lê Văn Luyện vì cướp tài sản đã sát hại hai vợ chồng chủ tiệm vàng cùng đứa con nhỏ 18 tháng tuổi.
Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
Kinhtedothi - Một kho chứa dược liệu, thuốc tân dược và thực phẩm chức năng hết hạn, không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng phát hiện ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Trường St.Nicholas sẽ bị chấm dứt hoạt động
Đà Nẵng: Trường St.Nicholas sẽ bị chấm dứt hoạt động
Kinhtedothi- UBND TP Đà Nẵng giao Sở GĐ-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với trường St.Nicholas nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại cơ sở số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ. Lý do, trường xây không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.