Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Hạn chế tai nạn giao thông đường sắt: Siết kỷ cương, tăng giám sát

Hòa Thắng 13-06-2018 08:32
Kinhtedothi - Sau khi hàng loạt vụ TNGT đường sắt liên tục xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường giám sát người lao động, nâng cao hơn nữa an toàn tàu chạy.

VNR vừa có công văn gửi Bộ GTVT báo cáo về công tác xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vụ tai nạn đường sắt trong thời gian gần đây. Hàng loạt cán bộ, trong đó có cả lãnh đạo trong Tổng Công ty đã phải nhận những hình thức kỷ luật khác nhau. Đồng thời VNR cũng đưa ra một số giải pháp nhằm tăng cường giám sát người lao động trong quá trình làm việc để đảm bảo an toàn tàu chạy.

 Hạn chế tai nạn giao thông đường sắt: Siết kỷ cương, tăng giám sát

Lãnh đạo VNR nhận kỷ luật
VNR khẳng định, sau khi xảy ra các vụ tai nạn đường sắt liên tiếp trong thời gian qua, đơn vị đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát để tìm ra nguyên nhân cũng như truy trách nhiệm đối với tất cả những cán bộ, nhân viên liên đới trách nhiệm. Điều đáng chú ý, VNR đã chỉ ra chi tiết nguyên nhân khách quan và chủ quan trong từng vụ tai nạn. Như đối với vụ tàu SE19 đâm ô tô tải xảy ra vào ngày 24/5 tại Thanh Hóa, ngoài nguyên nhân khách quan là tài xế ô tô thiếu quan sát, thì kết quả điều tra cho thấy, vào thời điểm tai nạn xảy ra, gác chắn đường ngang tại vị trí ô tô và tàu hỏa va chạm đã không được đóng lại theo quy định.
Đối với vụ hai tàu hàng đâm nhau ở ga Núi Thành (Quảng Nam), VNR chỉ rõ nguyên nhân tai nạn do trong quá trình tác nghiệp đón tàu ASY2 thông qua đường ray số II, ban chạy tàu Ga Núi Thành và ban lái tàu đầu máy D11H-350 thực hiện không đúng quy trình tác nghiệp, để dồn máy chạy vượt mốc tránh va chạm đường số 3.
Cùng với việc chỉ rõ nguyên nhân các vụ tai nạn, VNR cũng thông báo hình thức kỷ luật đối với cán bộ, nhân viên tại tất cả các đơn vị liên quan trách nhiệm đến các vụ tai nạn đường sắt vừa qua. Một loạt cán bộ như Cung trưởng Cung chắn ga, Trưởng dồn ga, lái tàu, Đội trưởng Đội quản lý đường sắt... bị sa thải, cách chức. Nhiều lãnh đạo từ Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, Phó Giám đốc các công ty, chi nhánh đường sắt trực thuộc VNR nhận hình thức kỷ luật từ phê bình đến khiển trách.

Đặc biệt, nhiều lãnh đạo cấp cao của VNR cũng đã tự nhận hình thức kỷ luật. Trong đó, ông Vũ Tá Tùng - Tổng Giám đốc và ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc VNR tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách (sau đó Hội đồng kỷ luật hạ xuống mức kỷ luật phê bình). Ông Phạm Nguyễn Chiến - Trưởng ban An ninh, ATGT đường sắt của VNR cũng bị khiển trách. Hội đồng thành viên VNR nhận khuyết điểm trước Bộ GTVT và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

 Ngành đường sắt đưa ra nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác giám sát người lao động trong quá trình làm việc. Ảnh: Minh Hải
Cấm nhân viên dùng Smartphone, đẩy nhanh lắp camera
Để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, ATGT đường sắt, VNR đã đề ra một loạt giải pháp cụ thể, trong đó có quy định cấm nhân viên ngành đường sắt tại một số vị trí không được dùng điện thoại di động thông minh (Smartphone). Quy định trên nằm trong gói giải pháp cấp bách được VNR đưa ra trong Hội nghị chấn chỉnh công tác đảm bảo ATGT đường sắt vào ngày 31/5 vừa qua. Cụ thể, những nhân viên làm việc tại các vị trí như gác ghi, lái máy, trực ban, gác chắn... chỉ được phép sử dụng điện thoại thông thường, không được dùng Smartphone. Đây đều là những vị trí công tác có liên quan trực tiếp đến an toàn tàu chạy, vì thế quy định trên nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn mất tập trung trong công việc.
Bên cạnh đó, VNR khẳng định đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc lắp đặt camera giám sát tại các phòng trực ban chạy tàu ga, trên đầu máy và phòng gác chắn đường ngang nhằm tăng cường công tác giám sát người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời hạn hoàn thành việc lắp đặt camera được VNR đưa ra là trong tháng 6/2018.

5 tháng đầu năm 2018 xảy ra 120 vụ TNGT đường sắt
Theo thống kê của VNR, trong 5 tháng đầu năm 2018 (từ 16/12/2017 - 15/5/2018), cả nước xảy ra 122 vụ TNGT đường sắt, làm chết 56 người và bị thương 81 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ giảm 18,7% (30 vụ), số người chết giảm 21,1% (15 người), số người bị thương giảm 24,1% (26 người). Như vậy, trước khi một loạt vụ tai nạn và sự cố đường sắt xảy ra vào cuối tháng 5/2018, tình hình TNGT đường sắt trong 5 tháng đầu năm giảm cả 3 tiêu chí.

TAG: TNGT đường sắt Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
 
Tin khác
Quan tâm huy động xã hội hóa nâng cấp các điểm dừng, nhà chờ xe buýt
Quan tâm huy động xã hội hóa nâng cấp các điểm dừng, nhà chờ xe buýt
Kinhtedothi - Chiều 20/6, đoàn khảo sát của Ban Đô thị, HĐND TP đã làm việc với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện Đề án phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt trên địa bàn TP.
Giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5
Giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 21/6, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế, giải tỏa, thu hồi đất đối với trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng, để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1).
Hà Nội: Khu vực nào có chất lượng không khí tốt nhất trong nội thành?
Hà Nội: Khu vực nào có chất lượng không khí tốt nhất trong nội thành?
Kinhtedothi - Chiều 20/6, Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hà Nội công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được từ 15h ngày 19/6 đến 14h ngày 20/6/2018 tại 10 điểm quan trắc trên địa bàn Thủ đô.
Đồng bằng sông Cửu Long còn 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm
Đồng bằng sông Cửu Long còn 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong thông cáo báo chí giới thiệu bản đồ sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa được Bộ NN&PTNT phát đi.
Phơi thóc lúa, rơm rạ trên đường giao thông: Ẩn họa nhiều nguy cơ tai nạn
Phơi thóc lúa, rơm rạ trên đường giao thông: Ẩn họa nhiều nguy cơ tai nạn
Kinhtedothi - Việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi tập kết phơi thóc lúa, rơm rạ sau thu hoạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Đợt nắng nóng cuối tháng 6/2018 ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?
Đợt nắng nóng cuối tháng 6/2018 ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?
Kinhtedothi - Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16 giờ.
Phường Quảng An, quận Tây Hồ: Cần xử lý nghiêm công trình xây dựng không phép
Phường Quảng An, quận Tây Hồ: Cần xử lý nghiêm công trình xây dựng không phép
Kinhtedothi - Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh về việc chủ số nhà 50, phố Quảng An tổ chức xây dựng không phép. Từ khi công trình tổ chức thi công, các lực lượng chức năng đã 5 lần nhận được đơn phản ánh nhưng không xử lý kịp thời.
Thải loại xe máy cũ, nát: Vẫn vướng hành lang pháp lý
Thải loại xe máy cũ, nát: Vẫn vướng hành lang pháp lý
Kinhtedothi - Tháng 6/2017, Hà Nội đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương sớm xây dựng và thực hiện lộ trình để rà soát, thu hồi, thải loại xe máy cũ nát, nhằm đảm bảo ATGT và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Đô thị thông minh: Từ xu hướng đến hiện thực
Đô thị thông minh: Từ xu hướng đến hiện thực
Kinhtedothi - Ý tưởng TP thông minh của Singapore bắt nguồn từ chính sách Tầm nhìn Quốc gia thông minh khởi động từ năm 2014 nhằm mục đích phát triển hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông, mạng lưới và dữ liệu để tìm kiếm giải pháp cho các thách thức đặt ra trước tình trạng già hóa dân số, mật độ dân số thành thị và bảo toàn năng lượng của quốc gia này.
Luật pháp công bằng
Luật pháp công bằng
Kinhtedothi - Hà Nội hiện có hơn 4.300 xe 3 - 4 bánh tự chế nhưng trong số đó chỉ có khoảng 30 chiếc được đăng ký lưu thông và kiểm định kỹ thuật.
Hà Nội: Chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư
Hà Nội: Chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư
Kinhtedothi - Ngày 18/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Công văn số 2744/UBND-ĐT về việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn.