Hàn Quốc hỗ trợ thông tin tiếng Việt tại các trung tâm du lịch lớn
Trong thời gian diễn ra Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN 2019 Hàn Quốc sẽ triển khai các dịch vụ cung cấp thông tin bằng tiếng Việt, Thái Lan, Myanmar và Indonesia cho khách du lịch các nước ASEAN. Ngoài ra, nhân lực biết tiếng Anh, tiếng Việt, Thái và tiếng Myanmar cũng được bố trí tại khu vực kiểm tra nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon để hỗ trợ du khách ASEAN làm thủ tục nhập cảnh.
![]() |
TP Busan nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Hàn Quốc 2019. |
Thêm vào đó, 5 trung tâm thông tin du lịch đặc biệt dành cho du khách ASEAN cũng được triển khai tại sân bay quốc tế Incheon (nhà ga số 1 và 2); phố Myeongdong, Seoul; bãi biển Haeundae, Busan.
Tại mỗi trung tâm thông tin, du khách đến từ các nước ASEAN sẽ được nhận một phần quà chào mừng, bao gồm sách hướng dẫn du lịch có phiếu giảm giá một số dịch vụ, quà lưu niệm và hướng dẫn kết nối với tổng đài hướng dẫn du lịch miễn phí 1330.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ VHTTDL Hàn Quốc cũng hợp tác cùng cảnh sát du lịch giúp du khách ASEAN nhận được tối đa sự hỗ trợ cho chuyến du lịch.
Đặc biệt, trong vòng 1 tháng kể từ ngày phát động tuần lễ chào đón du khách ASEAN, khách du lịch từ các nước ASEAN có thể sử dụng các phiếu giảm giá của hơn 60 địa điểm tham quan du lich, mua sắm... tại Seoul, Gyeonggi, Busan và Daegu như: Lotte World, Petite France và thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như Nanta Show và Jump Show với mức giảm giá lên đến 20%.
![]() |
Mùa thu vàng Hàn Quốc. |
Vụ trưởng Vụ Trung Đông Á - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Kim Hyung Joon cho biết: Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN lần này được triển khai với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu Hàn Quốc - ASEAN và củng cố chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.
"Giữa tình hình thị trường Nhật Bản được có nhiều bất ổn, chúng tôi đang tích cực triển khai đa dạng công tác marketing hướng tới khu vực Đông Nam Á để thúc đẩy hợp tác du lịch. Đặc biệt, để quảng bá cho Busan - TP tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Hàn Quốc.
Chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình famtour trải nghiệm trượt tuyết tại tỉnh Gyeongsang - phía Nam Hàn Quốc dành cho các nhà báo, ký giả, các cơ quan ngôn luận của khu vực Đông Nam Á và đặc biệt quảng bá sản phẩm du lịch mùa đông Hàn Quốc", ông Kim Hyung Joon nhấn mạnh.









![[Video] Báo Mỹ giới thiệu quán ăn hoài cổ thời bao cấp ở Hà Nội](http://media.kinhtedothi.vn/thumb_x160x105//2019/11/27/bao_cap_10_1367041872_500x0_uvoi.jpg)

- Chất lượng không khí Hà Nội trong tuần có xu hướng được cải thiện hơn
- HLV Park Hang-seo: \"Nhận thẻ vàng là chuyện bình thường\"
- HLV trưởng U22 Campuchia: \"U22 Việt Nam là đối thủ quá mạnh\"
- Thủ tướng chủ trì họp về đẩy mạnh hợp tác với Lào
- BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số
- Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 6 khi OPEC+ chốt giảm thêm 500.000 thùng/ngày
- Xây dựng khu đô thị 283ha tại phố Nối
- Thắng đậm U22 Campuchia, U22 Việt Nam tái hẹn U22 Indonesia ở trận chung kết
- Đánh bại U22 Myanmar, U22 Indonesia vào chơi trận chung kết