Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Hanel bị phạt 300 triệu đồng vì vi phạm chứng khoán

Hà Thanh 19-02-2020 22:14
Kinhtedothi - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hanel (HNE - UpCoM).
Ảnh minh họa
Cụ thể, HNE bị phạt 300 triệu đồng do đăng ký giao dịch chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng. Công ty cổ phần Hanel được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước theo hình thức đấu giá tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 20/4/2016. Nhưng đến 31/12/2019, sau một thời gian làm thủ tục, Công ty mới được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch.
Ngày 20/4/2016, HNE đã tổ chức phiên IPO đầu tiên với hơn 19,13 triệu cổ phiếu, giá chào bán khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu, nhưng kết quả không mấy thành công, khi chỉ có gần 3,9 triệu cổ phiếu được mua với giá bình quân chỉ hơn 10.003 đồng/cổ phiếu.
Hiện tại, cơ cấu cổ đông của Hanel có UBND TP Hà Nội chi phối lớn, với tỷ lệ sở hữu 97,83%, tương đương hơn 188,6 triệu cổ phiếu.
Ngày 13/2, cổ phiếu HNE đã có phiên giao dịch đầu tiên trên UpCoM với giá tham chiếu 10.900 đồng/cổ phiếu và đã tăng mạnh liên tiếp 2 phiên sau đó, lần lượt 14,7% và 8%, nhưng thanh khoản thấp. Trong 3 phiên đầu tuần mới này, cổ phiếu HNE chững lại và đóng cửa phiên 19/2 tại 13.600 đồng/cổ phiếu.
Đáng chú ý, giữa năm 2019, HNE có khoản chi phí xây dựng cơ bản dở dang hơn 1.015 tỷ đồng, trong đó đáng kể là 962 tỷ đồng tại Dự án Khu công viên Công nghệ phần mềm Hà Nội.
Cùng với đó là gần 50 tỷ đồng tại Dự án Phạm Hùng (Toàn tháp TMĐT và VP Hanel). Hiện tại, HNE đã nộp tiền sử dụng đất gần 39 tỷ đồng cho diện tích tại lô 2 - E9 - Phạm Hùng - Hà Nội (thuộc dự án Đầu tư xây dựng trụ sở HNE).
Nhưng theo thông báo ngày 12/7/2019 của UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, lô đất trên của HNE không thuộc phạm vi sắp xếp lại theo Nghị định 167/2017 của Chính phủ.
TAG: Hanel bị phạt phạt Hanel công ty Hanel
 
Tin khác
Xăng dầu tăng giá mạnh từ 15 giờ ngày 25/2/2021
Xăng dầu tăng giá mạnh từ 15 giờ ngày 25/2/2021
Kinhtedothi - Từ 15 giờ ngày 25/2/2021, xăng E5RON92 không cao hơn 17.031 đồng/lít (tăng 722 đồng/lít); xăng RON95-III không cao hơn 18.084 đồng/lít (tăng 814 đồng/lít), mặt hàng dầu tăng cao nhất là 801 đồng/lít.
Trồng hành tím trái vụ trên đảo Lý Sơn
Trồng hành tím trái vụ trên đảo Lý Sơn
Kinhtedothi - Thay vì trồng tỏi ở vụ Đông Xuân như thời vụ truyền thống, nhiều người dân đảo Lý Sơn đã mạnh dạn trồng hành tím.
Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản
Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản
Kinhtedothi - Chung tay cùng nông dân Hải Dương và nông dân huyện Mê Linh (Hà Nội) bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đông đảo cán bộ, nhân viên ngành nông nghiệp Hà Nội đã tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân tại 2 địa phương trên.
Người Đà Nẵng “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương
Người Đà Nẵng “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương
Kinhtedothi - Tại điểm bán “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch Hải Dương ở Đà Nẵng, người dân nườm nượp đến mua với tinh thần “mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”.
Chứng khoán sáng 25/2: VN-Index giảm nhẹ
Chứng khoán sáng 25/2: VN-Index giảm nhẹ
Kinhtedothi - Phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (25/2), thị trường tiếp tục có những nhịp rung lắc. Chủ yếu là do nhóm cổ phiếu bluchip phân hóa, có lúc bị bán tháo, khiến cho chỉ số bị điều chỉnh. Nhận định của chuyên gia, nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cần thiết để thị trường tăng trở lại.
Đầu tư tiền ảo: Vô vàn cạm bẫy
Đầu tư tiền ảo: Vô vàn cạm bẫy
Kinhtedothi - Trong vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư vào tiền ảo tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Đi đôi hàng loạt hứa hẹn về mức lợi nhuận khủng được các đồng tiền ảo đưa ra cũng là vô số cạm bẫy được giăng nhằm hút sạch túi của nhà đầu tư.
Thẻ PVcomBank Travel – Bạn đồng hành cho những người yêu xê dịch và khám phá
Thẻ PVcomBank Travel – Bạn đồng hành cho những người yêu xê dịch và khám phá
Kinhtedothi - Với tính năng tích điểm – đổi quà – hoàn tiền ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khi đặt vé máy bay, khách sạn cùng đặc quyền lên máy bay nhanh, thẻ tín dụng PVcomBank Travel sẽ là công cụ chi tiêu tối ưu cho những ai đam mê xê dịch, giúp khách hàng giảm nỗi lo về chi phí và thời gian.
Hà Nội bước vào ngày lấy nước cuối cùng cho vụ Xuân
Hà Nội bước vào ngày lấy nước cuối cùng cho vụ Xuân
Kinhtedothi - Tính đến ngày 25/2, hầu hết các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước cho sản xuất vụ Xuân 2021. Riêng Hà Nội, vẫn còn một số diện tích chưa có nước bị phụ thuộc nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thuỷ điện.
Tỷ phú hoa ly đất Đại Đồng
Tỷ phú hoa ly đất Đại Đồng
Kinhtedothi - Với 10ha canh tác, cho ra thị trường khoảng 4 triệu cành hoa ly mỗi năm, anh Nguyễn Văn Dư ở xã Đại Đồng (huyện Thạch Thất) được xem là người đang sở hữu cánh đồng hoa ly lớn nhất nhì ở Hà Nội.
Phát triển chăn nuôi gắn với thị trường
Phát triển chăn nuôi gắn với thị trường
Kinhtedothi - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá cả thị trường bấp bênh nhưng ngành chăn nuôi Hà Nội vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để tái đàn, chờ đón cơ hội sau dịch.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng và thị trường cùng lùi sâu
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng và thị trường cùng lùi sâu
Kinhtedothi - Sáng nay (25/2), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục giảm 2 đồng. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng giảm sâu.