Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hàng chục người hoảng loạn bởi sự cố kẹt thang máy tại tòa nhà Hồ Gươm Plaza

Dương Tùng 03-08-2018 16:10
Kinhtedothi - Do nhân viên cứu hộ thang máy cũng bị... kẹt thang máy khi tiếp cận hiện trường nên gần một giờ đồng hồ sau sự cố, nhân viên cứu hộ tiếp theo mới có mặt để giải cứu 3 trẻ em, 7 người lớn ra khỏi thang máy.

 Hàng chục người hoảng loạn trong thang máy

Khoảng hơn 9h sáng 2/8, thang máy PL08 tháp A cao 29 tầng, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội bị kẹt tại tầng 3. Một nạn nhân vụ kẹt thang máy tên Hải kể lại: “Trong thang máy lúc đó có khoảng 10 người, 7 người lớn, 3 trẻ em. Chúng tôi hoảng loạn, bấm chuông báo động rất nhiều lần nhưng chuông không hoạt động. Nhiều người gọi điện thoại cho người thân nhưng sóng chập chờn, không liên lạc được”.

Cũng theo nạn nhân Hải, anh nhắn tin cho vợ anh nhưng do sóng điện thoại chập chờn, hơn 10 phút sau vợ anh mới nhận được tin nhắn để báo lại Ban quản lý tòa nhà về sự cố. Hơn 1 giờ đồng hồ sau, khoảng 10h 30 phút, nhân viên cứu hộ thang máy có mặt và đưa mọi người ra ngoài. 

“Chúng tôi không hiểu tại sao sự cố kẹt thang máy mà phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ nhân viên cứu hộ mới đến để khắc phục sự cố”, anh Hải bức xúc kể lại.
Trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Hùng - Trưởng Ban quản lý tòa nhà cho biết, ngày 2/8, tòa nhà có lịch cắt điện, chúng tôi đã có thông báo đến chủ đầu tư, Ban quản trị và cư dân, do vậy từ 9h sáng 2/8, toàn bộ điện trong tòa nhà dùng từ máy phát của chủ đầu tư. Nguyên nhân thang máy bị kẹt do mất điện từ hệ thống máy phát điện của chủ đầu tư tòa nhà.

Dù phía công ty bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng nhưng chuông báo động vẫn không hoạt động khi thang máy gặp sự cố.

Về nguyên nhân vì sao phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới giải quyết được sự cố, anh Hùng cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban quản lý liên hệ với phía đối tác bảo trì, sửa chữa thang máy, lập tức nhân viên sửa chữa thang máy đến hiện trường.

"Tuy nhiên, khi nhân viên thang máy và 2 nhân viên cứu hộ khác của tòa nhà di chuyển bằng thang máy để tiếp cận hiện trường cũng bị... kẹt thang máy. Do vậy, chúng tôi phải tiếp tục liên lạc với phía công ty thang máy để họ cử người khác đến. Khoảng 10h10 phút nhân viên thang máy có mặt, 20 phút sau toàn bộ người bị kẹt được đưa ra ngoài”, anh Hùng nói.

Trao đổi với phóng viên về việc vì sao thang máy liên tiếp bị kẹt và chuông báo động không hoạt động, anh Nguyễn Văn Ngọc - đại diện Ban quản trị tòa nhà cho biết: “Chúng tôi ký hợp đồng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thang máy với phía Công ty thang máy Thyssenkrupp Elevator (Vietnam), định kỳ hàng tháng công ty vẫn triển khai bảo trì bảo dưỡng. Còn về việc vì sao chuông thang máy không kêu thì có thể do họ lắp chuông dưới gầm chứ không phải ở bên cạnh như những thang khác”, anh Ngọc phân tích.

TAG: Hàng chục người hoảng loạn bởi sự cố Kẹt thang máy tại tòa nhà Hồ Gươm Plaza
 
Tin khác
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 24/2, thế giới có 78.988 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 236 trường hợp, hôm qua (23/2), tăng 940 trường hợp).
Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Bộ Y tế chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15 giờ chiều ngày 23/2 tại các cửa khẩu.
Bảo đảm an toàn tại chợ Long Biên
Bảo đảm an toàn tại chợ Long Biên
Kinhtedothi - Là địa điểm giao thương hàng hóa nông sản lớn nhất nhì TP Hà Nội, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 gây ra tại chợ Long Biên là rất lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch tại khu chợ được đặc biệt quan tâm.
Người cao tuổi dễ bị nhiễm Covid-19
Người cao tuổi dễ bị nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Nhiều người băn khoăn, liệu Covid-19 chỉ ảnh hưởng đến người già hay những người trẻ tuổi cũng dễ mắc bệnh? Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người cao tuổi (NCT) là một trong những đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nhất và nguy cơ tử vong cũng cao hơn so với các lứa tuổi khác.
Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế
Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020. Theo đánh giá của nhiều địa phương, việc điều chỉnh này là cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế khi cả nước đang ứng phó với dịch Covid-19.
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Bộ Y tế kiến nghị áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.
[Ảnh] Nhân viên y tế trực đêm chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh
[Ảnh] Nhân viên y tế trực đêm chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Nhân viên của kíp trực đêm bao gồm: Bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện công lập của quận, huyện và TP, thời điểm hiện nay do Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đảm trách và cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh.
Tay nắm cửa, nút bấm thang máy phải khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày
Tay nắm cửa, nút bấm thang máy phải khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày
Kinhtedothi - Bộ Y tế ban hành công văn khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại siêu thị, công viên, khu du lịch.
Truyền thông dịch bệnh Covid-19 và tính trung thực
Truyền thông dịch bệnh Covid-19 và tính trung thực
Kinhtedothi - Trong kế hoạch truyền thông nguy cơ, lòng tin của xã hội là thành công cao nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về tính trung thực trong truyền thông của dịch bệnh Covid-19.
Chợ hải sản Hoa Nam có thể không phải nơi khởi phát dịch Covid-19
Chợ hải sản Hoa Nam có thể không phải nơi khởi phát dịch Covid-19
Theo công bố mới, dịch Covid-19 có thể đã không khởi phát từ chợ hải sản mà có khả năng đã lây từ người sang người từ tháng 11/2019.
Huyện Ba Vì kịp thời cách ly những người nghi nhiễm Covid-19
Huyện Ba Vì kịp thời cách ly những người nghi nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Huyện Ba Vì chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng cùng các địa phương tiến hành việc kiểm tra, xác minh những công dân có liên quan đến việc đi làm ăn xa ở Trung Quốc trong cũng như ngoài vùng dịch, để nắm bắt kịp thời những đối tượng nghi ngờ và có cách ly ngay từ ban đầu.