Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Hanoi Gift Show 2018 sẽ diễn ra vào 17/10 tới

Nguyễn Trọng 11-10-2018 14:21
Kinhtedothi - Sáng 11/10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu “Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018)”.

Hội chợ có quy mô 650 gian hàng của 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và 15 doanh nghiệp đến từ một số quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Peru và Nepal.
Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện và sản phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018.

Hanoi Gift Show luôn thu hút rất đông khách tới tham quan, mua sắm, giao thương
Hội chợ dự kiến đón 12.000 khách tham quan, trong đó có trên 600 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đến tham quan và giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 100 triệu USD/năm).
Đáng chú ý, tại Hanoi Gift Show 2018, lần đầu tiên, ban tổ chức hội chợ thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh (Match and Meet) giữa doanh nghiệp tham gia hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài, nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với các doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu mỗi bên, sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

 Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng trả lời câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho biết, ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết trong, ngoài nước hỗ trợ thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2018.
Theo Ban tổ chức để phục vụ khách tham quan được tốt cũng đã bố trí 40 sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ thuộc các chuyên ngành tiếng Anh, Nhật, Pháp đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài.
Hội chợ sẽ mở ra cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế; đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội./.

TAG: Hanoi Gift Show 2018 Hà Nội Sở Công Thương thủ công mỹ nghệ
 
Tin khác
FED dự kiến tăng lãi suất, nhưng vàng vẫn đi lên chạm mốc 1.250 USD?
FED dự kiến tăng lãi suất, nhưng vàng vẫn đi lên chạm mốc 1.250 USD?
Kinhtedothi – Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu họp phiên thứ nhất trong 2 ngày tháng 12 này. Dự báo của thị trường FED có thể vẫn tăng lãi suất đồng USD năm nay thêm 0,25%. Thông thường lãi suất tăng thì vàng mất giá, nhưng lần này vàng vẫn đi lên.
Cứu giá cổ phiếu ngân hàng bằng giao dịch “khủng”
Cứu giá cổ phiếu ngân hàng bằng giao dịch “khủng”
Kinhtedothi - Hàng loạt giao dịch “khủng” mua vào cổ phiếu đã và đang được các sếp ngân hàng và người nhà thực hiện thời gian qua. Ngoài mục đích nâng tỷ lệ sở hữu, động thái này còn nhằm “đỡ” giá cổ phiếu trong bối cảnh giá cổ phiếu nhóm ngành dẫn dắt thị trường đang suy giảm phong độ, thanh khoản thấp dù kết quả kinh doanh khả quan.
Phó Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku
Phó Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku
Kinhtedothi - Ngày 18/12, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh khởi công xây dựng thêm 740 km đường dây truyền tải điện 500 kV. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt.
Việt Nam sẽ có Chiến lược phát triển thương mại trong nước
Việt Nam sẽ có Chiến lược phát triển thương mại trong nước
Kinhtedothi - Ngày 18/12, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về “Dự thảo Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.
Phiên 18/12: Nhóm cổ phiếu ngân hàng bớt đà giảm, VN-Index hãm rơi điểm
Phiên 18/12: Nhóm cổ phiếu ngân hàng bớt đà giảm, VN-Index hãm rơi điểm
Kinhtedothi - Sau 2 phiên liền trước nhóm cổ phiếu ngân hàng mất giá sâu và khớp lệnh cao đã khiến chỉ số VN-Index lao dốc. Sang phiên hôm nay lực bán và khớp lệnh cổ phiếu giá thấp nhóm này đã giảm, chỉ số VN-Index rung lắc giữa phiên chiều, nhưng đã bớt đà giảm cuối phiên.
Kế hoạch đầu tư vốn Trái phiếu Chính phủ năm 2018 đợt 3 cho Bộ Giao thông
Kế hoạch đầu tư vốn Trái phiếu Chính phủ năm 2018 đợt 3 cho Bộ Giao thông
Kinhtedothi - Theo kế hoạch đầu tư vốn Trái phiếu Chính phủ năm 2018 đợt 3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) được giao hơn 320 tỷ đồng.
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, thị trường tự do cũng tăng mạnh giá trao đổi USD
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, thị trường tự do cũng tăng mạnh giá trao đổi USD
Kinhtedothi - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD ngày 18/12 ở mức 22.787 đồng/USD, tăng 9 đồng/USD so với phiên hôm trước.
Giá vàng tăng mạnh  sau khi ông Trump yêu cầu FED không tăng lãi suất thêm nữa
Giá vàng tăng mạnh sau khi ông Trump yêu cầu FED không tăng lãi suất thêm nữa
Kinhtedothi – Sáng nay (18/12), giá vàng thế giới tăng mạnh gần 10 USD so với chốt phiên trước. Vàng trong nước cũng đu theo xu hướng thế giới.
Xuất khẩu hàng Việt sang ASEAN: Dư địa lớn
Xuất khẩu hàng Việt sang ASEAN: Dư địa lớn
Kinhtedothi - ASEAN là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam tại châu Á, hiện đứng thứ hai, chỉ sau Trung Quốc. Đây là thị trường rất nhiều tiềm năng cho DN xuất khẩu (XK) hàng Việt.
Làng nghề “thay da đổi thịt”
Làng nghề “thay da đổi thịt”
Kinhtedothi - Công tác khuyến công đã góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế nhiều vùng nông thôn Hà Nội. Trong năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp nông thôn toàn TP tăng 10% so với năm 2017; kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) tăng 13,4% so với năm 2017; đã tạo thêm khoảng 10.000 việc làm cho lao động ở khu vực nông thôn...
Kỷ niệm 20 năm Ngày báo Kinh tế & Đô thị ra số đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2019): Sát cánh cùng nông dân Thủ đô
Kỷ niệm 20 năm Ngày báo Kinh tế & Đô thị ra số đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2019): Sát cánh cùng nông dân Thủ đô
Kinhtedothi - Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, báo Kinh tế & Đô thị luôn bám sát hơi thở cuộc sống, truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người nông dân. Tờ báo trở thành kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo TP Hà Nội đưa ra những quyết sách kịp thời thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nông thôn của Thủ đô.