Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hanoi Innovation Summit: Vinh danh startup về môi trường

Hà Thanh 30-08-2019 18:44
Kinhtedothi - Dự án khởi nghiệp giành chiến thắng cuối cùng của cuộc thi “Startup ƠI” nhận được giải thưởng lên đến 10.000 USD.

Là một trong những sự kiện chính của Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit), cuộc thi “Startup ƠI” đã thu hút sự tham gia của hơn 600 startup trong nước và thế giới. Với 60 startup được chọn vào vòng lựa chọn chung, qua việc trình bày ý tưởng với các chuyên gia và nhà đầu tư những dự án khởi nghiệp này có cơ hội dành chiến thắng cuối cùng với giải thưởng lên đến 10.000 USD (hơn 232 triệu đồng).

Dự án khởi nghiệp giành chiến thắng Carbon Upcycling Technologies.

Được biết, các startup tham gia “Startup ơi” sẽ tập chung vào 6 chủ đề chính của Diễn đàn gồm: Môi trường, Dịch chuyển & Hậu cần, Đô thị thông minh, Khoa học cuộc sống, Tương lai việc làm và Công nghệ tiêu dùng.

Sau các vòng tuyển chọn, đối với chủ đề Tương lai việc làm, startup vào chung kết là Recruitery.co, nền tảng hàng đầu và lớn nhất về giới thiệu người tài của Việt Nam dành cho các công ty tích cực về việc tiếp cận những người tài giỏi nhất, không chỉ dựa trên ứng dụng.

Chủ đề Khoa học cuộc sống có startup đại diện là Marine Innovation, sản xuất giấy & nhựa từ rong biển ở Singapore. Dịch chuyển & Hậu cần là LuggAgent International, một startup Hồng Kông cung cấp dịch vụ trả hành lý trong ngày giữa các sân bay, khách sạn & airbnb trên hơn 200 TP.

Đối với chủ đề Đô thị thông minh là RoadBounce, startup ở Ấn Độ, phát triển công nghệ ghi lại tình trạng đường xá một cách khoa học thông qua smartphone. Chủ đề Môi trường là startup Carbon Upcycling Technologies, một công ty của Canada thu khí CO2 dạng rắn và sản xuất các hạt nano chất lượng cao. Còn với chủ đề Tương lai việc làm và Công nghệ tiêu dùng: Eatigo international, ứng dụng đặt chỗ nhà hàng đến từ Thái Lan.

Cuối cùng, startup nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ phía các chuyên gia và nhà đầu tư đã giành chiến thắng của cuộc thi “Startup ƠI” là dự án khởi nghiệp Carbon Upcycling Technologies đến từ Canada.

Được biết, Hanoi Innovation Summit là sự kiện được diễn ra trong hai ngày 29 - 30/8/2019 với hy vọng quảng bá và phát huy tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng trí thức ở Việt Nam và TP. Hà Nội. Diễn đàn thu hút hơn 3.000 đại biểu đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, tài nguyên và môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính… và các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước cùng sinh viên các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn TP.

TAG: Khởi nghiệp startup dự án
 
Tin khác
[Tiếng dân] Không gì là không thể
[Tiếng dân] Không gì là không thể
Kinhtedothi - Ở Hà Nội, sáng Chủ nhật hàng tuần thường có cuộc thi khoe giọng chim khuyên ở khu vực hồ Thiền Quang. Từ khi có dịch Covid-19 có thêm vài ông giám đốc chuyên xuất nhập khẩu với Trung Quốc, dần dà có thêm cả mấy ông chuyên thị trường châu Âu tham dự cuộc chơi.
VietGreen góp phần đem sức khỏe cho cộng đồng
VietGreen góp phần đem sức khỏe cho cộng đồng
Kinhtedothi - Theo Giám đốc VietGreen Hoàng Hợp, DN được thành lập năm 2010 tiên phong kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng. VietGreen ra đời mô hình dịch vụ cung cấp bát đĩa sạch tiệt trùng, dành cho nhà hàng, khách sạn, tổ chức sự kiện, bếp ăn công nghiệp.
SHB tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng lên tới 90% nhu cầu vốn
SHB tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng lên tới 90% nhu cầu vốn
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ra mắt sản phẩm Tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng với mong muốn đáp ứng nhu cầu vốn nhanh chóng và kịp thời, giúp các doanh nghiệp xuất khẩu nắm bắt tối đa các cơ hội kinh doanh.
Doanh nghiệp hậu Covid-19: Lối mở trong xu hướng mới
Doanh nghiệp hậu Covid-19: Lối mở trong xu hướng mới
Kinhtedothi - Khống chế thành công dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Doanh nghiệp tiếp tục cân bằng chiến lược cắt giảm chi phí mà không gây ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh, đồng thời chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng.
Tân Thành Đô bị phạt 1,2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu
Tân Thành Đô bị phạt 1,2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu
Kinhtedothi - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô 1,2 tỷ đồng vì tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTF của Công ty cổ phần City Auto.
TPBank được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020
TPBank được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank vừa vinh dự có mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020” do HR Asia - tạp chí hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á tổ chức và bầu chọn.
Thực hiện tái cơ cấu tạo nhiều chuyển biến tích cực, Vicem đạt lợi nhuận “khủng” gần 3.200 tỷ đồng
Thực hiện tái cơ cấu tạo nhiều chuyển biến tích cực, Vicem đạt lợi nhuận “khủng” gần 3.200 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trong năm 2019, Tổng Công ty đạt lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay là khoảng 3.200 tỷ đồng.
Startup bằng đam mê với Fitness
Startup bằng đam mê với Fitness
Kinhtedothi - “Không có con đường tắt nào để một thương hiệu khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường. Muốn có chỗ đứng DN phải chứng minh được thực lực và giá trị mang lại cho cộng đồng”.
Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ công trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ công trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Kinhtedothi - Với chủ trương đẩy mạnh các dịch vụ công phục vụ cho công dân và doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), sáng 1/7, Văn phòng Chính phủ với sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tổ chức họp báo giới thiệu việc tích hợp thêm 6 dịch vụ công trên Cổng DVCQG, nâng tổng số dịch vụ công được cung cấp trực tuyến trên Cổng DVCQG lên 725.
Amazon là thương hiệu đắt giá nhất thế giới
Amazon là thương hiệu đắt giá nhất thế giới
Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Amazon đạt 415,9 tỷ USD, tăng gần 1/3 so với năm 2019. Apple xếp vị trí thứ hai với giá trị 352,2 tỷ USD, tiếp theo là Microsoft với 326,5 tỷ USD.
Him Lam Land liên tiếp được vinh danh tại lễ trao giải 'Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2020'
Him Lam Land liên tiếp được vinh danh tại lễ trao giải "Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2020"
Kinhtedothi - Vừa qua, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao giải "Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2020". Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã liên tiếp được vinh danh tại 2 hạng mục giải thưởng là Thương hiệu Vàng 2020 và Thương hiệu Việt được yêu thích nhất 2020.