Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Hậu vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Lượng người đến các nhà máy lấy nước sạch thưa dần

Kinhtedothi - Thực hiện yêu cầu của TP Hà Nội, Công ty Nước sạch Hà Nội đã mở cửa 24/24h để phục vụ người dân đến lấy nước về sử dụng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trong sáng 18/10, lượng người đến lấy nước sạch đã thưa dần.

Lượng người đến lấy nước tại Nhà máy nước Hạ Đình đã giảm đáng kể.

Cụ thể, theo ghi nhận của chúng tôi tại Nhà máy nước Hạ Đình (số 14, ngõ 192 phố Hạ Đình), lượng người đến lấy nước về sử dụng đã giảm đáng kể.

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên bảo vệ tại Nhà máy nước Hạ Đình cho biết, ngày 16 và 17/10 có rất đông người dân đến để lấy nước về sử dụng. Tuy nhiên, từ sáng đến giờ lượng người đến lấy nước ít hơn rất nhiều so với những ngày trước đó.

Tương tự, tại Nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng), mặc dù Nhà máy đã bố trí 2 điểm cho người dân lấy nước sát với cổng ra vào. Tuy nhiên, trong khoảng 20 phút có mặt tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi chỉ có 3 người đến lấy nước sạch về sử dụng.

 

Đây cũng là thực trạng diễn ra tại Nhà máy nước Mai Dịch trong sáng 18/10.

Tại Nhà máy nước Pháp Vân, số 3 đường Pháp Vân - Cầu Giẽ tình trạng trên cũng diễn ra tương tự. Ông Lưu Bách Tài - Bảo vệ nhà máy nước Pháp Vân cho biết, ngày hôm có hơn chục xe téc đến lấy nước, rất nhiều người dân cũng mang bình nước đến để lấy nước sạch. Tuy nhiên, từ ngày hôm nay thì vắng hơn, từ sáng mới chỉ có 1 xe téc đến.

Cũng theo ông Tài, để đảm chất lượng nguồn nước cấp đến cho các hộ dân, Ban Giám đốc nhà máy nước yêu cầu các xe đến lấy nước phải xuất trình chứng minh thư, yêu cầu bảo vệ ghi lại số xe, đơn vị nào lấy nước và vận chuyển về đâu, xe phải đảm bảo vệ sinh mới cho lấy nước...

Theo ông Lưu Bách Tài - Bảo vệ nhà máy nước Pháp Vân, từ sáng đến giờ chỉ có một xe téc đến nhà máy lấy nước.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Trọng Hùng - Trạm trưởng Trạm nước sạch Quỳnh Mai, đến thời điểm sáng nay (18/10), đơn vị mới ghi nhận có 1 người dân sống tại khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) đến lấy nước sạch.

“Đây là người dân có việc đi qua Trạm nước nên tiện thể vào xin 2 bình với 40l nước chứ không phải chủ động từ nhà đến đây chở nước về sử dụng” - ông Hùng cho biết thêm.

Lý giải điều này, ông Hùng cho biết, trong 4 nhà máy, trạm cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội được chỉ đạo mở cửa cung cấp miễn phí nước cho người dân có trạm cấp nước Quỳnh Mai nằm ở địa điểm xa khu vực dân cư đang phải sử dụng nước sạch sông Đà bị ô nhiễm nên người dân không thể tự đến lấy nước. Tuy nhiên, do nằm ở vị trí giao thông thuận lợi nên các xe téc có thể dễ dàng vận chuyển nước từ trạm này đến các khu dân cư đang cần nước sạch.

 Trường hợp duy nhất trong diện chịu ảnh hưởng đến trạm nước sạch Quỳnh Mai để lấy nước.

Theo tinh thần chỉ đạo của Công ty, trạm cấp nước Quỳnh Mai sẵn sàng cung cấp nước để các xe téc đến lấy nước cung cấp cho người dân, không chỉ là xe của Công ty Nước sạch Hà Nội mà cả xe của các đơn vị khác được điều động.

Đến thời điểm hiện tại, mới có một xe téc của Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng xuống Trạm lấy nước cung cấp cho dân cư ở khu vực đường Nguyễn Tuân.

TAG: cấp nước miễn phí cũng cấp nước sạch miễn phí nước nhiễm dầu nhà máy nước
 
Tin khác
Vụ chôn trộm chất thải tại huyện Sóc Sơn: Chưa phát tán ra môi trường xung quanh
Vụ chôn trộm chất thải tại huyện Sóc Sơn: Chưa phát tán ra môi trường xung quanh
Kinhtedothi - Sau khi xảy ra vụ việc chôn lấp chất thải tại khu đất rừng thuộc thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn), huyện Sóc Sơn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị giám sát an toàn và tập trung điều tra đối tượng có hành vi chôn lấp chất thải trái phép.
Huyện Chương Mỹ: Nỗi lo sạt lở ven sông Bùi
Huyện Chương Mỹ: Nỗi lo sạt lở ven sông Bùi
Kinhtedothi - Sau năm thiên tai 2019, nhiều vị trí thuộc tuyến đê sông Bùi qua huyện Chương Mỹ phát sinh sự cố sạt lở. Không chỉ ảnh hưởng đến an toàn phòng chống thiên tai, điều này còn trực tiếp tác động đến đời sống của hàng trăm hộ dân ven sông.
Hà Nội: Chất lượng không khí chạm ngưỡng “rất xấu” vào sáng nay (13/12)
Hà Nội: Chất lượng không khí chạm ngưỡng “rất xấu” vào sáng nay (13/12)
Kinhtedothi - Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục chạm ngưỡng “rất xấu” vào sáng nay (13/12). Đến trưa chiều có thể chỉ số sẽ giảm xuống, CLKK chạm mức “xấu”.
Đẹp phô ra…
Đẹp phô ra…
Kinhtedothi - Với thời trang, sứ mệnh của nó là làm sao giấu đi những nét khiếm khuyết và “trưng” ra nét đẹp của con người. Với kiến trúc cũng vậy, cho dù mảnh đất có méo mó thế nào chăng nữa, nhưng "vào tay" một kiến trúc sư có nghề, tất cả sự “vô lý” của thửa đất sẽ được hóa giải. Những bất hợp lý được “giấu” đi, nét đẹp của ngôi nhà sẽ “phô” ra một cách hợp lý…
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2020
Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm trật tự, ATGT, phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020 sắp tới, Sở GTVT Hà Nội đã có kế hoạch triển khai một loạt các giải pháp giữ gìn trật tự, ATGT, trật tự đô thị và vận tải hành khách.
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện tại Hà Nội
Kinhtedothi – Ngày 10/12, đoàn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến Hà Nội, khép lại hành trình với những hoạt động đầy ý nghĩa.
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội: Kiên quyết xử lý bãi trông giữ xe trái phép
Kinhtedothi – Tình trạng thiếu điểm trông giữ xe ô tô trong khi nhu cầu của người dân không ngừng gia tăng khiến các bãi trông giữ xe không phép tại TP Hà Nội mọc lên như nấm. Rất nhiều trong số đó hoạt động công khai, ngay trước mặt chính quyền sở tại.
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện 'không được phép lưu thông'
Ô tô chở đoàn từ thiện đâm vào vách núi thuộc diện "không được phép lưu thông"
Kinhtedothi - Thêm 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, trong khi đó theo xác định của cơ quan chức năng, ô tô bị nạn đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 10/1/2017.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Danh sách thí sinh đoạt giải vòng 3 cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet
Kinhtedothi - Vòng 3 cuộc thi thu hút gần 25 nghìn lượt thí sinh tham gia. Những đơn vị có đông thí sinh tham gia có thể kể đến quận Hoàng Mai, quận Nam Từ Liêm, huyện Đông Anh...
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Phát hiện trạm BOT chưa tuân thủ quy định báo cáo về doanh thu
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận định vẫn còn tình trạng trạm BOT chưa tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng, doanh thu theo quy định đồng thời đưa ra chỉ đạo chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.